câu hỏi đố mẹo

Những câu cuộc vui và IQ dân gian trá thông thường mang tính chất vui nhộn và hóm hỉnh, rưa rứa chứa nhiều chân thành và ý nghĩa với những ngụ ý tạo ra và trí tuệ. Không chỉ đưa đến giờ đồng hồ mỉm cười khi chúng ta biết đáp án, tuy nhiên còn thú vị khi chúng ta nỗ lực dò la rời khỏi câu vấn đáp đúng chuẩn. Hãy nhập cuộc và coi chúng ta có thể thể hiện từng nào đáp án đúng!

Câu chất vấn demo: Năm 2024 Samsung tung ra thành phầm Smartphone flagship gì nổi bật?

Bạn đang xem: câu hỏi đố mẹo

Đáp án: Đó đó là tuyệt phẩm cực kỳ hot S24 5G – Chạm AI, by Di Dộng Việt

1. Sở 200+ Những câu cuộc sung sướng hack óc kèm cặp đáp án hoặc nhất (Phần 1)

Câu 1: Mồm trườn nhưng mà ko nên mồm trườn. Đố là con cái gì? 

Câu 2: Vừa vì thế phân tử đỗ, ăn giỗ cả thôn. Là con cái gì? 

(Đáp án: Con con ruồi, mâm cơm trắng này cũng có thể có nó, tức là ăn giỗ cả làng).

Câu 3: Tôi đem 4 cái chân, 1 cái sườn lưng tuy nhiên không tồn tại khung người. Tôi là ai? 

(Đáp án: Cái bàn.)

Câu 4: Nắng lửa mưa dầu tôi đâu vứt chúng ta. Tối lửa tắt đèn sao chúng ta lại vứt tôi. Đó là cái gì? 

(Đáp án: Là cái bóng).

Câu 5: Vì tao tao nên tiến công tao, vì như thế tao tao nên tiến công ngươi. Hỏi đang khiến gì? (Đáp án: Đập muỗi).

Câu 6: Bàn giấy gì xe pháo ngựa sớm chiều giơ ra? 

(Đáp án: Bàn giấy cờ tướng).

Câu 7: Bàn giấy gì và lại bước sát bước xa? 

(Đáp án: Bàn giấy chân).

Câu 8: Con gì đem mũi đem lưỡi hẳn hoi. Có sinh sống ko bị tiêu diệt nhân gian cố luôn? 

(Đáp án: Con dao).

Câu 9: Hột nhằm sống: Một thương hiệu. Hột nấu nướng lên: thương hiệu không giống. Trong nông gia những chưng. Đều xuất hiện cả hai? 

(Đáp án: Hột gạo).

Câu 10: Da thịt như phàn nàn. Áo choàng như tuyết. Giúp người trị dịch. Mà thương hiệu chẳng nhân từ. 

(Đáp án: Gà ác).

Câu 11: Mặt gì tròn trĩnh trịa bên trên cao. Toả rời khỏi những tia nắng khoét đẹp nhất thay? (Đáp án: Mặt trời).

Câu 12: Mặt gì đuối nhẹ nhàng tối ni. Cây nhiều, chú cuội, đứng trên đây rõ rệt ràng? 

(Đáp án: Mặt trăng).

Câu 13: Mặt gì phẳng phiu thênh thang. Người lên đường muôn lối ngang dọc phố phường? 

(Đáp án: Mặt đất).

Câu 14: Mặt gì thực hiện kho bãi mặt trận. Làm mang đến ngã xuống, tan xương, cháy nhà? 

(Đáp án: Mặt trận).

Câu 15: Mặt gì nhằm giậm dọa người tớ. Đeo vô trẻ con kinh hoảng như quỷ hiện nay hồn? 

(Đáp án: Mặt nạ).

Câu 16: Mặt này luôn luôn vận động,

Thuyền bè hỗ tương, buôn bán sản phẩm ngày? 

(Đáp án: Mặt đại dương (Mặt sông)).

Câu 17: Quả này bao quấn cả năm châu? 

(Đáp án: Quả đất).

Câu 18: Quả này lắc nhẹ nhàng, vang vọng từng nơi? 

(Đáp án: Quả chuông).

Câu 19: Quả này được đúc kể từ gang Fe,

Nghe giờ đồng hồ rú là kẻ ngay tắp lự rời mau? 

(Đáp án: Quả bom).

Câu 20: Thân trẻ em bé bỏng tuy nhiên xinh xắn

Các bà, những chị, những dì đều yêu thương thương

Em lên đường, em cho tới từng tứ phương

Đi ngang dọc, lách luật nhiều nơi

Tấm thân thuộc hiến dưng mang đến người

Sang hoặc tầm thường, ko cần thiết, chung người ko kiểm điểm công 

(Đáp án: Cây kim).

Câu 21: Bốn chân giẫm khu đất kể từ bi

Ăn chén sứ hoặc chén sành ko ngại

Đó là gì? 

(Đáp án: Tủ chén bát)

Câu 22: Tại đỉnh tối đa bên trên đầu

Không đen thui như tóc, red color rực rỡ

Lúc khỏe mạnh đẹp nhất như mặt mũi trời

Khi nhức yếu ớt, sắc tố xám dần

Đó là gì? 

(Đáp án: Mào của kê trống).

Câu 23: Cây thô, một lá, tứ năm cành

Đường lên đường uốn nắn khúc, tay anh mệt mỏi mỏi

Gặp kẻ hạ nhân, lặng yên ổn ko nói

Chờ người tài chất lượng tốt vừa được tôn vinh

Đó là gì? 

(Đáp án: Cây đàn).

Câu 24: Lịch này đem thời hạn lâu năm nhất? 

(Đáp án: Lịch sử).

Câu 25: Xã này đem con số người tấp nập nhất? 

(Đáp án: Xã hội).

Câu 26: Con lối này lâu năm nhất? 

(Đáp án: Đường đời).

Câu 27: Quần áo này đem diện tích S rộng lớn nhất? 

(Đáp án: Quần đảo).

Câu 28: Môn thể thao này càng thắng càng thua? 

(Đáp án: Môn đua xe).

Câu 29: Con gì đem đầu dê nhưng mà bản thân là ốc? 

(Đáp án: Con dốc).

Câu 30: Con gì sinh sống Khi bị đập, bị tiêu diệt Khi không xẩy ra đập? 

(Đáp án: Con tim).

Câu 31: Hạt gì đem chiều lâu năm rộng lớn nhất? 

(Đáp án: Hạt mưa).

Câu 32: Đồ vật này hoàn toàn có thể lên đường ở, đứng cũng ở, tuy nhiên ở lại đứng? (Đáp án: Bàn giấy chân).

Câu 33: Khi sở thú bị cháy, loài vật này chạy rời khỏi đầu tiên? 

(Đáp án: Con người).

Câu 34: Trên hốc đá, bên dưới hốc đá, thân thuộc đem loài vật gì? 

(Đáp án: Cái miệng).

Câu 35: Đường ở ngay thật tắp, nhị cống nhị mặt mũi, bên trên mặt hàng gương, bên dưới mặt hàng lược. Đó là gì?  

(Đáp án: Sở mặt).

Câu 36: Thân em đem nửa là loài chuột và nửa là chim. Ngày thì treo chân ngủ, tối thì dò la bùi nhùi cất cánh. Trời ban tai đôi mắt chất lượng tốt thay cho, tối tăm tối mù vẫn cất cánh vù vù. Đó là loài vật gì? 

(Đáp án: Con dơi).

Câu 37: Có tám loại được kể vô câu 37. Đó là gì? 

(Đáp án: Con đỉa, con cái rắn, cái ống bơ, ngọn sóng, ngọn dông, con cái con muỗi, con cái cua, con cái ốc).

Câu 38: Thông thường lên đường vì thế tứ chân, thỉnh thoảng lên đường vì thế nhị chân, thỉnh thoảng lên đường vì thế tía chân, và thỉnh thoảng lên đường vì thế tám chân. Đó là gì? 

(Đáp án: Con người).

Câu 39: Đồ vật này đem độ cao thấp vì thế một thước tuy nhiên ko thể vượt lên qua? 

(Đáp án: Cái bóng).

Câu 40: Hai cô ở nghỉ ngơi nhị chống. Ngày thì xuất hiện rời khỏi coi, tối thì tạm dừng hoạt động lấp vô ra bên ngoài. Đó là gì? 

(Đáp án: Đôi mắt).

Câu 41: Năm ông nằm trong ở một ngôi nhà, tình huynh nghĩa đệ vô rời khỏi thuận hòa. Bốn ông tuổi hạc đang được lên tía, một ông đang được già nua mới mẻ lại lên nhị. Đó là gì? 

(Đáp án: Bàn giấy tay).

Câu 42: Đồ vật này đem độ cao thấp vì thế một lá nhiều, hoàn toàn có thể ra đi và gần? 

(Đáp án: Bàn giấy chân).

Câu 43: Đồ vật này đem độ cao thấp vì thế ngược túng thiếu, và chứa chấp những phân tử nhỏ?

(Đáp án: Nồi cơm).

Câu 44: Đồ vật này đem độ cao thấp vì thế ngược mướp, và thông thường đánh tráo cà làng? 

(Đáp án: Con chuột).

Câu 45: Đồ vật đem độ cao thấp vừa phải cứng vừa phải đen thui, lâu năm một thước. Một đầu toe toét, một đầu tròn trĩnh. Lên xuống vô rời khỏi nhờ tay búa. Dẫu rằng Chắn chắn bao nhiêu cũng nên bại. Đó là gì? 

(Đáp án: Cái mai).

Câu 46: Vì ngươi tao nên tiến công tao, vì như thế sao tao nên tiến công tao láo nháo mày? (Đáp án: Đánh muỗi).

Câu 47: Đồ vật vô thủ, vô vỉ, vô nhĩ, vô tâm. Gốc ở tô lâm, hay ăn uống thịt sinh sống. Đó là gì? 

(Đáp án: Cái thớt).

Câu 48: Đồ vật vuông vuông, cửa ngõ đóng góp 2 đầu. 100 thằng chệt thứ tự hồi chui rời khỏi. Thằng này ko nón thì buông tha, thằng này đem nón đưa ra thắp đầu. Đó là gì? (Đáp án: Bao diêm).

Câu 49: Đồ vật vốn liếng loại ái quốc xưa ni, nhưng mà lòng lưu nước lại Khi đẫy Khi vơi. Đó là gì? 

(Đáp án: Bình nước).

Câu 50: Đồ vật thân thuộc lâu năm thượt, ruột trực tiếp băng. Khi thịt bị hạn chế ngoài chân, ruột vẫn lòi dần dần và vẫn trực tiếp như rươi. Đó là cái gì? 

(Đáp án: Cái cây bút chì).

2. Phần 2

Câu 51: Vật đem ngành ngọn vuông vắn như nhau, thân thuộc phân tách nhiều thắp cực kỳ mau cực kỳ đều, cá tính chân thức dễ thương, ham muốn biết lâu năm ngắn ngủi từng điều đem em? Là cái gì? 

(Đáp án: Cái thước kẻ)

Câu 52: Vật cày bên trên đồng ruộng Trắng phau, khát xuống hấp thụ nước giếng thâm thúy đen thui ngòm? Là cái gì? 

(Đáp án: Cái cây bút mực)

Câu 53: Cây ngày hè về áo đỏ hỏn như son, hè lên đường thay cho lá xanh rờn non mượt nhưng mà, từng nào tay lan rộng lớn rời khỏi, như vẫy như đón chúng ta tớ cho tới trường? Là cây gì? 

(Đáp án: Cây phượng)

Câu 54: Vật domain authority trắng nuột, ruột Trắng tinh ranh, chúng ta với học viên, quí cọ nguồn vào bảng? Là cái gì? 

(Đáp án: Viên phấn)

Câu 55: Vật vì thế cái phân tử cây, tía gian trá ngôi nhà đẫy còn tràn rời khỏi sân? Là cái gì? (Đáp án: Đèn dầu)

Câu 56: Vật anh mặt mũi đen thui, anh domain authority Trắng, anh bản thân mỏng tanh, anh nhọn đầu, không giống nhau nhưng mà cực kỳ thân thuộc nhau, Khi lên đường Khi ở chẳng khi nào rời? Là cái gì? 

(Đáp án: Bảng và phấn – Giấy và bút)

Câu 57: Vật con cái trâu bị tiêu diệt rục, nằm trong lòng khu đất đai, một lối xương sinh sống lâu năm, nhị lô xương sườn nát? Là cái gì? 

(Đáp án: Tàu dừa mục)

Câu 58: Vật body thì bị tiêu diệt đang được lâu, nhưng mà nhị con cái đôi mắt, cỗ râu hãy còn? Là cái gì? 

(Đáp án: Gốc tre khô)

Câu 59: Vật đôi mắt gì cơ hội gối nhị gang, đưa ra trình thôn, chẳng biết chuyện chi, sinh rời khỏi cái như là dị kỳ, sườn lưng ở đằng trước, bụng thì phía sau? Là cái gì? 

(Đáp án: Cẳng và mắt cá chân chân)

Câu 60: Con gì tiến công thắng ông vua, tuy nhiên nhưng mà này lại tiến công bại thầy chùa? Là con cái gì? 

(Đáp án: Con chấy)

Câu 61: Vật con cái tiến công u, u cầu xin thôn, cho tới Khi thôn rời khỏi, con cái chui bụng mẹ! Là cái gì? 

(Đáp án: Cái dùi và cái mõ)

Câu 62: Vật trâu ăn bên trên đỉnh, trâu no, trườn ăn bên dưới đỉnh, trườn đói, nước chảy xung quanh suối, trâu đói trườn no. Là cái gì? 

(Đáp án: Cối xay bột)

Câu 63: Vật khoác áo xanh rờn, group nón xanh rờn, lên đường xung quanh một vòng, khoác áo Trắng, group nón trắng! Là gì? 

(Đáp án: Quả cau Khi róc vỏ)

Câu 64: Vật nắng nóng lửa mưa dầu tớ ko vứt chúng ta, tối lửa tắt đèn chúng ta lại vứt tớ. Là gì? 

(Đáp án: Cái nón)

Câu 65: Vật ko nên gàu nhưng mà dùng để làm tát, ko nên quạt cũng nhằm giải nồng, ko nên nống nhưng mà dùng để làm đựng, ko nên nón cũng nhằm group đầu. Là gì? 

(Đáp án: Cái nón)

Câu 61: Con tiến công u, u cầu xin thôn, cho tới Khi thôn rời khỏi, con cái chui bụng mẹ! Là cái gì? 

(Đáp án: Cái dùi và cái mõ)

Câu 62: Trâu ăn bên trên đỉnh, trâu no. Bò ăn bên dưới đỉnh, trườn đói. Nước chảy xung quanh suối, trâu đói trườn no. Là cái gì? 

(Đáp án: Cối xay bột)

Câu 63: Mặc áo xanh rờn, group nón xanh rờn. Đi xung quanh một vòng. Mặc áo Trắng, group nón trắng! Là gì? 

(Đáp án: Quả cau Khi róc vỏ)

Câu 64: Nắng lửa mưa dầu tớ ko vứt chúng ta. Tối lửa tắt đèn chúng ta lại vứt tớ. Là gì? 

(Đáp án: Cái nón)

Câu 65: Không nên gàu nhưng mà dùng để làm tát. Không nên quạt cũng nhằm giải nồng. Không nên nống nhưng mà dùng để làm đựng. Không nên nón cũng nhằm group đầu. Là gì? 

(Đáp án: Cái nón)

Câu 66: Chân đỏ hỏn bản thân đen thui. Đầu group hoa sen. Lên chầu Thượng đế. Là gì? (Đáp án: Cây hương/nhang)

Câu 67: Hai người xưa ở nhị non. Bây giờ thích hợp lại như con cái một ngôi nhà. Kẻ thực hiện xương, người thực hiện domain authority. Phép linh biến hóa hoá còn là một trong chân. Là gì? 

(Đáp án: Cây hương/nhang)

Câu 68: Yếm nường nịt, áo nường gài. Nàng yêu thương ai, nường quẹo đít? Là gì? 

(Đáp án: Con ốc)

Câu 69: Cây loè xoè. Lá loè xoè. Có thằng què. Nằm ở thân thuộc. Là gì? 

(Đáp án: Cây dứa)

Câu 70: Một vật đem cây nhưng mà không tồn tại cành, đem nhị ông cụ dập dềnh nhị mặt mũi. Là gì? 

(Đáp án: Cây ngô)

Câu 71: Một vật tôi chỉ một tấc, domain authority Trắng như ngà, group nón hồng hoa, chân lên đường mang trong mình 1. Là gì? 

(Đáp án: Giá đậu đỏ)

Câu 72: Một vật vừa phải vì thế cái nống, cả thôn đong chả không còn. Là gì? 

(Đáp án: Cái giếng nước)

Câu 73: Một vật domain authority cóc nhưng mà quấn bột thanh lọc, bột thanh lọc nhưng mà quấn trứng gà, vấp ngã rời khỏi thơm nức phức chúng ta ham muốn ăn. Là gì? 

(Đáp án: Quả mít)

Câu 74: Một vật domain authority cóc nhưng mà quấn bột thanh lọc, bột thanh lọc nhưng mà quấn hòn phàn nàn. Là gì? (Đáp án: Quả nhãn)

Câu 75: Năm thằng vác một song sào, lùa đàn trâu bạch chạy vô vào hốc. Là gì? 

(Đáp án: xơi cơm)

Câu 76: Nắng lửa mưa dầu tôi đâu vứt chúng ta, tối lửa tắt đèn sao chúng ta vứt tôi. Là gì? 

(Đáp án: Cái nón, nón)

Câu 77: Một vật bên trên vì như thế nước, bên dưới vì như thế ngôi nhà, lòng này ai tỏ mang đến tớ hỡi trời. Là gì? 

(Đáp án: Cái máng nước)

Câu 78: Một vật lá xanh rờn cành đỏ hỏn hoa vàng, tà tà mặt mũi khu đất, thiếp cuộc chàng như là ai. Là gì? 

(Đáp án: Rau sam)

Câu 79: Một vật bản thân vàng khoác áo cánh tiên, ngày dăm bảy bà xã, nửa tối la thôn. Là gì? 

(Đáp án: Con gà trống)

Câu 80: Một vật mang trong mình 1 vỏ phía bên ngoài, bên phía trong là phân tử, sinh sống lâu ko cần thiết đỡ đần. Là gì? 

(Đáp án: Quả dứa)

Câu 81: Một vật đem tứ cột và một thanh ngang, được dùng nhằm chênh vênh qua chuyện hũ nước mắm nam ngư. Là gì? 

(Đáp án: Cầu tre)

Câu 82: Một vật đem nhị ông ngồi hát và nhị bà quạt nghịch tặc. Là gì? 

(Đáp án: Đàn hát và cái giảng đò)

Câu 83: Một vật không tồn tại cành hoặc nơi bắt đầu, chỉ tồn tại một lá. Ta hoàn toàn có thể trao tay. Là gì? 

(Đáp án: Lá bài)

Câu 84: Một vật lên đường thì ăn trước, ngồi bên trên. Về thì len lét đứng mặt mũi xó hè. Là gì? 

(Đáp án: Cái ghế)

Câu 85: Một vật đem hình dạng vuông vắn, đem tay bó ngắn và người mẫu chân dài. Trèo qua chuyện nhị hòn động thiên bầu và bao phủ lấy nường tiên phái nữ. Là gì? 

(Đáp án: Cái còng số 8)

Câu 86: Một vật đem thân thuộc thực hiện kể từ đồng, domain authority quấn Fe. Có nhị con cái đôi mắt phía trên sườn lưng và cái chân ở thân thuộc bụng. Là gì? 

(Đáp án: Con ốc sên)

Câu 87: Một vật đem ruột chấm vừng đen thui, Khi ăn vô đuối và vấp ngã. Là gì? 

(Đáp án: Quả dứa)

Câu 88: Một vật đem chân tuy nhiên ko có thể đi. Quanh năm trong cả mon đứng ở một điểm. Là gì? 

(Đáp án: Cái bàn)

Câu 89: Một cây nhỏ nhắn, phân tử nó nuôi người. Chín vàng điểm điểm, dân thôn lên đường hái. Là gì? 

(Đáp án: Cây lúa)

Câu 90: Một vật đem thân thuộc nhỏ, đi mọi nơi sẽ giúp đỡ người. Hiến hoàn toàn tấm thân thuộc cho tất cả những người, ko chê chuộng và ko quản ngại công. Là gì? 

(Đáp án: Cây bút)

Câu 91: Một vật nhưng mà anh ngồi đâu, em cũng ngồi hầu. Anh mới mẻ mớm trầu mang đến em. Là gì? 

(Đáp án: Cái ống hút)

Câu 92: Một vật đem hình dạng tròn trĩnh vòng vạnh, nước rét như chi phí. Con gái như tiên, trần bản thân xuống lội. Là gì? 

(Đáp án: Bể nước)

Câu 93: Một vật đem dạng đĩa, xỉa xuống ao. Ba mai chín cuốc nhưng mà khoét ko lên. Là gì? 

(Đáp án: Bóng mặt mũi trăng)

Câu 94: Một vật đem hình dạng lâu năm, đầu treo cái mỏ, bụng gài then ngang. Bốn chân đứng sẵn sàng, ở rời khỏi mang đến Chắn chắn nhằm chàng giẫm đuôi. Là gì? 

(Đáp án: Cái xe pháo đạp)

Câu 95: Một vật đem hình dạng quan tiền anh xấu xa lạ đời, khom sườn lưng uốn nắn éo. Đầu tròn trĩnh, đôi mắt lung linh, mồm to tướng, hô to tướng. Là gì? 

(Đáp án: Quả bóng)

Câu 96: Một vật đem hình dạng như cái ly, bên phía trong chứa chấp nước đôi mắt. Khi sập rời khỏi phát triển thành nước, nhằm giờ đồng hồ mỉm cười cất cánh xa xăm. Là gì? 

(Đáp án: Chiếc ly)

Câu 97: Một loài vật đem tứ chân, chạy thời gian nhanh như dông. Đầu bé bỏng xíu, đôi mắt lung linh, giờ đồng hồ sủa ồn ã. Là gì? 

(Đáp án: Con chó)

Câu 98: Một vật đem hình dạng trực tiếp đứng, ở ngang cũng chất lượng tốt. Gắn vô tường, treo vật lên cực kỳ tiện. Là gì? 

(Đáp án: Cái móc treo)

Câu 99: Một vật đem hình dạng tí xíu, đầu nhọn như kim. Khi chạm vô domain authority, hoàn toàn có thể tạo nên nhức nhối. Là gì? 

(Đáp án: Gai)

Câu 100: Một loài vật đem hình dạng dẹp, sải cánh to lớn. Bay lượn bên trên khung trời, vẽ lối cong Trắng. Là gì? 

(Đáp án: Con diều)

3. Phần 3

Câu 101: Một phái nữ hero dũng cảm

Chiến đấu kinh hoàng chống quân giặc thù

Nổi danh từng núi rừng thu

Dân tộc bay ngoài ách quân lính dữ?

(Đáp án: Bà Triệu)

Câu 102: Ai đang được thành công bên trên Bạch Đằng

Tạo rời khỏi mặt hàng cọc sắc bén rực rỡ

Đánh tan quân Nam Hán sợi

Gươm thần tung cất cánh vang xa xăm trời?

(Đáp án: Ngô Quyền)

Câu 103: Người từng khai thác sông rừng

Hân hoan sung sướng mừng Hàm Tử, Chương Dương

Vân Đồn giặc vứt, binh cường

Nồi bàng ngăn ngừa lối giặc lùi?

(Đáp án: Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn)

Câu 104: Ai ko chùn chân trước khó khăn khăn

Vượt qua chuyện Chí Linh, hưởng thụ mùi hương đắng

Mười năm Tỉnh Bình Định đấu tranh

Thành Đông Quan, thắng Vương Thông?

(Đáp án: Lê Lợi)

Câu 105: Ai đang được giải tỏa Thăng Long

Bước tiến bộ kẻ thù vô tối tối tăm

Đống Đa, sông Nhị vang danh

Giặc Thanh nằm mê vỡ, chinh chiến tan tành?

(Đáp án: Quang Trung – Nguyễn Huệ)

Câu 106: Người ham muốn nước mạnh, dân giàu

Tâu vua đề xuất chặt đầu kẻ thù

Mũ cao, áo rộng lớn ko cần

Rời về rừng núi, sinh sống lẻ loi?

(Đáp án: Chu Văn An)

Câu 107: Người từng khóc bám theo phụ vương mình

Rồi viết lách bức thư cùng nước và nhà

Núi Lam hỗ trợ quân ta

Bình Ngô Đại Cáo, cây bút rời khỏi tay?

(Đáp án: Nguyễn Trãi)

Câu cuộc vui
Câu chất vấn hack óc đem đáp án

Câu 108: Một thứ tự tiến công sạch sẽ quân Đường

Được nghe biết là Đại Vương Ba Cái

Tiếc thay cho, số phận cao sang

Giang tô rớt vào nước ngoài bang?

(Đáp án: Phùng Hưng)

Câu 109: Vua bé bỏng còn coi trâu mồ côi

Trường Yên, cờ lá vệ sinh tập dượt tành

Sứ quân yên lặng trị phân tranh

Xây dựng giang sơn thống nhất?

(Đáp án: Đinh Tiên Hoàng (Đinh Sở Lĩnh))

Câu 110: Ai vì như thế nước vứt thù oán nhà?

Ai đang được thành công ở Đống Đa?

(Đáp án: Trần Quốc Tuấn và Quang Trung)

Câu 111: Ai đang được quý phái Nhật, qua chuyện Tàu

Sáng tạo nên chữ viết lách, viết lách sách chống thù

Tuyên truyền chuyển động Đông Du

Kết nối sĩ phu từng miền?

(Đáp án: Phan Bội Châu)

Câu 112: Người pk vì như thế ngôi nhà, vì như thế nước

Gươm thanh, ngựa yên lặng, đoạt được trở thành địch

Mặc váy, giầy xéo, bị tiêu diệt sát ck con cái.

(Đáp án: Hồ Xuân Hương)

Câu 113: Đố ai nằm trong Yên Thế thiêng liêng cao

Nổi lên cờ khởi nghĩa bên trên Lạng Giang

Khi thắng trận, khi bại trường

Quyết thực hiện quân cướp, nước nhức loàn tâm.

(Đáp án: Hoàng Hoa Thám)

Câu 114: Đố ai vùng Nam Đồng nguyên vẹn sơ

Yên Bái bi hùng, Lâm Thao tiết hồng

Cờ cách mệnh tung cất cánh trên

Dũng cảm đối đầu với ánh dao vô hình dung.

(Đáp án: Nguyễn Thái Học)

Câu 115: Ai là lãnh tụ Văn Thân

Tập thích hợp nghĩa binh Vũ Quang thời xưa

Làm mang đến giặc Pháp mệt mỏi mỏi

Không đập được hào kiên cứu giúp nước.

(Đáp án: Phan Đình Phùng)

Câu 116: Trạng nguyên vẹn mưu trí, tài trí

Đấu tranh giành với giặc Khi lên đường quý phái Trung Quốc

Một đời thanh liêm, vô sạch

Cống hiến gia tài mang đến giang sơn.

(Đáp án: Mạc Đĩnh Chi)

Câu 117: Làm quan tiền Nam quan tiền, tiễn đưa phụ vương già

Trở về, bồn chồn ngôi nhà bồn chồn nước, bồn chồn toan

Lam Sơn đồng lòng chung sức

Bình Ngô đại cáo, giang tô thu về.

(Đáp án: Nguyễn Trãi)

Câu 118: Phò vua vượt lên tía triều lưu lạc

Từ Nam rời khỏi Bắc, triệu tập công cộng một niềm tin

Dù bị thương, dung dịch test giặc

Không ăn nhưng mà rụng, vinh quang quẻ vô tử vong.

(Đáp án: Nguyễn Tri Phương)

Câu 119: Đôi tay ôm, ko đầu đem cổ

Không mồm đem răng, là cái gì?

(Đáp án: Cái nơm)

Câu 120: Bốn chân trước và tứ chân sau

Sáu tai, sáu đôi mắt, một đuôi, tía đầu

Là cái gì?

(Đáp án: Con voi)

Câu 121: Lúa này ko chín sau tía năm?

(Đáp án: Lúa tạp gửi gắm 3509)

Câu 122: Một trăm tấm ván, một vạn thằng quân

Thằng này toá trần thì vòng xuống hố

Thằng này đóng góp khố thì phía trên bờ

Làm gì?

(Đáp án: Sàng gạo)

Câu 123: Con gì vỗ cánh cất cánh thời gian nhanh, ko đẻ trứng lại đẻ trở thành con cái ngay?

(Đáp án: Con dơi)

Câu 124: Cây gì tấp nập héo, hè tươi tắn, hoa thực hiện chong chóng thân thuộc trời xua nhau, côn trùng nguyệt lão thân quen thói đục vô, bắt gặp tức thì hóa học đắng, rầu rĩ nhả ra?

(Đáp án: Cây xoan)

Câu 125: Hòn gì vì thế khu đất nặn rời khỏi, xếp vô lò lửa nung tía tứ ngày, Khi rời khỏi má đỏ hỏn hây hây, bản thân vuông chăn chắn, đem xây cửa ngõ nhà?

(Đáp án: Gạch)

Câu 126: Hoa gì hấp dẫn nằm trong trầu

Trắng xinh đẹp như tuyết, hương thơm thông thoáng bay

Đêm tối hé nụ, ngàn cây đua nở

Ai trải qua đó cũng say lòng mải miết.

(Đáp án: Hoa phượng)

Câu 127: Một loại ngược, ăn ko được nhiều
Nhưng nhưng mà bắt gặp, người nào cũng ao ước?
Là ngược gì?

(Đáp án: Quả chanh)

Câu 128: Thân lâu năm, lưỡi cứng, đấy là ta
Có tay ko nhưng mà thực hiện, đoán coi là gì?

Đáp án: Cái cuốc

Câu 129: Với đầu khỉ và đuôi lươn
No bụng, tắm đuối, quí trèo cây?
Đó là gì?

(Đáp án: Cái gáo thực hiện kể từ sọ dừa)

Câu 130: Ban đầu sinh sống vô rừng xanh
Hai cho tới cùng với nhau phát triển thành một đôi
Ra lối, người kẻ trước, người sau
Về ngôi nhà, bao phủ lấy nhau và nằm
Đó là gì?

(Đáp án: Đôi quang quẻ gánh)

Câu 131: Một ngược cà tai sứt

Trên Đàng Trong đem, Đàng Ngoài không

Là gì?

(Đáp án: Bánh trôi)

Câu 132: Cái trống rỗng nhị đầu thủng

Ở mặt mũi tớ đem, ở mặt mũi Tàu không

Là cái gì?

(Đáp án: Cái váy)

Câu 134: Lúc nhỏ, em áo xanh

Lớn lên, em áo đỏ hỏn tươi tắn như phấn

Là gì?

(Đáp án: Quả ớt)

Câu 135: Em lên đường lấy ck, áo đỏ

Bỏ quê phụ vương, tuổi hạc già nua tảo về

Là cái gì?

(Đáp án: Cái nồi)

Câu 136: Một vật bao quấn từng chốn

Không mùi hương, ko sắc, ai cũng cần phải đến

Là gì?

(Đáp án: Không khí)

Câu 137: Cây to tướng lá nhỏ, chiền chiền

Trẻ già nua đều đem, non ăn già nua bán

Là cây gì?

(Đáp án: Cây tre)

Câu 138: Con gì đem lông, đem đuôi

Trẻ già nua đều đem, trai gái nằm trong nhau

Là con cái gì?

(Đáp án: Con mắt)

Câu 139: Chắc lưu giữ nhị ngôi nhà sử dụng một

Ruột thẩm tra không tồn tại, bà bầu cũng không

Là cái gì?

(Đáp án: Máng xối)

Câu 140: Đầu vì thế Fe, đuôi là gỗ

Không đem nó, củi chẳng trở thành lửa

Là cái gì?

(Đáp án: Cái búa đập củi)

Câu 141: Có chân, ko có thể đi màu

Mặt phẳng như mặt gương khi ngồi bên trên đó

Là cái gì?

(Đáp án: Cái ghế)

Câu 142: Mặt như cái thớt tròn trĩnh tròn

Mình như cái mai miếng mẩu đan

Răng khấp khiểng, tai đứng nghe

Xem thêm: cách búi tóc đẹp kiểu hàn quốc

Khi phú, Khi dìm, Khi thờ cúng

Là gì?

(Đáp án: Cây đàn nguyệt)

Câu 143: phẳng ngược cau, láu chau lên đường trước

Là gì?

(Đáp án: Ngón chân cái)

Câu 144: Cây lum tum, lá loe toe

Mùa tấp nập úp xuống, ngày hè bung ra

Là cây gì?

(Đáp án: Cây sen)

Câu 145: Lá xanh rờn, cành đỏ hỏn, hoa vàng

Hạt đen thui, rễ Trắng, cây gì đó?

(Đáp án: Rau sam)

Câu 146: Con gì đem cánh mỏng tanh mềm

Bay hoặc đậu, cánh luôn luôn giương đều

Là con cái gì?

(Đáp án: Con chuồn chuồn)

Câu 147: Mổ nhưng mà ko ăn, cuồng cuồng

Đứng chống mệt mỏi, rời khỏi tuồng dửng dưng

Là gì?

(Đáp án: Cái chày đập gạo)

Câu 148: Cây thô nở hoa đẹp nhất thay

Củi cho tới già nua, non củi cũng nở hoa

Là gì?

(Đáp án: Cây cân nặng xách)

Câu 149: Có thể chặt tuy nhiên ko đứt

Có thể bứt tuy nhiên ko rời

Phơi rời khỏi ko thô, chụm lại ko đỏ

Đó là gì?

(Đáp án: Nước)

Câu 150: Tám thôn thích hợp lại trở thành nhị phe

Chặt cây tre, bắc cầu với cùng 1 cột

Đó là gì?

(Đáp án: Đôi quang quẻ và cái đòn gánh)

4. Phần 4

Câu 151: Bốn phía trở thành cao nguy hiểm hiểm
Một loại trọc nhảy qua chuyện nhảy lại
Là gì?

(Đáp án: Cái thùng và cái gáo múc nước)

Câu 152: Hai bạn bè nằm trong loại họ
Anh quí ngồi trốc, em quí cõng chơi
Gió sương, mưa nắng nóng, trời xanh
Từ xưa chẳng rời ngoài ngôi nhà nông
Là gì?

(Đáp án: Cái nón và cái áo mưa)

Câu 153: Ba bà lên đường chợ Cầu Nôm
Bà lên đường sau, rốt luôn luôn mồm “Nhanh lên!”
Bà lên đường trước, thiếu thốn hàm trên
Bà lên đường thân thuộc, thiếu thốn hàm dưới
Chỉ đem bà lên đường cuối mới mẻ đầy đủ nhị hàm!
Là gì?

(Đáp án: Người lên đường bừa, con cái trâu và cái bừa)

Câu 154: Hai chân đứng
Hai chân quỳ
Cái bụng chì ì
Không được rằng, con cái gì?

(Đáp án: Con ếch)

Câu 155: Đi nhăn răng, về nhăn răng
Ai rằng cái bừa
Đúng nhưng mà vẫn ko đúng!
Là cái gì?

(Đáp án: Cái cào cỏ)

Câu 156: Xung xung quanh là nước đại dương mênh mông
Bỗng nhiên thân thuộc đại dương nổi lên một hòn
Hình dạng như là núi, như là non
Không gọi núi, ko gọi non, cuộc hòn gì đây?
Là hòn gì?

(Đáp án: Hòn đảo)

Câu 157: Đá mặt mũi đá, nước chảy ra
Rì rào róc rách nát khúc ca nhạc rừng
Gọi sông, gọi suối, van lơn đừng!
Hãy đoán coi, gọi gì?

(Đáp án: Con khe)

Câu 158: Tám sào chống cạn
Hai nạng chống xiên
Con đôi mắt láo liên
Cái đầu ko có!
Là cái gì?

(Đáp án: Con cua)

Câu 159: Tám thằng dân vần tảng đá tảng
Hai ông xã xách nạng chạy theo
Là gì?

(Đáp án: Con cua)

Câu 160: Kỳ quặc là kỳ quặc thay
Ngủ buổi ngày, tỉnh dậy kỳ lạ vượt lên.
Kỳ quặc đem mỏ đề ra
Câu thì lâu năm ngắn ngủi đem ngôi nhà ngói xanh rờn.
Kỳ quặc đem bức tấm che tấm che,
Câu thì lâu năm ngắn ngủi đem anh lái thuyền
Là gì?

(Đáp án: Con cua)

Câu 161: Lù lù đứng góc nhà
Ai chạm cho tới là oà khóc lên
Là gì?

(Đáp án: Cối xay lúa)

Câu 162: Cô cơ, con cháu ngôi nhà ai
Mình to tướng, họng nhỏ, lỗ tai treo trằm
Đứng mặt mũi nghe giờ đồng hồ ầm ầm
Vừa múa vừa phải hát, rần rần mưa rơi.
Là gì?

(Đáp án: Cối xay lúa)

Câu cuộc vui
Những câu cuộc sung sướng sợ hãi não

Câu 163: Mình như là con cái sâu
Nhà tía căn, nhị chái, ngành ngọn thò
Là gì?

(Đáp án: Đó là con cái rắn)

Câu 164: Sông Đáy chảy nước

Non cao lửa cháy

Gió thổi tối lâu năm, hiu hắt xao động

Sông cạn nước thâm thúy, non cao lửa tắt

Là gì?

(Đáp án: Đèn dầu)

Câu 165: Đồng bạc vàng

Con rắn ở ngang

Chọc một cái

Nó ngửng đầu lên

Là gì?

(Đáp án: Đèn dầu)

Câu 166: Chân giẫm miền thanh địa

Đội nón cao bình thiên

Mặc áo mã tiên

Ban ngày đỡ đần bà xã, tối ở 1 mình kêu trời

Là gì?

(Đáp án: Gà trống)

Câu 167: Đội sắc vua ban bên trên đầu

Yếm thắm chão vàng xum xoe bên dưới thời

Gọi thần linh thì về ngay

Ngồi bên trên mâm ngọc, gươm kề sau sườn lưng.

Là gì?

(Đáp án: Gà trống rỗng cúng)

Câu 168: Mẹ đẻ quấn con cái vô lòng

Đứa nào thì cũng đầu tròn trĩnh như nhau

Số phận nhức thương xót thương

Nên từng đứa đập Output rời lên đường.

Là gì?

(Đáp án: Bao diêm)

Câu 169: Mái ngôi nhà là cái ko trống

Chỉ đem cái, chẳng biết ị

Đời đời chỉ tè, ko biết ị

Là gì?

(Đáp án: Mái nhà)

Câu 170: Cái bóng là của ta

Chặt ko đứt, dứt ko ra

Là cái gì?

(Đáp án: Cái bóng)

Câu 171: Đời phủ nắng nóng thân thuộc mang

Người khôn ngoan ko thể thực hiện ngơ

Là gì?

(Đáp án: Mành phủ cửa)

Câu 172: Lá sinh sống lành lặn, canh độc

Nấu canh độc, lá kỳ diệu

Là lá gì?

(Đáp án: Lá trầu)

Câu 173: Mẹ vuông, con cái tròn

Sòn sòn từng lứa đôi mươi đứa

Là gì?

(Đáp án: Bao dung dịch lá)

Câu 174: Chữ Thánh đem mức độ mạnh

Tai nghe, mồm rằng, đít thực hiện vua

Là chữ gì?

(Đáp án: Chữ Thánh)

Câu 175: Đầu đen thui như quạ

Dạ Trắng như bông

Lưng thắt cổ bồng

Đít đem lọ nước.

Là gì?

(Đáp án: Cái đèn dầu)

Câu 176: Thắt đai vàng, bản thân vàng

Một bản thân dọn sửa vô nhà

Là cái gì?

(Đáp án: Cái chổi)

Câu 177: Có mũi, đem lưỡi

Không đem sườn lưng, không tồn tại mồm

Là cái gì?

(Đáp án: Cái dao)

Câu 178: Hai con cái ở nhị phòng

Mở cửa ngõ buổi ngày, tối đóng góp kín

Là gì?

(Đáp án: Con mắt)

Câu 179: lòng sau, sườn lưng trước

Cái đầu phía trên, con cái đôi mắt ở dưới

Là cái gì?

(Đáp án: Cái chân)

Câu 180: Năm ông cố nhị cái sào

Lùa đàn cò Trắng vô hốc nghịch tặc.

Là gì?

(Đáp án: xơi cơm)

Câu 181: Tên em và lắng đọng, ko thiếu

Cho anh lòng vừa phải, ko thừa

Quả gì thì nhanh?

(Đáp án: Quả đu đủ)

Câu 182: Thuở nhỏ em đem nhị sừng

Đến tuổi hạc nửa chừng, mặt mũi thêm thắt đẹp nhất như hoa

Vượt qua chuyện tía mươi tuổi hạc, nẩy thêm thắt nhị sừng

Là gì?

(Đáp án: Mặt trăng)

Câu 183: Vùng xuống ao, chẳng thấy đào

Lấy chẳng được, bóng mặt mũi trăng, mặt mũi trời.

Là gì?

(Đáp án: Bóng mặt mũi trăng, mặt mũi trời)

Câu 184: Mèo tam thể lai mèo tam thể

Ra con cái gì?

(Đáp án: Mèo tam thể ko đẻ được)

Câu 185: Cây nơi bắt đầu ngà, nhánh Fe chi

Người nho sĩ biết là cây gì?

(Đáp án: Cây ô)

Câu 186: Con chi ko ăn, ko rằng, ko cười

Nhưng nghiêng sườn lưng, chịu đựng với những người hôm mai

Là con cái gì?

(Đáp án: Con đà lót ván, sập ngựa)

Câu 187: Tại ngôi nhà đem bà ăn cơm trắng hớt

Là gì?

(Đáp án: Đôi đũa cả)

Câu 188: Tại ngôi nhà đem bà hoặc liếm

Là gì?

(Đáp án: Cái chổi)

Câu 189: Loẹt quẹt như đuôi gà thiến

Liến thiến như ngọn thối lai

Chúa rơi rụng tôi ngơ ngẩn dò la hoài

Tôi rơi rụng chúa ở yên ổn lẳng lặng

Là cái gì?

(Đáp án: Cái chổi)

Câu 190: Cổ cao cao, cẳng cao cao

Chân đen thui cánh Trắng, cất cánh vô đồng xanh

Cảnh quê thêm thắt đẹp nhất như bức tranh

Sao đành chịu đựng giờ đồng hồ quỷ lanh bẫy mồi

Là con cái gì?

(Đáp án: Con cò)

Câu 191: Ðứng tứ cây cột đình

Hai đinh nhọn, nhị cái khi lắc

Một cái tòng teng, trùng trục domain authority đen

Chẳng kinh hoảng váy vũng, ưa thực hiện gì?

Là con cái gì?

(Đáp án: Con trâu)

Câu 192: Mình nhỏ như phân tử gạo

Mỏ nhọn như phân tử kê

Hỏi lên đường đâu về?

Làm thợ thuyền mộc.

Là con cái gì?

(Đáp án: Con mọt)

Câu 193: Con này ngáp táp được ruồi?

Con này khoa trương lâu năm đuôi ai ko bằng?

Con này khua nổi tiếng băng băng?

Con này thách cuộc tự kiêu hơn hết rùa?

Con này cất cánh lượn nhẹ dịu như đùa?

Con này lượn lờ bơi lội ko bại ai?

Con này cuộc cổ ai cao?

Con này thử thách mũi này lâu năm hơn?

Con này gầm thét căm hờn

Ta là chúa tể của tô lâm này?

Là những con cái gì?

(Đáp án: Chó. Mèo. Ngựa. Thỏ. Chim. Cá. Hươu cao cổ. Voi. Hổ)

Câu 194:

a. Con cá này đem vú nuôi con?

b. Con cá này luôn luôn mãi bự tròn trĩnh từ trước cho tới nay?

c. Con cá này biết bay?

d. Con cá này tụ tập dượt trở thành từng bọn hắn nhau?

e. Con cá này đem đầu bẹp và đem râu?

f. Con cá này nghe tưởng như là trâu bọn họ hàng?

g. Con cá này vượt lên môn quan?

h. Con cá này rụng lá vàng vô mùa sương?

Là những loài cá gì?

(Đáp án:

a. Cá voi

b. Cá mập

c. Cá chim

d. Cá mè

e. Cá trê

f. Cá bò

g. Cá chép

h. Cá thu)

Câu 195:

a. Con gì bơi lội lượn chất lượng tốt và nhanh?

b. Con gì lên đường dọc lại trở thành lên đường ngang?

c. Con gì dancing chất lượng tốt giang?

d. Con gì lên đường, đứng, ở, hốc cứ ngồi?

Là những loài cá gì?

(Đáp án:

a. Cá

b. Cua

c. Công

d. Cóc)

Câu 196:

a. Con gì Trắng tuyết cất cánh mau?

b. Con gì chông Fe vắt đầu đen thui thui?

c. Con gì ngờ ngạc cho tới lui?

d. Con gì đệ nhất lâu năm đuôi, tía màu?

e. Con gì gác cổng trước sau?

Bút nghiên chi nhằm mực tàu lấm đen?

Là những loài cá gì?

(Đáp án:

a. Bạch mã

b. Trâu đen

c. Nai vàng

d. Mèo tam thể

e. Con mực)

Câu 197: Cái đuôi không còn ngắn ngủi lại dài

Tiếc chi cứ Chắn chắn lưỡi hoài vách phên

Tên thông thường tên tự, nhị tên

Đố tứ bề, cuộc tía mặt mũi thương hiệu gì?

Là con cái gì?

(Đáp án: Con thằn lằn, con cái thạch sùng)

Câu 198: Tính hài hước

Thích thực hiện trò

Không nên heo phì, ngủ kĩ, ăn no

Sao Trư Bát Giới cho tới thăm hỏi tôi?

Là con cái gì?

(Đáp án: Con cá heo)

Câu 199: Củ gì màu sắc domain authority cam

Thịt lại giòn giòn

Ăn thì ngon lắm

Lại có công dụng chất lượng tốt mang đến mắt?

Là củ gì?

(Đáp án: Củ cà rốt)

Câu 200: Củ tròn trĩnh như cái bát
Áo greed color non
Quanh thân thuộc đem lá
Xào nấu nướng cực kỳ ngon
Tên như tiêu

(Đáp án: Củ cải xanh)

Câu 201: Thân em vừa phải Trắng lại vừa phải tròn trĩnh. Bảy nổi tía chìm với nước non. Rắn nhừ khoác dầu tay kẻ nặn. Mà em vẫn lưu giữ tấm lòng son. Là gì?

(Đáp án: Bánh trôi nước)

Câu 202: Thân lâu năm thượt. Ruột trực tiếp băng. Khi thịt bị hạn chế ngoài chân. Thì ruột lòi dần dần vẫn trực tiếp như rươi?

Là cái gì?

(Đáp án: Cái cây bút chì)

Câu 203: Đầu đuôi vuông vắn như nhau. Thân phân tách nhiều thắp cực kỳ mau cực kỳ đều. Tính tình chân thức dễ thương. Muốn biết lâu năm ngắn ngủi từng điều đem em?

Là cái gì?

(Đáp án: Cái thước kẻ)

Câu 204: Cày bên trên đồng ruộng Trắng phau. Khát xuống hấp thụ nước giếng thâm thúy đen thui ngòm?

Là cái gì?

(Đáp án: Cái cây bút mực)

Câu 205: Hè về áo đỏ hỏn như son. Hè lên đường thay cho lá xanh rờn non mượt nhưng mà. Bao nhiêu tay toả rộng lớn rời khỏi. Như vẫy như đón chúng ta tớ cho tới trường?

Là cây gì?

(Đáp án: Cây phượng)

Câu 206: Da trắng nuột. Ruột Trắng tinh ranh. Quý khách hàng với học viên. Thích cọ nguồn vào bảng?

Là cái gì?

(Đáp án: Viên phấn)

Câu 207: phẳng cái phân tử cây. Ba gian trá ngôi nhà đẫy còn tràn rời khỏi sân?

Là cái gì?

(Đáp án: Đèn dầu)

Câu 208: Anh mặt mũi đen thui, anh domain authority Trắng. Anh bản thân mỏng tanh, anh nhọn đầu. Khác nhau nhưng mà cực kỳ thân thuộc nhau. Khi lên đường Khi ở chẳng khi nào rời?

Là cái gì?

(Đáp án: Bảng và phấn; giấy tờ và bút)

Câu 209: Vua này mặt mũi Fe đen thui sì? Vua này vô thửa hàn vi ở chùa?

Là những ai?

(Đáp án: Vua Mai Hắc Đế (Mai Thúc Loan) và vua Lý Thái Tổ)

Câu 210: Đông Du ai đó đã fake người? Còn ai đập đá thân thuộc trời trơ trơ?

Là những ai?

(Đáp án: Phan Bội Châu và Phan Châu Trinh)

Câu 211: Ai là kẻ đang được nêu lá quốc kỳ
Mê Linh khu đất cũ vẫn ghi muôn đời
Yếm, khăn group đá vá trời
Giặc Tô rơi rụng vía, rụng rời bay thân?

(Đáp án: Hai Bà Trưng)

Câu 212: Ai là kẻ khách hàng sứt mẻ quần
Đạp luồng sóng dữ, xua quân giặc thù
Cửu Chân nức giờ đồng hồ ngàn thu
Vì dân quyết đập ngục tù lầm than?

(Đáp án: Bà Triệu)

Câu 213: Ai là kẻ bên trên Bạch Đằng giang
Làm mang đến cọc nhọn ngang dọc sáng sủa ngời
Phá quân Nam Hán tơi bời
Gươm thần song lập thân thuộc trời vang lên?

(Đáp án: Ngô Quyền)

Câu 214: Ai là kẻ nổi sáng sủa sông, rừng
Đã sung sướng Hàm Tử lại mừng Chương Dương
Vân Đồn cướp sạch sẽ binh cường
Nồi bàng phục kích ngăn lối giặc lui?

(Đáp án: Hưng Đạo Vương Trần quốc Tuấn)

Câu 215: Ai là kẻ thách thức chẳng lùi
Chí Linh bao nhiêu lượt nếm mùi hương đắng cay
Mười năm Tỉnh Bình Định rời khỏi tay
Thành Đông Quan, rơi rụng vía bọn Vương Thông?

(Đáp án: Lê Lợi)

Câu 216: Ai là kẻ giải tỏa Thăng Long
Nửa tối trừ tịch, quyết lòng tiến bộ binh
Đống Đa, sông Nhị vươn mình
Giặc Thanh vỡ nằm mê, cường chinh tơi bời?

(Đáp án: Quang Trung – Nguyễn Huệ)

Câu 217: Ai ham muốn cùng nước mạnh, dân giàu
Tâu vua van lơn chém bảy đầu nguyệt lão dân
Mũ cao áo rộng lớn ko cần
Lui về ẩn vùng lâm tô một mình?

(Đáp án: Chu Văn An)

Câu 218: Ai từng thút thít bám theo cha
Rồi đem nợ nước, thù oán ngôi nhà rời khỏi cân
Núi Lam dò la chung minh quân
Bình Ngô Đại Cáo, cây bút thì thầm rời khỏi tay?

(Đáp án: Nguyễn Trãi)

Câu 219: Ai đang được quét tước sạch sẽ quân Đường
Nổi danh Ba Cái Đại vương vãi thuở nào
Tiếc thay cho mệnh bạc tài cao
Giang tô đàng nên rớt vào nước ngoài bang?

(Đáp án: Phùng Hưng)

Câu 220: Vua này kể từ thuở bé bỏng chăn trâu
Trường Yên một ngọn cờ vệ sinh tập dượt tành
Sứ quân dẹp loàn phân tranh
Dựng nền thống nhất sử xanh rờn còn truyền?

(Đáp án: Đinh Tiên Hoàng (Đinh Sở Lĩnh))

Câu 221: Ai đang được quyết tử vì như thế nước và kể từ vứt thù oán nhà?

Những hero này đang được thành công trận Q. Đống Đa nổi tiếng?

Các danh nhân này đó là ai?

(Đáp án: Trần Quốc Tuấn và Quang Trung)

Câu 222: Hạt rơi đều bên trên ruộng đồng.

Rải mọi chỗ, bát ngát không khí.

Nhưng phân tử cơ ko nảy nõn.

Để mang đến những phân tử không giống hái ngược sung mãn.

Đó là gì?

(Đáp án: Hạt mưa)

Câu 223: chủng loại vật này không tồn tại xương, chỉ mất thịt.

Chịu được nắng nóng hè, rưa rứa mưa lũ.

Dũng cảm hiên ngang, trụ vững vàng như đê.

Giữ mang đến đồng ruộng luôn luôn xanh rờn tươi tắn.

Đó là gì?

(Đáp án: Con đê)

Câu 224: Thân em kể từ vết mờ do bụi tre nẩy lên.

Mùa tấp nập lại thụt vô ngày hè.

Điều này đó là cái gì?

(Đáp án: Cây quạt giấy)

Câu 225: Anh ngồi ở đâu, em cũng ngồi kề mặt mũi.

Yêu em, anh đem trầu cho tới tặng em.

Đó là cái gì?

(Đáp án: Cái ống hút)

Câu 226: Một cái ao tròn trĩnh với bờ xung quanh.

Nước vô rét như chi phí vàng.

Con gái xinh như tiên phái nữ.

Thành thiệt lao vào, lội ngược làn nước.

Đó là cái gì?

(Đáp án: Bánh trôi)

Câu 227: phẳng cái đĩa, xới xuống ao.

Ba mai chín cuốc tuy nhiên ko khoét lên được.

Đó là cái gì?

(Đáp án: Bóng mặt mũi, trăng mặt mũi trời)

Câu 228: Có hình dạng như là quan tiền anh xấu xí.

Cong sườn lưng, gối Chắn chắn trong cả đời.

Lưỡi lâu năm nhằm gặm và bào mòn.

Có xấu xa hổ ko Khi nên bám theo đuôi?

Đó là cái gì?

(Đáp án: Cái cày)

Câu 229: Có hình dạng kỳ kỳ lạ của quan tiền anh.

Gồ ghề, uốn nắn cong trong cả đời.

Lưỡi rộng lớn nhằm ăn và xới khu đất.

Liệu đem thấy xấu xa hổ Khi nên bám theo đuôi không?

Đó là cái gì?

(Đáp án: Cái cày)

Câu 230: Có răng nhưng mà không tồn tại mồm.

Nhai cỏ, nhai nho nhỏ, tuy nhiên ko chịu đựng nuốt.

Đó là cái gì?

(Đáp án: Cái liềm gặt lúa)

Câu 231: Có đầu tuy nhiên không tồn tại đuôi.

Có một khúc thân thuộc mượt tuy nhiên lại cứng.

Đó là cái gì?

(Đáp án: Đòn gánh)

Câu 232: Suốt ngày bồn chồn việc nước.

Hỗ trợ cuộc sống thường ngày của loài người.

Một khung người giản dị và đơn giản trong cả đời.

Vui khi này ai biết, buồn lúc nào ai hoặc.

Đó là cái gì?

(Đáp án: Cái gầu múc nước).

5. Lời kết

Những câu cuộc sung sướng dân gian trá luôn luôn là lựa lựa chọn ưa quí của từng giai đoạn.Trên đấy là một bộ thu thập rộng lớn 200 câu cuộc sung sướng, IQ dân gian trá, và tất yếu cũng tất nhiên những đáp án thú vị. Những câu cuộc này tiếp tục khiến cho bạn đem những khoảng thời gian rất ngắn thư giãn giải trí và mặt khác tập luyện trí tuệ, suy nghĩ nhằm trở thành tinh tế bén rộng lớn.

Đừng quên liên tiếp bám theo dõi trang Dchannel thuộc khối hệ thống siêu thị Di Động Việt nhằm update không còn tất cả tiên tiến nhất về technology lúc này nhé. Mình ham muốn gửi lời nói cám ơn thật nhiều cho tới chúng ta vì như thế đang được rắc ít thời hạn gọi nội dung bài viết này.

Xem thêm: stt đi chơi

Sứ mệnh của Di Động Việt là “CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI” đến người sử dụng trải qua sự nhiệt tình, trách cứ nhiệm và chu đáo. Với phương châm “còn hơn hết đích thị – đích thị chủ yếu thống”, công ty chúng tôi khẳng định mang lại mang đến người sử dụng những thành phầm và công ty rất tốt. Hình như, siêu thị luôn luôn bịa đặt sự đàng hoàng và có tính chuyên nghiệp lên số 1 nhằm chúng ta cảm biến được sự khác lạ và tin vào lựa lựa chọn của tôi.


Xem thêm:

  • Tổng thích hợp 50+ câu đối Tết Quý Mão 2023 hoặc, chân thành và ý nghĩa, logic nhất cho chính mình để tiếp xuân đong đầy
  • Webbed – Tựa game giải cuộc hóa thân thuộc trở thành cô nhện dễ thương vượt lên những câu đố
  • Thách thức bạn dạng thân thuộc với những câu cuộc xếp hình vô Pocket World 3D 
  • Lịch nghỉ ngơi Tết Dương lịch 2024: Học sinh/sinh viên/công chức/nguời làm việc được nghỉ ngơi từng nào ngày?

Di Động Việt