câu hỏi vui

Những câu cuộc vui và IQ dân gian giảo thông thường mang tính chất vui nhộn và hóm hỉnh, giống như chứa nhiều chân thành và ý nghĩa với những hàm ý phát minh và trí tuệ. Không chỉ mang đến giờ đồng hồ mỉm cười khi chúng ta biết đáp án, tuy nhiên còn thú vị khi chúng ta nỗ lực lần đi ra câu vấn đáp đúng chuẩn. Hãy nhập cuộc và coi bạn cũng có thể thể hiện từng nào đáp án đúng!

Câu chất vấn demo: Năm 2024 Samsung tung ra thành phầm Smartphone flagship gì nổi bật?

Bạn đang xem: câu hỏi vui

Đáp án: Đó đó là tác phẩm vô cùng hot S24 5G – Chạm AI, by Di Dộng Việt

1. Sở 200+ Những câu cuộc mừng hack óc kèm cặp đáp án hoặc nhất (Phần 1)

Câu 1: Mồm trườn tuy nhiên ko nên mồm trườn. Đố là con cái gì? 

Câu 2: Vừa vì chưng phân tử đỗ, ăn giỗ cả thôn. Là con cái gì? 

(Đáp án: Con con ruồi, mâm cơm trắng nào là cũng có thể có nó, tức là ăn giỗ cả làng).

Câu 3: Tôi với 4 khuôn chân, 1 khuôn sống lưng tuy nhiên không tồn tại khung hình. Tôi là ai? 

(Đáp án: Cái bàn.)

Câu 4: Nắng lửa mưa dầu tôi đâu vứt chúng ta. Tối lửa tắt đèn sao chúng ta lại vứt tôi. Đó là khuôn gì? 

(Đáp án: Là khuôn bóng).

Câu 5: Vì tao tao nên tấn công tao, vì thế tao tao nên tấn công ngươi. Hỏi đang khiến gì? (Đáp án: Đập muỗi).

Câu 6: Án Thư gì xe pháo ngựa sớm chiều giơ ra? 

(Đáp án: Án Thư cờ tướng).

Câu 7: Án Thư gì và lại bước ngay gần bước xa? 

(Đáp án: Án Thư chân).

Câu 8: Con gì với mũi với lưỡi hẳn hoi. Có sinh sống ko bị tiêu diệt thế gian cụ luôn? 

(Đáp án: Con dao).

Câu 9: Hột nhằm sống: Một thương hiệu. Hột nấu nướng lên: thương hiệu không giống. Trong nông gia những bác bỏ. Đều xuất hiện cả hai? 

(Đáp án: Hột gạo).

Câu 10: Da thịt như phàn nàn. Áo choàng như tuyết. Giúp người trị bệnh dịch. Mà thương hiệu chẳng nhân từ. 

(Đáp án: Gà ác).

Câu 11: Mặt gì tròn trĩnh trịa bên trên cao. Toả đi ra những tia nắng khoan rất đẹp thay? (Đáp án: Mặt trời).

Câu 12: Mặt gì non vơi tối ni. Cây nhiều, chú cuội, đứng phía trên rõ ràng ràng? 

(Đáp án: Mặt trăng).

Câu 13: Mặt gì cân đối thênh thang. Người chuồn muôn lối ngang dọc phố phường? 

(Đáp án: Mặt đất).

Câu 14: Mặt gì thực hiện bến bãi mặt trận. Làm mang đến ngã xuống, tan xương, cháy nhà? 

(Đáp án: Mặt trận).

Câu 15: Mặt gì nhằm đe người tao. Đeo nhập trẻ con kinh khủng như quái hiện tại hồn? 

(Đáp án: Mặt nạ).

Câu 16: Mặt nào là luôn luôn hoạt động,

Thuyền bè hỗ tương, buôn bán sản phẩm ngày? 

(Đáp án: Mặt hải dương (Mặt sông)).

Câu 17: Quả nào là bao quấn cả năm châu? 

(Đáp án: Quả đất).

Câu 18: Quả nào là lúc lắc nhẹ nhõm, vang vọng từng nơi? 

(Đáp án: Quả chuông).

Câu 19: Quả nào là được đúc kể từ gang Fe,

Nghe giờ đồng hồ rú là kẻ ngay tắp lự tách mau? 

(Đáp án: Quả bom).

Câu 20: Thân trẻ em bé nhỏ tuy nhiên xinh xắn

Các bà, những chị, những dì đều yêu thương thương

Em chuồn, em cho tới từng tư phương

Đi ngang dọc, lách luật nhiều nơi

Tấm thân thiện hiến dưng mang đến người

Sang hoặc nhát, ko cần thiết, gom người ko kiểm đếm công 

(Đáp án: Cây kim).

Câu 21: Bốn chân giẫm khu đất kể từ bi

Ăn chén sứ hoặc chén sành ko ngại

Đó là gì? 

(Đáp án: Tủ chén bát)

Câu 22: Tại đỉnh tối đa bên trên đầu

Không đen sạm như tóc, red color rực rỡ

Lúc khỏe mạnh rất đẹp như mặt mày trời

Khi nhức yếu ớt, sắc tố xám dần

Đó là gì? 

(Đáp án: Mào của kê trống).

Câu 23: Cây thô, một lá, tư năm cành

Đường chuồn uốn nắn khúc, tay anh mệt nhọc mỏi

Gặp kẻ hạ nhân, lặng lặng ko nói

Chờ người tài xuất sắc vừa được tôn vinh

Đó là gì? 

(Đáp án: Cây đàn).

Câu 24: Lịch nào là với thời hạn nhiều năm nhất? 

(Đáp án: Lịch sử).

Câu 25: Xã nào là với con số người tấp nập nhất? 

(Đáp án: Xã hội).

Câu 26: Con lối nào là nhiều năm nhất? 

(Đáp án: Đường đời).

Câu 27: Quần áo nào là với diện tích S rộng lớn nhất? 

(Đáp án: Quần đảo).

Câu 28: Môn thể thao nào là càng thắng càng thua? 

(Đáp án: Môn đua xe).

Câu 29: Con gì với đầu dê tuy nhiên bản thân là ốc? 

(Đáp án: Con dốc).

Câu 30: Con gì sinh sống Lúc bị đập, bị tiêu diệt Lúc không trở nên đập? 

(Đáp án: Con tim).

Câu 31: Hạt gì với chiều nhiều năm rộng lớn nhất? 

(Đáp án: Hạt mưa).

Câu 32: Đồ vật nào là rất có thể chuồn ở, đứng cũng ở, tuy nhiên ở lại đứng? (Đáp án: Án Thư chân).

Câu 33: Khi sở thú bị cháy, loài vật nào là chạy đi ra đầu tiên? 

(Đáp án: Con người).

Câu 34: Trên huyệt đá, bên dưới huyệt đá, thân thiện với loài vật gì? 

(Đáp án: Cái miệng).

Câu 35: Đường ở thật thà tắp, nhị cống nhị mặt mày, bên trên mặt hàng gương, bên dưới mặt hàng lược. Đó là gì?  

(Đáp án: Sở mặt).

Câu 36: Thân em với nửa là con chuột và nửa là chim. Ngày thì treo chân ngủ, tối thì lần bùi nhùi cất cánh. Trời ban tai đôi mắt xuất sắc thay cho, tối tăm tối mù vẫn cất cánh vù vù. Đó là loài vật gì? 

(Đáp án: Con dơi).

Câu 37: Có tám loại được nhắc nhập câu 37. Đó là gì? 

(Đáp án: Con đỉa, con cái rắn, khuôn ống bơ, ngọn sóng, ngọn dông, con cái con muỗi, con cái cua, con cái ốc).

Câu 38: thường thì chuồn vì chưng tư chân, nhiều lúc chuồn vì chưng nhị chân, nhiều lúc chuồn vì chưng tía chân, và nhiều lúc chuồn vì chưng tám chân. Đó là gì? 

(Đáp án: Con người).

Câu 39: Đồ vật nào là với độ dài rộng vì chưng một thước tuy nhiên ko thể vượt lên qua? 

(Đáp án: Cái bóng).

Câu 40: Hai cô ở nghỉ ngơi nhị chống. Ngày thì xuất hiện đi ra nom, tối thì tạm dừng hoạt động lấp nhập ra phía bên ngoài. Đó là gì? 

(Đáp án: Đôi mắt).

Câu 41: Năm ông nằm trong ở một mái ấm, tình huynh nghĩa đệ nhập đi ra thuận hòa. Bốn ông tuổi hạc đang được lên tía, một ông đang được già cả mới nhất lại lên nhị. Đó là gì? 

(Đáp án: Án Thư tay).

Câu 42: Đồ vật nào là với độ dài rộng vì chưng một lá nhiều, rất có thể ra đi và gần? 

(Đáp án: Án Thư chân).

Câu 43: Đồ vật nào là với độ dài rộng vì chưng ngược túng, và chứa chấp những phân tử nhỏ?

(Đáp án: Nồi cơm).

Câu 44: Đồ vật nào là với độ dài rộng vì chưng ngược mướp, và thông thường đánh cắp cà làng? 

(Đáp án: Con chuột).

Câu 45: Đồ vật với độ dài rộng một vừa hai phải cứng một vừa hai phải đen sạm, nhiều năm một thước. Một đầu toe toét, một đầu tròn trĩnh. Lên xuống nhập đi ra nhờ tay búa. Dẫu rằng dĩ nhiên bao nhiêu cũng nên bại. Đó là gì? 

(Đáp án: Cái mai).

Câu 46: Vì ngươi tao nên tấn công tao, vì thế sao tao nên tấn công tao lộn mày? (Đáp án: Đánh muỗi).

Câu 47: Đồ vật vô thủ, vô vỉ, vô nhĩ, vô tâm. Gốc ở tô lâm, hay ăn uống thịt sinh sống. Đó là gì? 

(Đáp án: Cái thớt).

Câu 48: Đồ vật vuông vuông, cửa ngõ đóng góp 2 đầu. 100 thằng chệt thứ tự hồi chui đi ra. Thằng nào là ko nón thì tha bổng, thằng nào là với nón lấy đi ra thắp đầu. Đó là gì? (Đáp án: Bao diêm).

Câu 49: Đồ vật vốn liếng loại ái quốc xưa ni, tuy nhiên lòng lưu nước lại Lúc lênh láng Lúc vơi. Đó là gì? 

(Đáp án: Bình nước).

Câu 50: Đồ vật thân thiện nhiều năm thượt, ruột trực tiếp băng. Khi thịt bị hạn chế ngoài chân, ruột vẫn lòi dần dần và vẫn trực tiếp như rươi. Đó là khuôn gì? 

(Đáp án: Cái cây bút chì).

2. Phần 2

Câu 51: Vật với nguồn cơn vuông vắn như nhau, thân thiện phân tách nhiều thắp vô cùng mau vô cùng đều, tính cách chân thức đáng yêu và dễ thương, mong muốn biết nhiều năm cộc từng điều với em? Là khuôn gì? 

(Đáp án: Cái thước kẻ)

Câu 52: Vật cày bên trên đồng ruộng White phau, khát xuống hấp thụ nước giếng sâu sắc đen sạm ngòm? Là khuôn gì? 

(Đáp án: Cái cây bút mực)

Câu 53: Cây ngày hè về áo đỏ hỏn như son, hè chuồn thay cho lá xanh xao non mượt tuy nhiên, từng nào tay lan rộng lớn đi ra, như vẫy như đón chúng ta tao cho tới trường? Là cây gì? 

(Đáp án: Cây phượng)

Câu 54: Vật domain authority trắng nuột, ruột White tinh ma, chúng ta với học viên, quí cọ nguồn vào bảng? Là khuôn gì? 

(Đáp án: Viên phấn)

Câu 55: Vật vì chưng khuôn phân tử cây, tía gian giảo mái ấm lênh láng còn tràn đi ra sân? Là khuôn gì? (Đáp án: Đèn dầu)

Câu 56: Vật anh mặt mày đen sạm, anh domain authority White, anh bản thân mỏng dính, anh nhọn đầu, không giống nhau tuy nhiên vô cùng thân thiện nhau, Lúc chuồn Lúc ở chẳng khi nào rời? Là khuôn gì? 

(Đáp án: Bảng và phấn – Giấy và bút)

Câu 57: Vật con cái trâu bị tiêu diệt rục, nằm trong lòng khu đất đai, một lối xương sinh sống nhiều năm, nhị gò xương sườn nát? Là khuôn gì? 

(Đáp án: Tàu dừa mục)

Câu 58: Vật toàn thân thì bị tiêu diệt đang được lâu, tuy nhiên nhị con cái đôi mắt, cỗ râu hãy còn? Là khuôn gì? 

(Đáp án: Gốc tre khô)

Câu 59: Vật đôi mắt gì cơ hội gối nhị gang, lấy đi ra trình thôn, chẳng biết chuyện chi, sinh đi ra khuôn như thể dị kỳ, sống lưng ở đằng trước, bụng thì phía sau? Là khuôn gì? 

(Đáp án: Cẳng và mắt cá chân chân)

Câu 60: Con gì tấn công thắng ông vua, tuy nhiên nhưng mà này lại tấn công bại thầy chùa? Là con cái gì? 

(Đáp án: Con chấy)

Câu 61: Vật con cái tấn công u, u khẩn khoản thôn, cho tới Lúc thôn đi ra, con cái chui bụng mẹ! Là khuôn gì? 

(Đáp án: Cái dùi và khuôn mõ)

Câu 62: Vật trâu ăn bên trên đỉnh, trâu no, trườn ăn bên dưới đỉnh, trườn đói, nước chảy xung quanh suối, trâu đói trườn no. Là khuôn gì? 

(Đáp án: Cối xay bột)

Câu 63: Vật khoác áo xanh xao, team nón xanh xao, chuồn xung quanh một vòng, khoác áo White, team nón trắng! Là gì? 

(Đáp án: Quả cau Lúc róc vỏ)

Câu 64: Vật nắng nóng lửa mưa dầu tao ko vứt chúng ta, tối lửa tắt đèn chúng ta lại vứt tao. Là gì? 

(Đáp án: Cái nón)

Câu 65: Vật ko nên gàu tuy nhiên dùng làm tát, ko nên quạt cũng nhằm giải nồng, ko nên nống tuy nhiên dùng làm đựng, ko nên nón cũng nhằm team đầu. Là gì? 

(Đáp án: Cái nón)

Câu 61: Con tấn công u, u khẩn khoản thôn, cho tới Lúc thôn đi ra, con cái chui bụng mẹ! Là khuôn gì? 

(Đáp án: Cái dùi và khuôn mõ)

Câu 62: Trâu ăn bên trên đỉnh, trâu no. Bò ăn bên dưới đỉnh, trườn đói. Nước chảy xung quanh suối, trâu đói trườn no. Là khuôn gì? 

(Đáp án: Cối xay bột)

Câu 63: Mặc áo xanh xao, team nón xanh xao. Đi xung quanh một vòng. Mặc áo White, team nón trắng! Là gì? 

(Đáp án: Quả cau Lúc róc vỏ)

Câu 64: Nắng lửa mưa dầu tao ko vứt chúng ta. Tối lửa tắt đèn chúng ta lại vứt tao. Là gì? 

(Đáp án: Cái nón)

Câu 65: Không nên gàu tuy nhiên dùng làm tát. Không nên quạt cũng nhằm giải nồng. Không nên nống tuy nhiên dùng làm đựng. Không nên nón cũng nhằm team đầu. Là gì? 

(Đáp án: Cái nón)

Câu 66: Chân đỏ hỏn bản thân đen sạm. Đầu team hoa sen. Lên chầu Thượng đế. Là gì? (Đáp án: Cây hương/nhang)

Câu 67: Hai người xưa ở nhị non. Bây giờ phù hợp lại như con cái một mái ấm. Kẻ thực hiện xương, người thực hiện domain authority. Phép linh phát triển thành hoá còn là một trong chân. Là gì? 

(Đáp án: Cây hương/nhang)

Câu 68: Yếm nường nịt, áo nường gài. Nàng yêu thương ai, nường quẹo đít? Là gì? 

(Đáp án: Con ốc)

Câu 69: Cây loè xoè. Lá loè xoè. Có thằng què. Nằm ở thân thiện. Là gì? 

(Đáp án: Cây dứa)

Câu 70: Một vật với cây tuy nhiên không tồn tại cành, với nhị ông cụ dập dềnh nhị mặt mày. Là gì? 

(Đáp án: Cây ngô)

Câu 71: Một vật tôi chỉ một tấc, domain authority White như ngà, team nón hồng hoa, chân chuồn với cùng một. Là gì? 

(Đáp án: Giá đậu đỏ)

Câu 72: Một vật một vừa hai phải vì chưng khuôn nống, cả thôn đong chả không còn. Là gì? 

(Đáp án: Cái giếng nước)

Câu 73: Một vật domain authority cóc tuy nhiên quấn bột thanh lọc, bột thanh lọc tuy nhiên quấn trứng gà, xẻ đi ra thơm nức phức chúng ta mong muốn ăn. Là gì? 

(Đáp án: Quả mít)

Câu 74: Một vật domain authority cóc tuy nhiên quấn bột thanh lọc, bột thanh lọc tuy nhiên quấn hòn phàn nàn. Là gì? (Đáp án: Quả nhãn)

Câu 75: Năm thằng vác một song sào, lùa đàn trâu bạch chạy nhập vào huyệt. Là gì? 

(Đáp án: xơi cơm)

Câu 76: Nắng lửa mưa dầu tôi đâu vứt chúng ta, tối lửa tắt đèn sao chúng ta vứt tôi. Là gì? 

(Đáp án: Cái nón, nón)

Câu 77: Một vật bên trên vì thế nước, bên dưới vì thế mái ấm, lòng này ai tỏ mang đến tao hỡi trời. Là gì? 

(Đáp án: Cái máng nước)

Câu 78: Một vật lá xanh xao cành đỏ hỏn hoa vàng, tà tà mặt mày khu đất, thiếp cuộc chàng như thể ai. Là gì? 

(Đáp án: Rau sam)

Câu 79: Một vật bản thân vàng khoác áo cánh tiên, ngày dăm bảy phu nhân, nửa tối la thôn. Là gì? 

(Đáp án: Con gà trống)

Câu 80: Một vật với cùng một vỏ bên phía ngoài, phía bên trong là phân tử, sinh sống lâu ko cần thiết chở che. Là gì? 

(Đáp án: Quả dứa)

Câu 81: Một vật với tư cột và một thanh ngang, được dùng nhằm chông chênh qua chuyện hũ nước mắm nam ngư. Là gì? 

(Đáp án: Cầu tre)

Câu 82: Một vật với nhị ông ngồi hát và nhị bà quạt nghịch tặc. Là gì? 

(Đáp án: Đàn hát và khuôn giảng đò)

Câu 83: Một vật không tồn tại cành hoặc nơi bắt đầu, có duy nhất một lá. Ta rất có thể trao tay. Là gì? 

(Đáp án: Lá bài)

Câu 84: Một vật chuồn thì ăn trước, ngồi bên trên. Về thì nem nép đứng mặt mày xó hè. Là gì? 

(Đáp án: Cái ghế)

Câu 85: Một vật với hình dạng vuông vắn, với tay bó ngắn và người mẫu chân dài. Trèo qua chuyện nhị hòn động thiên bầu và ôm siết lấy nường tiên nữ giới. Là gì? 

(Đáp án: Cái còng số 8)

Câu 86: Một vật với thân thiện thực hiện kể từ đồng, domain authority quấn Fe. Có nhị con cái đôi mắt phía trên sống lưng và khuôn chân ở thân thiện bụng. Là gì? 

(Đáp án: Con ốc sên)

Câu 87: Một vật với ruột chấm vừng đen sạm, Lúc ăn nhập non và xẻ. Là gì? 

(Đáp án: Quả dứa)

Câu 88: Một vật với chân tuy nhiên ko có thể bước đi. Quanh năm xuyên suốt mon đứng ở một điểm. Là gì? 

(Đáp án: Cái bàn)

Câu 89: Một cây nhỏ nhắn, phân tử nó nuôi người. Chín vàng điểm điểm, dân thôn chuồn hái. Là gì? 

(Đáp án: Cây lúa)

Câu 90: Một vật với thân thiện nhỏ, đi mọi nơi sẽ giúp đỡ người. Hiến trọn vẹn tấm thân thiện cho tất cả những người, ko chê chuộng và ko cai quản công. Là gì? 

(Đáp án: Cây bút)

Câu 91: Một vật tuy nhiên anh ngồi đâu, em cũng ngồi hầu. Anh mới nhất mớm trầu mang đến em. Là gì? 

(Đáp án: Cái ống hút)

Câu 92: Một vật với hình dạng tròn trĩnh đai vạnh, nước rét như chi phí. Con gái như tiên, trần bản thân xuống lội. Là gì? 

(Đáp án: Bể nước)

Câu 93: Một vật với dạng đĩa, xỉa xuống ao. Ba mai chín cuốc tuy nhiên khoan ko lên. Là gì? 

(Đáp án: Bóng mặt mày trăng)

Câu 94: Một vật với hình dạng nhiều năm, đầu treo khuôn mỏ, bụng gài then ngang. Bốn chân đứng sẵn sàng, ở đi ra mang đến dĩ nhiên nhằm chàng giẫm đuôi. Là gì? 

(Đáp án: Cái xe pháo đạp)

Câu 95: Một vật với hình dạng quan tiền anh xấu xí quái gở, khom sống lưng uốn nắn éo. Đầu tròn trĩnh, đôi mắt lung linh, mồm to lớn, hô to lớn. Là gì? 

(Đáp án: Quả bóng)

Câu 96: Một vật với hình dạng như cái ly, phía bên trong chứa chấp nước đôi mắt. Khi sụp đổ đi ra phát triển thành nước, nhằm giờ đồng hồ mỉm cười cất cánh xa thẳm. Là gì? 

(Đáp án: Chiếc ly)

Câu 97: Một loài vật với tư chân, chạy nhanh chóng như dông. Đầu bé nhỏ xíu, đôi mắt lung linh, giờ đồng hồ sủa ồn ào. Là gì? 

(Đáp án: Con chó)

Câu 98: Một vật với hình dạng trực tiếp đứng, ở ngang cũng chất lượng. Gắn nhập tường, treo đồ vật lên vô cùng tiện. Là gì? 

(Đáp án: Cái móc treo)

Câu 99: Một vật với hình dạng tí xíu, đầu nhọn như kim. Khi va vấp nhập domain authority, rất có thể thực hiện nhức nhối. Là gì? 

(Đáp án: Gai)

Câu 100: Một loài vật với hình dạng dẹp, sải cánh to lớn. Bay lượn bên trên khung trời, vẽ lối cong White. Là gì? 

(Đáp án: Con diều)

3. Phần 3

Câu 101: Một nữ giới hero dũng cảm

Chiến đấu kinh hoàng kháng quân giặc thù

Nổi danh từng núi rừng thu

Dân tộc bay ngoài ách bầy tớ dữ?

(Đáp án: Bà Triệu)

Câu 102: Ai đang được thắng lợi bên trên Bạch Đằng

Tạo đi ra mặt hàng cọc sắc bén rực rỡ

Đánh tan quân Nam Hán sợi

Gươm thần tung cất cánh vang xa thẳm trời?

(Đáp án: Ngô Quyền)

Câu 103: Người từng khai thác sông rừng

Hân hoan mừng mừng Hàm Tử, Chương Dương

Vân Đồn giặc vứt, binh cường

Nồi bàng ngăn ngừa lối giặc lùi?

(Đáp án: Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn)

Câu 104: Ai ko chùn chân trước khó khăn khăn

Vượt qua chuyện Chí Linh, hưởng thụ mùi hương đắng

Mười năm Tỉnh Bình Định đấu tranh

Thành Đông Quan, thắng Vương Thông?

(Đáp án: Lê Lợi)

Câu 105: Ai đang được hóa giải Thăng Long

Bước tiến thủ kẻ thù nhập tối tối tăm

Đống Đa, sông Nhị vang danh

Giặc Thanh mơ vỡ, chinh chiến tan tành?

(Đáp án: Quang Trung – Nguyễn Huệ)

Câu 106: Người mong muốn nước mạnh, dân giàu

Tâu vua ý kiến đề xuất chặt đầu kẻ thù

Mũ cao, áo rộng lớn ko cần

Rời về rừng núi, sinh sống lẻ loi?

(Đáp án: Chu Văn An)

Câu 107: Người từng khóc theo đuổi phụ vương mình

Rồi viết lách bức thư cùng nước và nhà

Núi Lam hỗ trợ quân ta

Bình Ngô Đại Cáo, cây bút đi ra tay?

(Đáp án: Nguyễn Trãi)

Câu cuộc vui
Câu chất vấn hack óc với đáp án

Câu 108: Một thứ tự tấn công sạch sẽ quân Đường

Được nghe biết là Đại Vương Thầy Cái

Tiếc thay cho, số phận cao sang

Giang tô rớt vào nước ngoài bang?

(Đáp án: Phùng Hưng)

Câu 109: Vua bé nhỏ còn nom trâu mồ côi

Trường Yên, cờ lá vệ sinh tập dượt tành

Sứ quân yên lặng trị phân tranh

Xây dựng tổ quốc thống nhất?

(Đáp án: Đinh Tiên Hoàng (Đinh Sở Lĩnh))

Câu 110: Ai vì thế nước vứt thù địch nhà?

Ai đang được thắng lợi ở Đống Đa?

(Đáp án: Trần Quốc Tuấn và Quang Trung)

Câu 111: Ai đang được sang trọng Nhật, qua chuyện Tàu

Sáng tạo nên chữ viết lách, viết lách sách kháng thù

Tuyên truyền hoạt động Đông Du

Kết nối sĩ phu từng miền?

(Đáp án: Phan Bội Châu)

Câu 112: Người đánh nhau vì thế mái ấm, vì thế nước

Gươm thanh, ngựa yên lặng, đoạt được trở nên địch

Mặc váy, giầy xéo, bị tiêu diệt ngay gần ck con cái.

(Đáp án: Hồ Xuân Hương)

Câu 113: Đố ai nằm trong Yên Thế thiêng liêng cao

Nổi lên cờ khởi nghĩa bên trên Lạng Giang

Khi thắng trận, khi bại trường

Quyết thực hiện quân cướp, nước nhức loàn tâm.

(Đáp án: Hoàng Hoa Thám)

Câu 114: Đố ai vùng Nam Đồng vẹn toàn sơ

Yên Bái bi hùng, Lâm Thao huyết hồng

Cờ cách mệnh tung cất cánh trên

Dũng cảm đối đầu với ánh dao vô hình dung.

(Đáp án: Nguyễn Thái Học)

Câu 115: Ai là lãnh tụ Văn Thân

Tập phù hợp nghĩa binh Vũ Quang thời xưa

Làm mang đến giặc Pháp mệt nhọc mỏi

Không phá huỷ được hào kiên cứu giúp nước.

(Đáp án: Phan Đình Phùng)

Câu 116: Trạng vẹn toàn lanh lợi, tài trí

Đấu giành giật với giặc Lúc chuồn sang trọng Trung Quốc

Một đời thanh liêm, nhập sạch

Cống hiến gia tài mang đến tổ quốc.

(Đáp án: Mạc Đĩnh Chi)

Câu 117: Làm quan tiền Nam quan tiền, dắt díu phụ vương già

Trở về, thắc mắc mái ấm thắc mắc nước, thắc mắc toan

Lam Sơn đồng lòng gom sức

Bình Ngô đại cáo, giang tô thu về.

(Đáp án: Nguyễn Trãi)

Câu 118: Phò vua vượt lên tía triều lưu lạc

Từ Nam đi ra Bắc, triệu tập công cộng một niềm tin

Dù bị thương, dung dịch test giặc

Không ăn tuy nhiên rụng, vinh quang đãng nhập tử vong.

(Đáp án: Nguyễn Tri Phương)

Câu 119: Đôi tay ôm, ko đầu với cổ

Không mồm với răng, là khuôn gì?

(Đáp án: Cái nơm)

Câu 120: Bốn chân trước và tư chân sau

Sáu tai, sáu đôi mắt, một đuôi, tía đầu

Là khuôn gì?

(Đáp án: Con voi)

Câu 121: Lúa nào là ko chín sau tía năm?

(Đáp án: Lúa tạp uỷ thác 3509)

Câu 122: Một trăm tấm ván, một vạn thằng quân

Thằng nào là túa trần thì lăn lộn xuống hố

Thằng nào là đóng góp khố thì phía trên bờ

Làm gì?

(Đáp án: Sàng gạo)

Câu 123: Con gì vỗ cánh cất cánh nhanh chóng, ko đẻ trứng lại đẻ trở nên con cái ngay?

(Đáp án: Con dơi)

Câu 124: Cây gì tấp nập héo, hè tươi tắn, hoa thực hiện chong chóng thân thiện trời xua đuổi nhau, ông tơ mọt thân quen thói đục nhập, gặp gỡ ngay lập tức hóa học đắng, rầu rĩ nhả ra?

(Đáp án: Cây xoan)

Câu 125: Hòn gì vì chưng khu đất nặn đi ra, xếp nhập lò lửa nung tía tư ngày, Lúc đi ra má đỏ hỏn hây hây, bản thân vuông chăn chắn, lấy xây cửa ngõ nhà?

(Đáp án: Gạch)

Câu 126: Hoa gì hấp dẫn nằm trong trầu

Trắng xinh xắn như tuyết, hương thơm thông thoáng bay

Đêm tối hé nụ, ngàn cây đua nở

Ai trải qua đó cũng say lòng ham.

(Đáp án: Hoa phượng)

Câu 127: Một loại ngược, ăn ko được nhiều
Nhưng tuy nhiên phát hiện ra, ai ai cũng ao ước?
Là ngược gì?

(Đáp án: Quả chanh)

Câu 128: Thân nhiều năm, lưỡi cứng, đó là ta
Có tay ko tuy nhiên thực hiện, đoán coi là gì?

Đáp án: Cái cuốc

Câu 129: Với đầu khỉ và đuôi lươn
No bụng, tắm non, quí trèo cây?
Đó là gì?

(Đáp án: Cái gáo thực hiện kể từ sọ dừa)

Câu 130: Ban đầu sinh sống nhập rừng xanh
Hai cho tới bên nhau phát triển thành một đôi
Ra lối, người kẻ trước, người sau
Về mái ấm, ôm siết lấy nhau và nằm
Đó là gì?

(Đáp án: Đôi quang đãng gánh)

Câu 131: Một ngược cà tai sứt

Trên Đàng Trong với, Đàng Ngoài không

Là gì?

(Đáp án: Bánh trôi)

Câu 132: Cái rỗng tuếch nhị đầu thủng

Ở mặt mày tao với, ở mặt mày Tàu không

Là khuôn gì?

(Đáp án: Cái váy)

Câu 134: Lúc nhỏ, em áo xanh

Lớn lên, em áo đỏ hỏn tươi tắn như phấn

Là gì?

(Đáp án: Quả ớt)

Câu 135: Em chuồn lấy ck, áo đỏ

Bỏ quê phụ vương, tuổi hạc già cả xoay về

Là khuôn gì?

(Đáp án: Cái nồi)

Câu 136: Một vật bao quấn từng chốn

Không mùi hương, ko sắc, ai cũng cần được đến

Là gì?

(Đáp án: Không khí)

Câu 137: Cây to lớn lá nhỏ, chiền chiền

Trẻ già cả đều đem, non ăn già cả bán

Là cây gì?

(Đáp án: Cây tre)

Câu 138: Con gì với lông, với đuôi

Trẻ già cả đều đem, trai gái nằm trong nhau

Là con cái gì?

(Đáp án: Con mắt)

Câu 139: Chắc lưu giữ nhị mái ấm người sử dụng một

Ruột soát không tồn tại, bà mẹ cũng không

Là khuôn gì?

(Đáp án: Máng xối)

Câu 140: Đầu vì chưng Fe, đuôi là gỗ

Không với nó, củi chẳng trở nên lửa

Là khuôn gì?

(Đáp án: Cái búa đập củi)

Câu 141: Có chân, ko có thể bước đi màu

Mặt phẳng như mặt gương khi ngồi bên trên đó

Là khuôn gì?

(Đáp án: Cái ghế)

Câu 142: Mặt như khuôn thớt tròn trĩnh tròn

Mình như khuôn mai miếng mảng đan

Răng khấp khiểng, tai đứng nghe

Xem thêm: Xem bóng đá trực tiếp trên 90 Phút TV: Trải nghiệm vô cùng tuyệt vời

Khi phú, Lúc dìm, Lúc thờ cúng

Là gì?

(Đáp án: Cây đàn nguyệt)

Câu 143: phẳng phiu ngược cau, láu chau chuồn trước

Là gì?

(Đáp án: Ngón chân cái)

Câu 144: Cây lum tum, lá loe toe

Mùa tấp nập úp xuống, ngày hè bung ra

Là cây gì?

(Đáp án: Cây sen)

Câu 145: Lá xanh xao, cành đỏ hỏn, hoa vàng

Hạt đen sạm, rễ White, cây gì đó?

(Đáp án: Rau sam)

Câu 146: Con gì với cánh mỏng dính mềm

Bay hoặc đậu, cánh luôn luôn giương đều

Là con cái gì?

(Đáp án: Con chuồn chuồn)

Câu 147: Mổ tuy nhiên ko ăn, cuồng cuồng

Đứng kháng mệt mỏi, đi ra tuồng dửng dưng

Là gì?

(Đáp án: Cái chày đập gạo)

Câu 148: Cây thô nở hoa rất đẹp thay

Củi cho tới già cả, non củi cũng nở hoa

Là gì?

(Đáp án: Cây cân nặng xách)

Câu 149: Có thể chặt tuy nhiên ko đứt

Có thể bứt tuy nhiên ko rời

Phơi đi ra ko thô, chụm lại ko đỏ

Đó là gì?

(Đáp án: Nước)

Câu 150: Tám thôn phù hợp lại trở nên nhị phe

Chặt cây tre, bắc cầu với cùng một cột

Đó là gì?

(Đáp án: Đôi quang đãng và khuôn đòn gánh)

4. Phần 4

Câu 151: Bốn phía trở nên cao nguy khốn hiểm
Một loại trọc nhảy qua chuyện nhảy lại
Là gì?

(Đáp án: Cái thùng và khuôn gáo múc nước)

Câu 152: Hai bạn bè nằm trong loại họ
Anh quí ngồi trốc, em quí cõng chơi
Gió sương, mưa nắng nóng, trời xanh
Từ xưa chẳng tách ngoài mái ấm nông
Là gì?

(Đáp án: Cái nón và khuôn áo mưa)

Câu 153: Ba bà chuồn chợ Cầu Nôm
Bà chuồn sau, rốt luôn luôn mồm “Nhanh lên!”
Bà chuồn trước, thiếu thốn hàm trên
Bà chuồn thân thiện, thiếu thốn hàm dưới
Chỉ với bà chuồn cuối mới nhất đầy đủ nhị hàm!
Là gì?

(Đáp án: Người chuồn bừa, con cái trâu và khuôn bừa)

Câu 154: Hai chân đứng
Hai chân quỳ
Cái bụng chì ì
Không được rằng, con cái gì?

(Đáp án: Con ếch)

Câu 155: Đi nhăn răng, về nhăn răng
Ai rằng khuôn bừa
Đúng vẫn ko đúng!
Là khuôn gì?

(Đáp án: Cái cào cỏ)

Câu 156: Xung xung quanh là nước hải dương mênh mông
Bỗng nhiên thân thiện hải dương nổi lên một hòn
Hình dạng như thể núi, như thể non
Không gọi núi, ko gọi non, cuộc hòn gì đây?
Là hòn gì?

(Đáp án: Hòn đảo)

Câu 157: Đá mặt mày đá, nước chảy ra
Rì rào róc rách nát khúc ca nhạc rừng
Gọi sông, gọi suối, van nài đừng!
Hãy đoán coi, gọi gì?

(Đáp án: Con khe)

Câu 158: Tám sào kháng cạn
Hai nạng kháng xiên
Con đôi mắt láo liên
Cái đầu ko có!
Là khuôn gì?

(Đáp án: Con cua)

Câu 159: Tám thằng dân vần khối đá tảng
Hai ông xã xách nạng chạy theo
Là gì?

(Đáp án: Con cua)

Câu 160: Kỳ quặc là kỳ quặc thay
Ngủ buổi ngày, tỉnh dậy kỳ lạ vượt lên.
Kỳ quặc với mỏ đề ra
Câu thì nhiều năm cộc với mái ấm ngói xanh xao.
Kỳ quặc với bức rèm rèm,
Câu thì nhiều năm cộc với anh lái thuyền
Là gì?

(Đáp án: Con cua)

Câu 161: Lù lù đứng góc nhà
Ai chạm cho tới là oà khóc lên
Là gì?

(Đáp án: Cối xay lúa)

Câu 162: Cô bại, con cháu mái ấm ai
Mình to lớn, họng nhỏ, lỗ tai treo trằm
Đứng mặt mày nghe giờ đồng hồ ầm ầm
Vừa múa một vừa hai phải hát, rần rần mưa rơi.
Là gì?

(Đáp án: Cối xay lúa)

Câu cuộc vui
Những câu cuộc mừng kinh khủng não

Câu 163: Mình như thể con cái sâu
Nhà tía căn, nhị chái, nguồn cơn thò
Là gì?

(Đáp án: Đó là con cái rắn)

Câu 164: Sông Đáy chảy nước

Non cao lửa cháy

Gió thổi tối nhiều năm, hiu hắt xao động

Sông cạn nước sâu sắc, non cao lửa tắt

Là gì?

(Đáp án: Đèn dầu)

Câu 165: Đồng bạc vàng

Con rắn ở ngang

Chọc một cái

Nó ngước đầu lên

Là gì?

(Đáp án: Đèn dầu)

Câu 166: Chân giẫm miền thanh địa

Đội nón cao bình thiên

Mặc áo mã tiên

Ban ngày chở che phu nhân, tối ở 1 mình kêu trời

Là gì?

(Đáp án: Gà trống)

Câu 167: Đội sắc vua ban bên trên đầu

Yếm thắm thừng vàng xum xoe bên dưới thời

Gọi thần linh thì về ngay

Ngồi bên trên mâm ngọc, gươm kề sau sống lưng.

Là gì?

(Đáp án: Gà rỗng tuếch cúng)

Câu 168: Mẹ đẻ quấn con cái nhập lòng

Đứa nào thì cũng đầu tròn trĩnh như nhau

Số phận nhức thương xót thương

Nên từng đứa đập Output tách chuồn.

Là gì?

(Đáp án: Bao diêm)

Câu 169: Mái mái ấm là khuôn ko trống

Chỉ với cái, chẳng biết ị

Đời đời chỉ đái, ko biết ị

Là gì?

(Đáp án: Mái nhà)

Câu 170: Cái bóng là của ta

Chặt ko đứt, dứt ko ra

Là khuôn gì?

(Đáp án: Cái bóng)

Câu 171: Đời lấp nắng nóng thân thiện mang

Người ranh ko thể thực hiện ngơ

Là gì?

(Đáp án: Mành lấp cửa)

Câu 172: Lá sinh sống lành lặn, canh độc

Nấu canh độc, lá kỳ diệu

Là lá gì?

(Đáp án: Lá trầu)

Câu 173: Mẹ vuông, con cái tròn

Sòn sòn từng lứa trăng tròn đứa

Là gì?

(Đáp án: Bao dung dịch lá)

Câu 174: Chữ Thánh với mức độ mạnh

Tai nghe, mồm rằng, đít thực hiện vua

Là chữ gì?

(Đáp án: Chữ Thánh)

Câu 175: Đầu đen sạm như quạ

Dạ White như bông

Lưng thắt cổ bồng

Đít đem lọ nước.

Là gì?

(Đáp án: Cái đèn dầu)

Câu 176: Thắt đai vàng, bản thân vàng

Một bản thân dọn sửa nhập nhà

Là khuôn gì?

(Đáp án: Cái chổi)

Câu 177: Có mũi, với lưỡi

Không với sống lưng, không tồn tại mồm

Là khuôn gì?

(Đáp án: Cái dao)

Câu 178: Hai con cái ở nhị phòng

Mở cửa ngõ buổi ngày, tối đóng góp kín

Là gì?

(Đáp án: Con mắt)

Câu 179: lòng sau, sống lưng trước

Cái đầu phía trên, con cái đôi mắt ở dưới

Là khuôn gì?

(Đáp án: Cái chân)

Câu 180: Năm ông cụ nhị khuôn sào

Lùa đàn cò White nhập huyệt nghịch tặc.

Là gì?

(Đáp án: xơi cơm)

Câu 181: Tên em lắng đọng, ko thiếu

Cho anh lòng một vừa hai phải, ko thừa

Quả gì thì nhanh?

(Đáp án: Quả đu đủ)

Câu 182: Thuở nhỏ em với nhị sừng

Đến tuổi hạc nửa chừng, mặt mày thêm thắt rất đẹp như hoa

Vượt qua chuyện tía mươi tuổi hạc, đâm chồi thêm thắt nhị sừng

Là gì?

(Đáp án: Mặt trăng)

Câu 183: Vùng xuống ao, chẳng thấy đào

Lấy chẳng được, bóng mặt mày trăng, mặt mày trời.

Là gì?

(Đáp án: Bóng mặt mày trăng, mặt mày trời)

Câu 184: Mèo tam thể lai mèo tam thể

Ra con cái gì?

(Đáp án: Mèo tam thể ko đẻ được)

Câu 185: Cây nơi bắt đầu ngà, nhánh Fe chi

Người nho sĩ biết là cây gì?

(Đáp án: Cây ô)

Câu 186: Con chi ko ăn, ko rằng, ko cười

Nhưng nghiêng sống lưng, Chịu với những người hôm mai

Là con cái gì?

(Đáp án: Con đà lót ván, sập ngựa)

Câu 187: Tại mái ấm với bà ăn cơm trắng hớt

Là gì?

(Đáp án: Đôi đũa cả)

Câu 188: Tại mái ấm với bà hoặc liếm

Là gì?

(Đáp án: Cái chổi)

Câu 189: Loẹt quẹt như đuôi gà thiến

Liến thiến như ngọn thối lai

Chúa rơi rụng tôi ngơ ngẩn lần hoài

Tôi rơi rụng chúa ở lặng lẳng lặng

Là khuôn gì?

(Đáp án: Cái chổi)

Câu 190: Cổ cao cao, cẳng cao cao

Chân đen sạm cánh White, cất cánh nhập đồng xanh

Cảnh quê thêm thắt rất đẹp như bức tranh

Sao đành Chịu giờ đồng hồ quái lanh bẫy mồi

Là con cái gì?

(Đáp án: Con cò)

Câu 191: Ðứng tư cây cột đình

Hai đinh nhọn, nhị khuôn khi lắc

Một khuôn tòng teng, trùng trục domain authority đen

Chẳng kinh khủng váy vũng, ưa thực hiện gì?

Là con cái gì?

(Đáp án: Con trâu)

Câu 192: Mình nhỏ như phân tử gạo

Mỏ nhọn như phân tử kê

Hỏi chuồn đâu về?

Làm công nhân mộc.

Là con cái gì?

(Đáp án: Con mọt)

Câu 193: Con nào là ngáp táp được ruồi?

Con nào là phô bày nhiều năm đuôi ai ko bằng?

Con nào là khua phổ biến băng băng?

Con nào là thách cuộc tự phụ hơn hết rùa?

Con nào là cất cánh lượn nhẹ dịu như đùa?

Con nào là lượn lờ bơi lội ko bại ai?

Con nào là cuộc cổ ai cao?

Con nào là thử thách mũi nào là nhiều năm hơn?

Con nào là gầm thét căm hờn

Ta là chúa tể của tô lâm này?

Là những con cái gì?

(Đáp án: Chó. Mèo. Ngựa. Thỏ. Chim. Cá. Hươu cao cổ. Voi. Hổ)

Câu 194:

a. Con cá nào là với vú nuôi con?

b. Con cá nào là luôn luôn mãi rộng lớn tròn trĩnh từ trước cho tới nay?

c. Con cá nào là biết bay?

d. Con cá nào là tụ tập dượt trở nên từng đàn hắn nhau?

e. Con cá nào là với đầu bẹp và với râu?

f. Con cá nào là nghe tưởng như thể trâu chúng ta hàng?

g. Con cá nào là băng qua môn quan?

h. Con cá nào là rụng lá vàng nhập mùa sương?

Là những loại cá gì?

(Đáp án:

a. Cá voi

b. Cá mập

c. Cá chim

d. Cá mè

e. Cá trê

f. Cá bò

g. Cá chép

h. Cá thu)

Câu 195:

a. Con gì tập bơi lượn xuất sắc và nhanh?

b. Con gì chuồn dọc lại trở nên chuồn ngang?

c. Con gì nhảy xuất sắc giang?

d. Con gì chuồn, đứng, ở, huyệt cứ ngồi?

Là những loại cá gì?

(Đáp án:

a. Cá

b. Cua

c. Công

d. Cóc)

Câu 196:

a. Con gì White tuyết cất cánh mau?

b. Con gì chông Fe vắt đầu đen sạm thui?

c. Con gì ngờ ngạc cho tới lui?

d. Con gì đệ nhất nhiều năm đuôi, tía màu?

e. Con gì gác cổng trước sau?

Bút nghiên chi nhằm mực tàu lấm đen?

Là những loại cá gì?

(Đáp án:

a. Bạch mã

b. Trâu đen

c. Nai vàng

d. Mèo tam thể

e. Con mực)

Câu 197: Cái đuôi không còn cộc lại dài

Tiếc chi cứ dĩ nhiên lưỡi hoài vách phên

Tên thông thường tên tự, nhị tên

Đố tư phía, cuộc tía mặt mày thương hiệu gì?

Là con cái gì?

(Đáp án: Con thằn lằn, con cái thạch sùng)

Câu 198: Tính hài hước

Thích thực hiện trò

Không nên heo phì, ngủ kĩ, ăn no

Sao Trư Bát Giới cho tới thăm hỏi tôi?

Là con cái gì?

(Đáp án: Con cá heo)

Câu 199: Củ gì màu sắc domain authority cam

Thịt lại giòn giòn

Ăn thì ngon lắm

Lại có công năng chất lượng mang đến mắt?

Là củ gì?

(Đáp án: Củ cà rốt)

Câu 200: Củ tròn trĩnh như khuôn bát
Áo màu xanh lá cây non
Quanh thân thiện với lá
Xào nấu nướng vô cùng ngon
Tên như tiêu

(Đáp án: Củ cải xanh)

Câu 201: Thân em một vừa hai phải White lại một vừa hai phải tròn trĩnh. Bảy nổi tía chìm với nước non. Rắn nát nhừ khoác dầu tay kẻ nặn. Mà em vẫn lưu giữ tấm lòng son. Là gì?

(Đáp án: Bánh trôi nước)

Câu 202: Thân nhiều năm thượt. Ruột trực tiếp băng. Khi thịt bị hạn chế ngoài chân. Thì ruột lòi dần dần vẫn trực tiếp như rươi?

Là khuôn gì?

(Đáp án: Cái cây bút chì)

Câu 203: Đầu đuôi vuông vắn như nhau. Thân phân tách nhiều thắp vô cùng mau vô cùng đều. Tính tình chân thức đáng yêu và dễ thương. Muốn biết nhiều năm cộc từng điều với em?

Là khuôn gì?

(Đáp án: Cái thước kẻ)

Câu 204: Cày bên trên đồng ruộng White phau. Khát xuống hấp thụ nước giếng sâu sắc đen sạm ngòm?

Là khuôn gì?

(Đáp án: Cái cây bút mực)

Câu 205: Hè về áo đỏ hỏn như son. Hè chuồn thay cho lá xanh xao non mượt tuy nhiên. Bao nhiêu tay toả rộng lớn đi ra. Như vẫy như đón chúng ta tao cho tới trường?

Là cây gì?

(Đáp án: Cây phượng)

Câu 206: Da trắng nuột. Ruột White tinh ma. Quý Khách với học viên. Thích cọ nguồn vào bảng?

Là khuôn gì?

(Đáp án: Viên phấn)

Câu 207: phẳng phiu khuôn phân tử cây. Ba gian giảo mái ấm lênh láng còn tràn đi ra sân?

Là khuôn gì?

(Đáp án: Đèn dầu)

Câu 208: Anh mặt mày đen sạm, anh domain authority White. Anh bản thân mỏng dính, anh nhọn đầu. Khác nhau tuy nhiên vô cùng thân thiện nhau. Khi chuồn Lúc ở chẳng khi nào rời?

Là khuôn gì?

(Đáp án: Bảng và phấn; giấy má và bút)

Câu 209: Vua nào là mặt mày Fe đen sạm sì? Vua nào là nhập thửa hàn vi ở chùa?

Là những ai?

(Đáp án: Vua Mai Hắc Đế (Mai Thúc Loan) và vua Lý Thái Tổ)

Câu 210: Đông Du ai đó đã đem người? Còn ai đập đá thân thiện trời trơ trơ?

Là những ai?

(Đáp án: Phan Bội Châu và Phan Châu Trinh)

Câu 211: Ai là kẻ đang được nêu lá quốc kỳ
Mê Linh khu đất cũ vẫn ghi muôn đời
Yếm, khăn team đá vá trời
Giặc Tô rơi rụng vía, rụng tách bay thân?

(Đáp án: Hai Bà Trưng)

Câu 212: Ai là kẻ khách hàng mẻ quần
Đạp luồng sóng dữ, xua đuổi quân giặc thù
Cửu Chân nức giờ đồng hồ ngàn thu
Vì dân quyết phá huỷ ngục tù lầm than?

(Đáp án: Bà Triệu)

Câu 213: Ai là kẻ bên trên Bạch Đằng giang
Làm mang đến cọc nhọn ngang dọc sáng sủa ngời
Phá quân Nam Hán tơi bời
Gươm thần song lập thân thiện trời vang lên?

(Đáp án: Ngô Quyền)

Câu 214: Ai là kẻ nổi sáng sủa sông, rừng
Đã mừng Hàm Tử lại mừng Chương Dương
Vân Đồn cướp sạch sẽ binh cường
Nồi bàng phục kích ngăn lối giặc lui?

(Đáp án: Hưng Đạo Vương Trần quốc Tuấn)

Câu 215: Ai là kẻ thử thách chẳng lùi
Chí Linh bao nhiêu lượt nếm mùi hương đắng cay
Mười năm Tỉnh Bình Định đi ra tay
Thành Đông Quan, rơi rụng vía đàn Vương Thông?

(Đáp án: Lê Lợi)

Câu 216: Ai là kẻ hóa giải Thăng Long
Nửa tối trừ tịch, quyết lòng tiến thủ binh
Đống Đa, sông Nhị vươn mình
Giặc Thanh vỡ mơ, cường chinh tơi bời?

(Đáp án: Quang Trung – Nguyễn Huệ)

Câu 217: Ai mong muốn cùng nước mạnh, dân giàu
Tâu vua van nài chém bảy đầu ông tơ dân
Mũ cao áo rộng lớn ko cần
Lui về ẩn vùng lâm tô một mình?

(Đáp án: Chu Văn An)

Câu 218: Ai từng tỉ ti theo đuổi cha
Rồi lấy nợ nước, thù địch mái ấm đi ra cân
Núi Lam lần gom minh quân
Bình Ngô Đại Cáo, cây bút thì thầm đi ra tay?

(Đáp án: Nguyễn Trãi)

Câu 219: Ai đang được quét dọn sạch sẽ quân Đường
Nổi danh Thầy Cái Đại vương vãi thuở nào
Tiếc thay cho mệnh bạc tài cao
Giang tô đàng nên rớt vào nước ngoài bang?

(Đáp án: Phùng Hưng)

Câu 220: Vua nào là kể từ thuở bé nhỏ chăn trâu
Trường Yên một ngọn cờ vệ sinh tập dượt tành
Sứ quân dẹp loàn phân tranh
Dựng nền thống nhất sử xanh xao còn truyền?

(Đáp án: Đinh Tiên Hoàng (Đinh Sở Lĩnh))

Câu 221: Ai đang được quyết tử vì thế nước và kể từ vứt thù địch nhà?

Những hero nào là đang được thắng lợi trận Q. Đống Đa nổi tiếng?

Các danh nhân này đó là ai?

(Đáp án: Trần Quốc Tuấn và Quang Trung)

Câu 222: Hạt rơi đều bên trên ruộng đồng.

Rải mọi nơi, mênh mông không khí.

Nhưng phân tử bại ko nảy lộc.

Để mang đến những phân tử không giống hái ngược sung mãn.

Đó là gì?

(Đáp án: Hạt mưa)

Câu 223: chủng loại vật nào là không tồn tại xương, chỉ mất thịt.

Chịu được nắng nóng hè, giống như mưa lũ.

Dũng cảm hiên ngang, trụ vững vàng như đê.

Giữ mang đến đồng ruộng luôn luôn xanh xao tươi tắn.

Đó là gì?

(Đáp án: Con đê)

Câu 224: Thân em kể từ vết mờ do bụi tre đâm chồi lên.

Mùa tấp nập lại thụt nhập ngày hè.

Điều này đó là khuôn gì?

(Đáp án: Cây quạt giấy)

Câu 225: Anh ngồi ở đâu, em cũng ngồi kề mặt mày.

Yêu em, anh đem trầu cho tới tặng em.

Đó là khuôn gì?

(Đáp án: Cái ống hút)

Câu 226: Một khuôn ao tròn trĩnh với bờ xung quanh.

Nước nhập rét như chi phí vàng.

Con gái xinh xắn như tiên nữ giới.

Thành thiệt phi vào, lội ngược làn nước.

Đó là khuôn gì?

(Đáp án: Bánh trôi)

Câu 227: phẳng phiu khuôn đĩa, xới xuống ao.

Ba mai chín cuốc tuy nhiên ko khoan lên được.

Đó là khuôn gì?

(Đáp án: Bóng mặt mày, trăng mặt mày trời)

Câu 228: Có hình dạng như thể quan tiền anh xấu xí.

Cong sống lưng, gối dĩ nhiên xuyên suốt đời.

Lưỡi nhiều năm nhằm gặm và làm mòn.

Có xấu xí hổ ko Lúc nên theo đuổi đuôi?

Đó là khuôn gì?

(Đáp án: Cái cày)

Câu 229: Có hình dạng kỳ kỳ lạ của quan tiền anh.

Gồ ghề, uốn nắn cong xuyên suốt đời.

Lưỡi rộng lớn nhằm ăn và xới khu đất.

Liệu với thấy xấu xí hổ Lúc nên theo đuổi đuôi không?

Đó là khuôn gì?

(Đáp án: Cái cày)

Câu 230: Có răng tuy nhiên không tồn tại mồm.

Nhai cỏ, nhai nho nhỏ, tuy nhiên ko Chịu nuốt.

Đó là khuôn gì?

(Đáp án: Cái liềm gặt lúa)

Câu 231: Có đầu tuy nhiên không tồn tại đuôi.

Có một khúc thân thiện mượt tuy nhiên lại cứng.

Đó là khuôn gì?

(Đáp án: Đòn gánh)

Câu 232: Suốt ngày thắc mắc việc nước.

Hỗ trợ cuộc sống thường ngày của quả đât.

Một khung hình đơn giản và giản dị xuyên suốt đời.

Vui khi nào là ai biết, buồn lúc nào ai hoặc.

Đó là khuôn gì?

(Đáp án: Cái gầu múc nước).

5. Lời kết

Những câu cuộc mừng dân gian giảo luôn luôn là lựa lựa chọn ưa quí của từng độ tuổi.Trên đó là một bộ thu thập rộng lớn 200 câu cuộc mừng, IQ dân gian giảo, và tất yếu cũng tất nhiên những đáp án thú vị. Những câu cuộc này tiếp tục giúp cho bạn với những tích tắc thư giãn và giải trí và đôi khi tập luyện trí tuệ, suy nghĩ nhằm trở thành tinh tế bén rộng lớn.

Đừng quên liên tiếp theo đuổi dõi trang Dchannel thuộc khối hệ thống siêu thị Di Động Việt nhằm update không còn tất cả tiên tiến nhất về technology thời điểm hiện tại nhé. Mình mong muốn gửi tiếng cám ơn thật nhiều cho tới chúng ta vì thế đang được bỏ một ít thời hạn hiểu nội dung bài viết này.

Xem thêm: diem thit giut

Sứ mệnh của Di Động Việt là “CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI” đến quý khách trải qua sự nhiệt tình, trách móc nhiệm và chu đáo. Với phương châm “còn hơn hết đích thị – đích thị chủ yếu thống”, Cửa Hàng chúng tôi khẳng định mang tới mang đến quý khách những thành phầm và cty cực tốt. Bên cạnh đó, siêu thị luôn luôn bịa đặt sự đàng hoàng và có tính chuyên nghiệp lên tiên phong hàng đầu nhằm chúng ta cảm biến được sự khác lạ và tin vào lựa lựa chọn của tớ.


Xem thêm:

  • Tổng phù hợp 50+ câu đối Tết Quý Mão 2023 hoặc, chân thành và ý nghĩa, xúc tích nhất cho chính mình để tiếp xuân đong đầy
  • Webbed – Tựa game giải cuộc hóa thân thiện trở nên cô nhện đáng yêu và dễ thương băng qua những câu đố
  • Thách thức phiên bản thân thiện với những câu cuộc xếp hình nhập Pocket World 3D 
  • Lịch nghỉ ngơi Tết Dương lịch 2024: Học sinh/sinh viên/công chức/nguời làm việc được nghỉ ngơi từng nào ngày?

Di Động Việt