câu đố vui mẹo

Những câu cuộc vui và IQ dân gian lận thông thường mang tính chất vui nhộn và hóm hỉnh, hao hao đựng nhiều ý nghĩa sâu sắc với những hàm ý tạo ra và trí tuệ. Không chỉ mang đến giờ cười cợt khi chúng ta biết đáp án, tuy nhiên còn thú vị khi chúng ta nỗ lực dò thám đi ra câu vấn đáp đúng đắn. Hãy nhập cuộc và coi chúng ta cũng có thể thể hiện từng nào đáp án đúng!

Câu căn vặn demo: Năm 2024 Samsung trình làng thành phầm điện thoại thông minh flagship gì nổi bật?

Bạn đang xem: câu đố vui mẹo

Đáp án: Đó đó là tuyệt phẩm vô cùng hot S24 5G – Chạm AI, by Di Dộng Việt

1. Sở 200+ Những câu cuộc vui mừng hack óc kèm cặp đáp án hoặc nhất (Phần 1)

Câu 1: Mồm trườn nhưng mà ko cần mồm trườn. Đố là con cái gì? 

Câu 2: Vừa bởi phân tử đỗ, ăn giỗ cả làng mạc. Là con cái gì? 

(Đáp án: Con con ruồi, mâm cơm trắng này cũng đều có nó, tức là ăn giỗ cả làng).

Câu 3: Tôi sở hữu 4 cái chân, 1 cái sống lưng tuy nhiên không tồn tại khung hình. Tôi là ai? 

(Đáp án: Cái bàn.)

Câu 4: Nắng lửa mưa dầu tôi đâu quăng quật các bạn. Tối lửa tắt đèn sao các bạn lại quăng quật tôi. Đó là cái gì? 

(Đáp án: Là cái bóng).

Câu 5: Vì tao tao cần tấn công tao, vì như thế tao tao cần tấn công mi. Hỏi đang khiến gì? (Đáp án: Đập muỗi).

Câu 6: Án Thư gì xe pháo ngựa sớm chiều giơ ra? 

(Đáp án: Án Thư cờ tướng).

Câu 7: Án Thư gì và lại bước ngay gần bước xa? 

(Đáp án: Án Thư chân).

Câu 8: Con gì sở hữu mũi sở hữu lưỡi hẳn hoi. Có sinh sống ko bị tiêu diệt trần gian nạm luôn? 

(Đáp án: Con dao).

Câu 9: Hột nhằm sống: Một thương hiệu. Hột nấu nướng lên: thương hiệu không giống. Trong nông gia những bác bỏ. Đều xuất hiện cả hai? 

(Đáp án: Hột gạo).

Câu 10: Da thịt như phàn nàn. Áo choàng như tuyết. Giúp người trị bệnh dịch. Mà thương hiệu chẳng hiền lành. 

(Đáp án: Gà ác).

Câu 11: Mặt gì tròn xoe trịa bên trên cao. Toả đi ra những tia nắng móc rất đẹp thay? (Đáp án: Mặt trời).

Câu 12: Mặt gì đuối vơi tối ni. Cây nhiều, chú cuội, đứng trên đây rõ rệt ràng? 

(Đáp án: Mặt trăng).

Câu 13: Mặt gì bằng vận thênh thang. Người lên đường muôn lối ngang dọc phố phường? 

(Đáp án: Mặt đất).

Câu 14: Mặt gì thực hiện kho bãi mặt trận. Làm mang lại ngã xuống, tan xương, cháy nhà? 

(Đáp án: Mặt trận).

Câu 15: Mặt gì nhằm dọa dẫm người tao. Đeo nhập con trẻ kinh sợ như quỷ hiện tại hồn? 

(Đáp án: Mặt nạ).

Câu 16: Mặt này luôn luôn vận động,

Thuyền bè hỗ tương, buôn bán sản phẩm ngày? 

(Đáp án: Mặt biển cả (Mặt sông)).

Câu 17: Quả này bao quấn cả năm châu? 

(Đáp án: Quả đất).

Câu 18: Quả này lắc nhẹ nhõm, vang vọng từng nơi? 

(Đáp án: Quả chuông).

Câu 19: Quả này được đúc kể từ gang Fe,

Nghe giờ rú là kẻ ngay lập tức rời mau? 

(Đáp án: Quả bom).

Câu 20: Thân thiếu nhi bé bỏng tuy nhiên xinh xắn

Các bà, những chị, những dì đều yêu thương thương

Em lên đường, em cho tới từng tư phương

Đi ngang dọc, lách luật nhiều nơi

Tấm thân thiết hiến dưng mang lại người

Sang hoặc thông thường, ko cần thiết, chung người ko kiểm điểm công 

(Đáp án: Cây kim).

Câu 21: Bốn chân giẫm khu đất kể từ bi

Ăn chén sứ hoặc chén sành ko ngại

Đó là gì? 

(Đáp án: Tủ chén bát)

Câu 22: Tại đỉnh tối đa bên trên đầu

Không đen thui như tóc, red color rực rỡ

Lúc khỏe mạnh rất đẹp như mặt mũi trời

Khi nhức yếu hèn, sắc tố xám dần

Đó là gì? 

(Đáp án: Mào của con kê trống).

Câu 23: Cây thô, một lá, tư năm cành

Đường lên đường uốn nắn khúc, tay anh mệt nhọc mỏi

Gặp kẻ xấu xa, lặng yên ổn ko nói

Chờ người tài xuất sắc vừa được tôn vinh

Đó là gì? 

(Đáp án: Cây đàn).

Câu 24: Lịch này sở hữu thời hạn lâu năm nhất? 

(Đáp án: Lịch sử).

Câu 25: Xã này sở hữu con số người nhộn nhịp nhất? 

(Đáp án: Xã hội).

Câu 26: Con lối này lâu năm nhất? 

(Đáp án: Đường đời).

Câu 27: Quần áo này sở hữu diện tích S rộng lớn nhất? 

(Đáp án: Quần đảo).

Câu 28: Môn thể thao này càng thắng càng thua? 

(Đáp án: Môn đua xe).

Câu 29: Con gì sở hữu đầu dê nhưng mà bản thân là ốc? 

(Đáp án: Con dốc).

Câu 30: Con gì sinh sống Khi bị đập, bị tiêu diệt Khi không trở nên đập? 

(Đáp án: Con tim).

Câu 31: Hạt gì sở hữu chiều lâu năm rộng lớn nhất? 

(Đáp án: Hạt mưa).

Câu 32: Đồ vật này hoàn toàn có thể lên đường ở, đứng cũng ở, tuy nhiên ở lại đứng? (Đáp án: Án Thư chân).

Câu 33: Khi sở thú bị cháy, loài vật này chạy đi ra đầu tiên? 

(Đáp án: Con người).

Câu 34: Trên hốc đá, bên dưới hốc đá, thân thiết sở hữu loài vật gì? 

(Đáp án: Cái miệng).

Câu 35: Đường ở thật thà tắp, nhị cống nhị mặt mũi, bên trên sản phẩm gương, bên dưới sản phẩm lược. Đó là gì?  

(Đáp án: Sở mặt).

Câu 36: Thân em sở hữu nửa là loài chuột và nửa là chim. Ngày thì treo chân ngủ, tối thì dò thám bùi nhùi cất cánh. Trời ban tai đôi mắt xuất sắc thay cho, tối tăm tối mù vẫn cất cánh vù vù. Đó là loài vật gì? 

(Đáp án: Con dơi).

Câu 37: Có tám loại được thưa nhập câu 37. Đó là gì? 

(Đáp án: Con đỉa, con cái rắn, cái ống bơ, ngọn sóng, ngọn dông tố, con cái loài muỗi, con cái cua, con cái ốc).

Câu 38: Thông thường lên đường bởi tư chân, nhiều khi lên đường bởi nhị chân, nhiều khi lên đường bởi tía chân, và nhiều khi lên đường bởi tám chân. Đó là gì? 

(Đáp án: Con người).

Câu 39: Đồ vật này sở hữu độ cao thấp bởi một thước tuy nhiên ko thể vượt lên trước qua? 

(Đáp án: Cái bóng).

Câu 40: Hai cô ở nghỉ ngơi nhị chống. Ngày thì Open đi ra nhìn, tối thì tạm dừng hoạt động lấp nhập ra phía bên ngoài. Đó là gì? 

(Đáp án: Đôi mắt).

Câu 41: Năm ông nằm trong ở một mái ấm, tình huynh nghĩa đệ nhập đi ra thuận hòa. Bốn ông tuổi tác vẫn lên tía, một ông vẫn già cả mới mẻ lại lên nhị. Đó là gì? 

(Đáp án: Án Thư tay).

Câu 42: Đồ vật này sở hữu độ cao thấp bởi một lá nhiều, hoàn toàn có thể ra đi và gần? 

(Đáp án: Án Thư chân).

Câu 43: Đồ vật này sở hữu độ cao thấp bởi ngược túng bấn, và chứa chấp những phân tử nhỏ?

(Đáp án: Nồi cơm).

Câu 44: Đồ vật này sở hữu độ cao thấp bởi ngược mướp, và thông thường đánh tráo cà làng? 

(Đáp án: Con chuột).

Câu 45: Đồ vật sở hữu độ cao thấp vừa vặn cứng vừa vặn đen thui, lâu năm một thước. Một đầu toe toét, một đầu tròn xoe. Lên xuống nhập đi ra nhờ tay búa. Dẫu rằng có thể bao nhiêu cũng cần bại. Đó là gì? 

(Đáp án: Cái mai).

Câu 46: Vì mi tao cần tấn công tao, vì như thế sao tao cần tấn công tao lẫn lộn mày? (Đáp án: Đánh muỗi).

Câu 47: Đồ vật vô thủ, vô vỉ, vô nhĩ, vô tâm. Gốc ở thụi lâm, hay ăn uống thịt sinh sống. Đó là gì? 

(Đáp án: Cái thớt).

Câu 48: Đồ vật vuông vuông, cửa ngõ đóng góp 2 đầu. 100 thằng chệt thứ tự hồi chui đi ra. Thằng này ko nón thì tha bổng, thằng này sở hữu nón rước đi ra nhóm đầu. Đó là gì? (Đáp án: Bao diêm).

Câu 49: Đồ vật vốn liếng loại ái quốc xưa ni, nhưng mà lòng lưu nước lại Khi chan chứa Khi vơi. Đó là gì? 

(Đáp án: Bình nước).

Câu 50: Đồ vật thân thiết lâu năm thượt, ruột trực tiếp băng. Khi thịt bị hạn chế ngoài chân, ruột vẫn lòi dần dần và vẫn trực tiếp như rươi. Đó là cái gì? 

(Đáp án: Cái cây viết chì).

2. Phần 2

Câu 51: Vật sở hữu ngành ngọn vuông vắn như nhau, thân thiết phân tách nhiều nhóm vô cùng mau vô cùng đều, tính cách chân thức dễ thương, mong muốn biết lâu năm ngắn ngủi từng điều sở hữu em? Là cái gì? 

(Đáp án: Cái thước kẻ)

Câu 52: Vật cày bên trên đồng ruộng White phau, khát xuống hấp thụ nước giếng thâm thúy đen thui ngòm? Là cái gì? 

(Đáp án: Cái cây viết mực)

Câu 53: Cây ngày hè về áo đỏ au như son, hè lên đường thay cho lá xanh rớt non mượt nhưng mà, từng nào tay lan rộng lớn đi ra, như vẫy như đón các bạn tao cho tới trường? Là cây gì? 

(Đáp án: Cây phượng)

Câu 54: Vật domain authority trắng nuột, ruột White tinh ma, các bạn với học viên, quí cọ nguồn vào bảng? Là cái gì? 

(Đáp án: Viên phấn)

Câu 55: Vật bởi cái phân tử cây, tía gian lận mái ấm chan chứa còn tràn đi ra sân? Là cái gì? (Đáp án: Đèn dầu)

Câu 56: Vật anh mặt mũi đen thui, anh domain authority White, anh bản thân mỏng mảnh, anh nhọn đầu, không giống nhau nhưng mà vô cùng thân thiết nhau, Khi lên đường Khi ở chẳng khi nào rời? Là cái gì? 

(Đáp án: Bảng và phấn – Giấy và bút)

Câu 57: Vật con cái trâu bị tiêu diệt rục, nằm trong lòng khu đất đai, một lối xương sinh sống lâu năm, nhị gò xương sườn nát? Là cái gì? 

(Đáp án: Tàu dừa mục)

Câu 58: Vật toàn thân thì bị tiêu diệt vẫn lâu, nhưng mà nhị con cái đôi mắt, cỗ râu hãy còn? Là cái gì? 

(Đáp án: Gốc tre khô)

Câu 59: Vật đôi mắt gì cơ hội gối nhị gang, rước đi ra trình làng mạc, chẳng biết chuyện chi, sinh đi ra cái kiểu như dị kỳ, sống lưng ở đằng trước, bụng thì phía sau? Là cái gì? 

(Đáp án: Cẳng và mắt cá chân chân)

Câu 60: Con gì tấn công thắng ông vua, tuy nhiên nhưng mà này lại tấn công bại thầy chùa? Là con cái gì? 

(Đáp án: Con chấy)

Câu 61: Vật con cái tấn công u, u khẩn khoản làng mạc, cho tới Khi làng mạc đi ra, con cái chui bụng mẹ! Là cái gì? 

(Đáp án: Cái dùi và cái mõ)

Câu 62: Vật trâu ăn bên trên đỉnh, trâu no, trườn ăn bên dưới đỉnh, trườn đói, nước chảy xung quanh suối, trâu đói trườn no. Là cái gì? 

(Đáp án: Cối xay bột)

Câu 63: Vật khoác áo xanh rớt, team nón xanh rớt, lên đường xung quanh một vòng, khoác áo White, team nón trắng! Là gì? 

(Đáp án: Quả cau Khi róc vỏ)

Câu 64: Vật nắng nóng lửa mưa dầu tao ko quăng quật các bạn, tối lửa tắt đèn các bạn lại quăng quật tao. Là gì? 

(Đáp án: Cái nón)

Câu 65: Vật ko cần gàu nhưng mà dùng làm tát, ko cần quạt cũng nhằm giải nồng, ko cần nống nhưng mà dùng làm đựng, ko cần nón cũng nhằm team đầu. Là gì? 

(Đáp án: Cái nón)

Câu 61: Con tấn công u, u khẩn khoản làng mạc, cho tới Khi làng mạc đi ra, con cái chui bụng mẹ! Là cái gì? 

(Đáp án: Cái dùi và cái mõ)

Câu 62: Trâu ăn bên trên đỉnh, trâu no. Bò ăn bên dưới đỉnh, trườn đói. Nước chảy xung quanh suối, trâu đói trườn no. Là cái gì? 

(Đáp án: Cối xay bột)

Câu 63: Mặc áo xanh rớt, team nón xanh rớt. Đi xung quanh một vòng. Mặc áo White, team nón trắng! Là gì? 

(Đáp án: Quả cau Khi róc vỏ)

Câu 64: Nắng lửa mưa dầu tao ko quăng quật các bạn. Tối lửa tắt đèn các bạn lại quăng quật tao. Là gì? 

(Đáp án: Cái nón)

Câu 65: Không cần gàu nhưng mà dùng làm tát. Không cần quạt cũng nhằm giải nồng. Không cần nống nhưng mà dùng làm đựng. Không cần nón cũng nhằm team đầu. Là gì? 

(Đáp án: Cái nón)

Câu 66: Chân đỏ au bản thân đen thui. Đầu team hoa sen. Lên chầu Thượng đế. Là gì? (Đáp án: Cây hương/nhang)

Câu 67: Hai người xưa ở nhị non. Bây giờ thích hợp lại như con cái một mái ấm. Kẻ thực hiện xương, người thực hiện domain authority. Phép linh trở nên hoá còn là một trong chân. Là gì? 

(Đáp án: Cây hương/nhang)

Câu 68: Yếm nường nịt, áo nường gài. Nàng yêu thương ai, nường quẹo đít? Là gì? 

(Đáp án: Con ốc)

Câu 69: Cây loè xoè. Lá loè xoè. Có thằng què. Nằm ở thân thiết. Là gì? 

(Đáp án: Cây dứa)

Câu 70: Một vật sở hữu cây nhưng mà không tồn tại cành, sở hữu nhị ông cụ dập dềnh nhị mặt mũi. Là gì? 

(Đáp án: Cây ngô)

Câu 71: Một vật tôi chỉ một tấc, domain authority White như ngà, team nón hồng hoa, chân lên đường sở hữu một. Là gì? 

(Đáp án: Giá đậu đỏ)

Câu 72: Một vật vừa vặn bởi cái nống, cả làng mạc đong chả không còn. Là gì? 

(Đáp án: Cái giếng nước)

Câu 73: Một vật domain authority cóc nhưng mà quấn bột thanh lọc, bột thanh lọc nhưng mà quấn trứng gà, té đi ra thơm sực phức mọi người mong muốn ăn. Là gì? 

(Đáp án: Quả mít)

Câu 74: Một vật domain authority cóc nhưng mà quấn bột thanh lọc, bột thanh lọc nhưng mà quấn hòn phàn nàn. Là gì? (Đáp án: Quả nhãn)

Câu 75: Năm thằng vác một song sào, lùa đàn trâu bạch chạy nhập vào hốc. Là gì? 

(Đáp án: chén cơm)

Câu 76: Nắng lửa mưa dầu tôi đâu quăng quật các bạn, tối lửa tắt đèn sao các bạn quăng quật tôi. Là gì? 

(Đáp án: Cái nón, nón)

Câu 77: Một vật bên trên vì như thế nước, bên dưới vì như thế mái ấm, lòng này ai tỏ mang lại tao hỡi trời. Là gì? 

(Đáp án: Cái máng nước)

Câu 78: Một vật lá xanh rớt cành đỏ au hoa vàng, tà tà mặt mũi khu đất, thiếp cuộc chàng kiểu như ai. Là gì? 

(Đáp án: Rau sam)

Câu 79: Một vật bản thân vàng khoác áo cánh tiên, ngày dăm bảy bà xã, nửa tối la làng mạc. Là gì? 

(Đáp án: Con gà trống)

Câu 80: Một vật sở hữu một vỏ phía bên ngoài, bên phía trong là phân tử, sinh sống lâu ko cần thiết bảo vệ. Là gì? 

(Đáp án: Quả dứa)

Câu 81: Một vật sở hữu tư cột và một thanh ngang, được dùng nhằm chông chênh qua chuyện hũ nước mắm nam ngư. Là gì? 

(Đáp án: Cầu tre)

Câu 82: Một vật sở hữu nhị ông ngồi hát và nhị bà quạt nghịch tặc. Là gì? 

(Đáp án: Đàn hát và cái giảng đò)

Câu 83: Một vật không tồn tại cành hoặc gốc, chỉ tồn tại một lá. Ta hoàn toàn có thể trao tay. Là gì? 

(Đáp án: Lá bài)

Câu 84: Một vật lên đường thì ăn trước, ngồi bên trên. Về thì len lét đứng mặt mũi xó hè. Là gì? 

(Đáp án: Cái ghế)

Câu 85: Một vật sở hữu hình dạng vuông vắn, sở hữu tay bó ngắn và người mẫu. Trèo qua chuyện nhị hòn động thiên bầu và ôm siết lấy nường tiên phái đẹp. Là gì? 

(Đáp án: Cái còng số 8)

Câu 86: Một vật sở hữu thân thiết thực hiện kể từ đồng, domain authority quấn Fe. Có nhị con cái đôi mắt phía trên sống lưng và cái chân ở thân thiết bụng. Là gì? 

(Đáp án: Con ốc sên)

Câu 87: Một vật sở hữu ruột chấm vừng đen thui, Khi ăn nhập đuối và té. Là gì? 

(Đáp án: Quả dứa)

Câu 88: Một vật sở hữu chân tuy nhiên ko có thể đi. Quanh năm xuyên suốt mon đứng ở một điểm. Là gì? 

(Đáp án: Cái bàn)

Câu 89: Một cây nhỏ nhắn, phân tử nó nuôi người. Chín vàng điểm điểm, dân làng mạc lên đường hái. Là gì? 

(Đáp án: Cây lúa)

Câu 90: Một vật sở hữu thân thiết nhỏ, lượn mọi chỗ sẽ giúp đỡ người. Hiến hoàn hảo tấm thân thiết cho tất cả những người, ko chê chuộng và ko quản lí công. Là gì? 

(Đáp án: Cây bút)

Câu 91: Một vật nhưng mà anh ngồi đâu, em cũng ngồi hầu. Anh mới mẻ mớm trầu mang lại em. Là gì? 

(Đáp án: Cái ống hút)

Câu 92: Một vật sở hữu hình dạng tròn xoe vòng vạnh, nước mức giá như chi phí. Con gái như tiên, trần bản thân xuống lội. Là gì? 

(Đáp án: Bể nước)

Câu 93: Một vật sở hữu dạng đĩa, xỉa xuống ao. Ba mai chín cuốc nhưng mà móc ko lên. Là gì? 

(Đáp án: Bóng mặt mũi trăng)

Câu 94: Một vật sở hữu hình dạng lâu năm, đầu treo cái mỏ, bụng gài then ngang. Bốn chân đứng sẵn sàng, ở đi ra mang lại có thể nhằm chàng giẫm đuôi. Là gì? 

(Đáp án: Cái xe pháo đạp)

Câu 95: Một vật sở hữu hình dạng quan lại anh xấu xí lạ thường, khom sống lưng uốn nắn éo. Đầu tròn xoe, đôi mắt lung linh, mồm vĩ đại, hô vĩ đại. Là gì? 

(Đáp án: Quả bóng)

Câu 96: Một vật sở hữu hình dạng như cái ly, bên phía trong chứa chấp nước đôi mắt. Khi sụp đi ra trở nên nước, nhằm giờ cười cợt cất cánh xa thẳm. Là gì? 

(Đáp án: Chiếc ly)

Câu 97: Một loài vật sở hữu tư chân, chạy thời gian nhanh như dông tố. Đầu bé bỏng xíu, đôi mắt lung linh, giờ sủa rầm rĩ. Là gì? 

(Đáp án: Con chó)

Câu 98: Một vật sở hữu hình dạng trực tiếp đứng, ở ngang cũng chất lượng tốt. Gắn nhập tường, treo đồ gia dụng lên vô cùng tiện. Là gì? 

(Đáp án: Cái móc treo)

Câu 99: Một vật sở hữu hình dạng tí xíu, đầu nhọn như kim. Khi đụng chạm nhập domain authority, hoàn toàn có thể thực hiện nhức nhối. Là gì? 

(Đáp án: Gai)

Câu 100: Một loài vật sở hữu hình dạng dẹp, sải cánh to lớn. Bay lượn bên trên khung trời, vẽ lối cong White. Là gì? 

(Đáp án: Con diều)

3. Phần 3

Câu 101: Một phái đẹp hero dũng cảm

Chiến đấu kinh hoàng chống quân giặc thù

Nổi danh từng núi rừng thu

Dân tộc bay ngoài ách quân lính dữ?

(Đáp án: Bà Triệu)

Câu 102: Ai vẫn thắng lợi bên trên Bạch Đằng

Tạo đi ra sản phẩm cọc sắc bén rực rỡ

Đánh tan quân Nam Hán sợi

Gươm thần tung cất cánh vang xa thẳm trời?

(Đáp án: Ngô Quyền)

Câu 103: Người từng khai thác sông rừng

Hân hoan vui mừng mừng Hàm Tử, Chương Dương

Vân Đồn giặc quăng quật, binh cường

Nồi bàng ngăn ngừa lối giặc lùi?

(Đáp án: Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn)

Câu 104: Ai ko chùn chân trước khó khăn khăn

Vượt qua chuyện Chí Linh, thưởng thức mùi hương đắng

Mười năm Tỉnh Bình Định đấu tranh

Thành Đông Quan, thắng Vương Thông?

(Đáp án: Lê Lợi)

Câu 105: Ai vẫn hóa giải Thăng Long

Bước tiến bộ kẻ thù nhập tối tối tăm

Đống Đa, sông Nhị vang danh

Giặc Thanh mơ vỡ, chinh chiến tan tành?

(Đáp án: Quang Trung – Nguyễn Huệ)

Câu 106: Người mong muốn nước mạnh, dân giàu

Tâu vua đề xuất chặt đầu kẻ thù

Mũ cao, áo rộng lớn ko cần

Rời về rừng núi, sinh sống lẻ loi?

(Đáp án: Chu Văn An)

Câu 107: Người từng khóc theo đuổi thân phụ mình

Rồi viết lách bức thư cùng với nước và nhà

Núi Lam hỗ trợ quân ta

Bình Ngô Đại Cáo, cây viết đi ra tay?

(Đáp án: Nguyễn Trãi)

Câu cuộc vui
Câu căn vặn hack óc sở hữu đáp án

Câu 108: Một thứ tự tấn công sạch sẽ quân Đường

Được nghe biết là Đại Vương Cha Cái

Tiếc thay cho, số phận cao sang

Giang thụi rớt vào nước ngoài bang?

(Đáp án: Phùng Hưng)

Câu 109: Vua bé bỏng còn nhìn trâu mồ côi

Trường Yên, cờ lá vệ sinh luyện tành

Sứ quân yên ổn trị phân tranh

Xây dựng nước nhà thống nhất?

(Đáp án: Đinh Tiên Hoàng (Đinh Sở Lĩnh))

Câu 110: Ai vì như thế nước quăng quật oán nhà?

Ai vẫn thắng lợi ở Đống Đa?

(Đáp án: Trần Quốc Tuấn và Quang Trung)

Câu 111: Ai vẫn lịch sự Nhật, qua chuyện Tàu

Sáng tạo ra chữ viết lách, viết lách sách chống thù

Tuyên truyền chuyển động Đông Du

Kết nối sĩ phu từng miền?

(Đáp án: Phan Bội Châu)

Câu 112: Người võ thuật vì như thế mái ấm, vì như thế nước

Gươm thanh, ngựa yên ổn, đoạt được trở thành địch

Mặc váy, giầy xéo, bị tiêu diệt ngay gần ck con cái.

(Đáp án: Hồ Xuân Hương)

Câu 113: Đố ai nằm trong Yên Thế linh cao

Nổi lên cờ khởi nghĩa bên trên Lạng Giang

Khi thắng trận, khi bại trường

Quyết thực hiện quân cướp, nước nhức loàn tâm.

(Đáp án: Hoàng Hoa Thám)

Câu 114: Đố ai vùng Nam Đồng nguyên vẹn sơ

Yên Bái bi hùng, Lâm Thao tiết hồng

Cờ cách mệnh tung cất cánh trên

Dũng cảm đối đầu với ánh dao vô hình dung.

(Đáp án: Nguyễn Thái Học)

Câu 115: Ai là lãnh tụ Văn Thân

Tập thích hợp nghĩa binh Vũ Quang thời xưa

Làm mang lại giặc Pháp mệt nhọc mỏi

Không huỷ được hào kiên cứu vớt nước.

(Đáp án: Phan Đình Phùng)

Câu 116: Trạng nguyên vẹn mưu trí, tài trí

Đấu tranh giành với giặc Khi lên đường lịch sự Trung Quốc

Một đời thanh liêm, nhập sạch

Cống hiến gia sản mang lại nước nhà.

(Đáp án: Mạc Đĩnh Chi)

Câu 117: Làm quan lại Nam quan lại, dẫn thân phụ già

Trở về, lo lắng mái ấm lo lắng nước, lo lắng toan

Lam Sơn đồng lòng chung sức

Bình Ngô đại cáo, giang thụi thu về.

(Đáp án: Nguyễn Trãi)

Câu 118: Phò vua vượt lên trước tía triều lưu lạc

Từ Nam đi ra Bắc, triệu tập công cộng một niềm tin

Dù bị thương, dung dịch test giặc

Không ăn nhưng mà rụng, vinh quang quẻ nhập tử vong.

(Đáp án: Nguyễn Tri Phương)

Câu 119: Đôi tay ôm, ko đầu sở hữu cổ

Không mồm sở hữu răng, là cái gì?

(Đáp án: Cái nơm)

Câu 120: Bốn chân trước và tư chân sau

Sáu tai, sáu đôi mắt, một đuôi, tía đầu

Là cái gì?

(Đáp án: Con voi)

Câu 121: Lúa này ko chín sau tía năm?

(Đáp án: Lúa tạp phú 3509)

Câu 122: Một trăm tấm ván, một vạn thằng quân

Thằng này toá trần thì lăn lóc xuống hố

Thằng này đóng góp khố thì phía trên bờ

Làm gì?

(Đáp án: Sàng gạo)

Câu 123: Con gì vỗ cánh cất cánh thời gian nhanh, ko đẻ trứng lại đẻ trở thành con cái ngay?

(Đáp án: Con dơi)

Câu 124: Cây gì nhộn nhịp héo, hè tươi tỉnh, hoa thực hiện chong chóng thân thiết trời xua đuổi nhau, côn trùng ông tơ quen thuộc thói đục nhập, bắt gặp ngay lập tức hóa học đắng, rầu rĩ nhả ra?

(Đáp án: Cây xoan)

Câu 125: Hòn gì bởi khu đất nặn đi ra, xếp nhập lò lửa nung tía tư ngày, Khi đi ra má đỏ au hây hây, bản thân vuông chăn chắn, rước xây cửa ngõ nhà?

(Đáp án: Gạch)

Câu 126: Hoa gì hấp dẫn nằm trong trầu

Trắng xinh xắn như tuyết, hương thơm thông thoáng bay

Đêm tối hé nụ, ngàn cây đua nở

Ai trải qua đó cũng say lòng say đắm.

(Đáp án: Hoa phượng)

Câu 127: Một loại ngược, ăn ko được nhiều
Nhưng nhưng mà trông thấy, người nào cũng ao ước?
Là ngược gì?

(Đáp án: Quả chanh)

Câu 128: Thân lâu năm, lưỡi cứng, đó là ta
Có tay ko nhưng mà thực hiện, đoán coi là gì?

Đáp án: Cái cuốc

Câu 129: Với đầu khỉ và đuôi lươn
No bụng, tắm đuối, quí trèo cây?
Đó là gì?

(Đáp án: Cái gáo thực hiện kể từ sọ dừa)

Câu 130: Ban đầu sinh sống nhập rừng xanh
Hai cho tới bên nhau trở nên một đôi
Ra lối, người kẻ trước, người sau
Về mái ấm, ôm siết lấy nhau và nằm
Đó là gì?

(Đáp án: Đôi quang quẻ gánh)

Câu 131: Một ngược cà tai sứt

Trên Đàng Trong sở hữu, Đàng Ngoài không

Là gì?

(Đáp án: Bánh trôi)

Câu 132: Cái trống không nhị đầu thủng

Ở mặt mũi tao sở hữu, ở mặt mũi Tàu không

Là cái gì?

(Đáp án: Cái váy)

Câu 134: Lúc nhỏ, em áo xanh

Lớn lên, em áo đỏ au tươi tỉnh như phấn

Là gì?

(Đáp án: Quả ớt)

Câu 135: Em lên đường lấy ck, áo đỏ

Bỏ quê thân phụ, tuổi tác già cả tảo về

Là cái gì?

(Đáp án: Cái nồi)

Câu 136: Một vật bao quấn từng chốn

Không mùi hương, ko sắc, ai cũng cần được đến

Là gì?

(Đáp án: Không khí)

Câu 137: Cây vĩ đại lá nhỏ, chiền chiền

Trẻ già cả đều đem, non ăn già cả bán

Là cây gì?

(Đáp án: Cây tre)

Câu 138: Con gì sở hữu lông, sở hữu đuôi

Trẻ già cả đều đem, trai gái nằm trong nhau

Là con cái gì?

(Đáp án: Con mắt)

Câu 139: Chắc lưu giữ nhị mái ấm người sử dụng một

Ruột kiểm tra không tồn tại, bà mẹ cũng không

Là cái gì?

(Đáp án: Máng xối)

Câu 140: Đầu bởi Fe, đuôi là gỗ

Không sở hữu nó, củi chẳng trở thành lửa

Là cái gì?

(Đáp án: Cái búa đập củi)

Câu 141: Có chân, ko có thể đi màu

Mặt phẳng như mặt gương khi ngồi bên trên đó

Là cái gì?

(Đáp án: Cái ghế)

Câu 142: Mặt như cái thớt tròn xoe tròn

Mình như cái mai miếng mẩu đan

Răng khấp khiểng, tai đứng nghe

Xem thêm: mê hi cô xi ti

Khi phú, Khi dìm, Khi thờ cúng

Là gì?

(Đáp án: Cây đàn nguyệt)

Câu 143: bằng phẳng ngược cau, láu chau lên đường trước

Là gì?

(Đáp án: Ngón chân cái)

Câu 144: Cây lum tum, lá loe toe

Mùa nhộn nhịp úp xuống, ngày hè bung ra

Là cây gì?

(Đáp án: Cây sen)

Câu 145: Lá xanh rớt, cành đỏ au, hoa vàng

Hạt đen thui, rễ White, cây gì đó?

(Đáp án: Rau sam)

Câu 146: Con gì sở hữu cánh mỏng mảnh mềm

Bay hoặc đậu, cánh luôn luôn giương đều

Là con cái gì?

(Đáp án: Con chuồn chuồn)

Câu 147: Mổ nhưng mà ko ăn, cuồng cuồng

Đứng chống mệt mỏi, đi ra tuồng dửng dưng

Là gì?

(Đáp án: Cái chày đập gạo)

Câu 148: Cây thô nở hoa rất đẹp thay

Củi cho tới già cả, non củi cũng nở hoa

Là gì?

(Đáp án: Cây cân nặng xách)

Câu 149: Có thể chặt tuy nhiên ko đứt

Có thể bứt tuy nhiên ko rời

Phơi đi ra ko thô, chụm lại ko đỏ

Đó là gì?

(Đáp án: Nước)

Câu 150: Tám thôn thích hợp lại trở thành nhị phe

Chặt cây tre, bắc cầu với cùng 1 cột

Đó là gì?

(Đáp án: Đôi quang quẻ và cái đòn gánh)

4. Phần 4

Câu 151: Bốn phía trở thành cao nguy khốn hiểm
Một loại trọc nhảy qua chuyện nhảy lại
Là gì?

(Đáp án: Cái thùng và cái gáo múc nước)

Câu 152: Hai bằng hữu nằm trong loại họ
Anh quí ngồi trốc, em quí cõng chơi
Gió sương, mưa nắng nóng, trời xanh
Từ xưa chẳng rời ngoài mái ấm nông
Là gì?

(Đáp án: Cái nón và cái áo mưa)

Câu 153: Ba bà lên đường chợ Cầu Nôm
Bà lên đường sau, rốt luôn luôn mồm “Nhanh lên!”
Bà lên đường trước, thiếu thốn hàm trên
Bà lên đường thân thiết, thiếu thốn hàm dưới
Chỉ sở hữu bà lên đường cuối mới mẻ đầy đủ nhị hàm!
Là gì?

(Đáp án: Người lên đường bừa, con cái trâu và cái bừa)

Câu 154: Hai chân đứng
Hai chân quỳ
Cái bụng chì ì
Không được thưa, con cái gì?

(Đáp án: Con ếch)

Câu 155: Đi nhăn răng, về nhăn răng
Ai thưa cái bừa
Đúng nhưng mà vẫn ko đúng!
Là cái gì?

(Đáp án: Cái cào cỏ)

Câu 156: Xung xung quanh là nước biển cả mênh mông
Bỗng nhiên thân thiết biển cả nổi lên một hòn
Hình dạng kiểu như núi, kiểu như non
Không gọi núi, ko gọi non, cuộc hòn gì đây?
Là hòn gì?

(Đáp án: Hòn đảo)

Câu 157: Đá mặt mũi đá, nước chảy ra
Rì rào róc rách nát khúc ca nhạc rừng
Gọi sông, gọi suối, nài đừng!
Hãy đoán coi, gọi gì?

(Đáp án: Con khe)

Câu 158: Tám sào chống cạn
Hai nạng chống xiên
Con đôi mắt láo liên
Cái đầu ko có!
Là cái gì?

(Đáp án: Con cua)

Câu 159: Tám thằng dân vần phiến đá tảng
Hai ông xã xách nạng chạy theo
Là gì?

(Đáp án: Con cua)

Câu 160: Kỳ quặc là kỳ quặc thay
Ngủ buổi ngày, tỉnh dậy kỳ lạ quá.
Kỳ quặc sở hữu mỏ đề ra
Câu thì lâu năm ngắn ngủi sở hữu mái ấm ngói xanh rớt.
Kỳ quặc sở hữu bức rèm rèm,
Câu thì lâu năm ngắn ngủi sở hữu anh lái thuyền
Là gì?

(Đáp án: Con cua)

Câu 161: Lù lù đứng góc nhà
Ai đụng chạm cho tới là oà khóc lên
Là gì?

(Đáp án: Cối xay lúa)

Câu 162: Cô cơ, con cháu mái ấm ai
Mình vĩ đại, họng nhỏ, lỗ tai treo trằm
Đứng mặt mũi nghe giờ ầm ầm
Vừa múa vừa vặn hát, rần rần mưa rơi.
Là gì?

(Đáp án: Cối xay lúa)

Câu cuộc vui
Những câu cuộc vui mừng kinh sợ não

Câu 163: Mình kiểu như con cái sâu
Nhà tía căn, nhị chái, ngành ngọn thò
Là gì?

(Đáp án: Đó là con cái rắn)

Câu 164: Sông Đáy chảy nước

Non cao lửa cháy

Gió thổi tối lâu năm, hiu hắt xao động

Sông cạn nước thâm thúy, non cao lửa tắt

Là gì?

(Đáp án: Đèn dầu)

Câu 165: Đồng bạc vàng

Con rắn ở ngang

Chọc một cái

Nó ngửng đầu lên

Là gì?

(Đáp án: Đèn dầu)

Câu 166: Chân giẫm miền thanh địa

Đội nón cao bình thiên

Mặc áo mã tiên

Ban ngày bảo vệ bà xã, tối ở 1 mình kêu trời

Là gì?

(Đáp án: Gà trống)

Câu 167: Đội sắc vua ban bên trên đầu

Yếm thắm chão vàng xum xoe bên dưới thời

Gọi thần linh thì về ngay

Ngồi bên trên mâm ngọc, gươm kề sau sống lưng.

Là gì?

(Đáp án: Gà trống không cúng)

Câu 168: Mẹ đẻ quấn con cái nhập lòng

Đứa nào thì cũng đầu tròn xoe như nhau

Số phận nhức thương xót thương

Nên từng đứa đập Output rời lên đường.

Là gì?

(Đáp án: Bao diêm)

Câu 169: Mái mái ấm là cái ko trống

Chỉ sở hữu cái, chẳng biết ị

Đời đời chỉ đái, ko biết ị

Là gì?

(Đáp án: Mái nhà)

Câu 170: Cái bóng là của ta

Chặt ko đứt, dứt ko ra

Là cái gì?

(Đáp án: Cái bóng)

Câu 171: Đời lấp nắng nóng thân thiết mang

Người ranh ko thể thực hiện ngơ

Là gì?

(Đáp án: Mành lấp cửa)

Câu 172: Lá sinh sống lành lặn, canh độc

Nấu canh độc, lá kỳ diệu

Là lá gì?

(Đáp án: Lá trầu)

Câu 173: Mẹ vuông, con cái tròn

Sòn sòn từng lứa đôi mươi đứa

Là gì?

(Đáp án: Bao dung dịch lá)

Câu 174: Chữ Thánh sở hữu mức độ mạnh

Tai nghe, mồm thưa, đít thực hiện vua

Là chữ gì?

(Đáp án: Chữ Thánh)

Câu 175: Đầu đen thui như quạ

Dạ White như bông

Lưng thắt cổ bồng

Đít đem lọ nước.

Là gì?

(Đáp án: Cái đèn dầu)

Câu 176: Thắt đai vàng, bản thân vàng

Một bản thân dọn sửa nhập nhà

Là cái gì?

(Đáp án: Cái chổi)

Câu 177: Có mũi, sở hữu lưỡi

Không sở hữu sống lưng, không tồn tại mồm

Là cái gì?

(Đáp án: Cái dao)

Câu 178: Hai con cái ở nhị phòng

Mở cửa ngõ buổi ngày, tối đóng góp kín

Là gì?

(Đáp án: Con mắt)

Câu 179: lòng sau, sống lưng trước

Cái đầu phía trên, con cái đôi mắt ở dưới

Là cái gì?

(Đáp án: Cái chân)

Câu 180: Năm ông nạm nhị cái sào

Lùa đàn cò White nhập hốc nghịch tặc.

Là gì?

(Đáp án: chén cơm)

Câu 181: Tên em ngọt ngào và lắng đọng, ko thiếu

Cho anh lòng vừa vặn, ko thừa

Quả gì thì nhanh?

(Đáp án: Quả đu đủ)

Câu 182: Thuở nhỏ em sở hữu nhị sừng

Đến tuổi tác nửa chừng, mặt mũi thêm thắt rất đẹp như hoa

Vượt qua chuyện tía mươi tuổi tác, nẩy thêm thắt nhị sừng

Là gì?

(Đáp án: Mặt trăng)

Câu 183: Vùng xuống ao, chẳng thấy đào

Lấy chẳng được, bóng mặt mũi trăng, mặt mũi trời.

Là gì?

(Đáp án: Bóng mặt mũi trăng, mặt mũi trời)

Câu 184: Mèo tam thể lai mèo tam thể

Ra con cái gì?

(Đáp án: Mèo tam thể ko đẻ được)

Câu 185: Cây gốc ngà, nhánh Fe chi

Người nho sĩ biết là cây gì?

(Đáp án: Cây ô)

Câu 186: Con chi ko ăn, ko thưa, ko cười

Nhưng nghiêng sống lưng, Chịu đựng với những người hôm mai

Là con cái gì?

(Đáp án: Con đà lót ván, sập ngựa)

Câu 187: Tại mái ấm sở hữu bà ăn cơm trắng hớt

Là gì?

(Đáp án: Đôi đũa cả)

Câu 188: Tại mái ấm sở hữu bà hoặc liếm

Là gì?

(Đáp án: Cái chổi)

Câu 189: Loẹt quẹt như đuôi gà thiến

Liến thiến như ngọn thối lai

Chúa thất lạc tôi ngơ ngẩn dò thám hoài

Tôi thất lạc chúa ở yên ổn lẳng lặng

Là cái gì?

(Đáp án: Cái chổi)

Câu 190: Cổ cao cao, cẳng cao cao

Chân đen thui cánh White, cất cánh nhập đồng xanh

Cảnh quê thêm thắt rất đẹp như bức tranh

Sao đành Chịu đựng giờ quỷ lanh bẫy mồi

Là con cái gì?

(Đáp án: Con cò)

Câu 191: Ðứng tư cây cột đình

Hai đinh nhọn, nhị cái khi lắc

Một cái tòng teng, trùng trục domain authority đen

Chẳng kinh sợ váy đầm vũng, ưa thực hiện gì?

Là con cái gì?

(Đáp án: Con trâu)

Câu 192: Mình nhỏ như phân tử gạo

Mỏ nhọn như phân tử kê

Hỏi lên đường đâu về?

Làm công nhân mộc.

Là con cái gì?

(Đáp án: Con mọt)

Câu 193: Con này ngáp táp được ruồi?

Con này khoe khoang lâu năm đuôi ai ko bằng?

Con này khua nổi tiếng băng băng?

Con này thách cuộc kiêu ngạo hơn hết rùa?

Con này cất cánh lượn nhẹ dịu như đùa?

Con này lượn lờ bơi lội ko bại ai?

Con này cuộc cổ ai cao?

Con này thử thách mũi này lâu năm hơn?

Con này gầm thét căm hờn

Ta là chúa tể của thụi lâm này?

Là những con cái gì?

(Đáp án: Chó. Mèo. Ngựa. Thỏ. Chim. Cá. Hươu cao cổ. Voi. Hổ)

Câu 194:

a. Con cá này sở hữu vú nuôi con?

b. Con cá này luôn luôn mãi vĩ đại tròn xoe từ trước cho tới nay?

c. Con cá này biết bay?

d. Con cá này tụ luyện trở thành từng lũ hắn nhau?

e. Con cá này sở hữu đầu bẹp và sở hữu râu?

f. Con cá này nghe tưởng kiểu như trâu bọn họ hàng?

g. Con cá này băng qua môn quan?

h. Con cá này rụng lá vàng nhập mùa sương?

Là những loài cá gì?

(Đáp án:

a. Cá voi

b. Cá mập

c. Cá chim

d. Cá mè

e. Cá trê

f. Cá bò

g. Cá chép

h. Cá thu)

Câu 195:

a. Con gì tập bơi lượn xuất sắc và nhanh?

b. Con gì lên đường dọc lại trở thành lên đường ngang?

c. Con gì nhảy đầm xuất sắc giang?

d. Con gì lên đường, đứng, ở, hốc cứ ngồi?

Là những loài cá gì?

(Đáp án:

a. Cá

b. Cua

c. Công

d. Cóc)

Câu 196:

a. Con gì White tuyết cất cánh mau?

b. Con gì chông Fe vắt đầu đen thui thui?

c. Con gì ngờ ngạc cho tới lui?

d. Con gì đệ nhất lâu năm đuôi, tía màu?

e. Con gì gác cổng trước sau?

Bút nghiên chi nhằm mực tàu lấm đen?

Là những loài cá gì?

(Đáp án:

a. Bạch mã

b. Trâu đen

c. Nai vàng

d. Mèo tam thể

e. Con mực)

Câu 197: Cái đuôi không còn ngắn ngủi lại dài

Tiếc chi cứ có thể lưỡi hoài vách phên

Tên thông thường tên tự, nhị tên

Đố tư phía, cuộc tía mặt mũi thương hiệu gì?

Là con cái gì?

(Đáp án: Con thằn lằn, con cái thạch sùng)

Câu 198: Tính hài hước

Thích thực hiện trò

Không cần heo phì, ngủ kĩ, ăn no

Sao Trư Bát Giới cho tới thăm hỏi tôi?

Là con cái gì?

(Đáp án: Con cá heo)

Câu 199: Củ gì color domain authority cam

Thịt lại giòn giòn

Ăn thì ngon lắm

Lại có công dụng chất lượng tốt mang lại mắt?

Là củ gì?

(Đáp án: Củ cà rốt)

Câu 200: Củ tròn xoe như cái bát
Áo màu xanh lá cây non
Quanh thân thiết sở hữu lá
Xào nấu nướng vô cùng ngon
Tên như tiêu

(Đáp án: Củ cải xanh)

Câu 201: Thân em vừa vặn White lại vừa vặn tròn xoe. Bảy nổi tía chìm với nước non. Rắn nát nhừ khoác dầu tay kẻ nặn. Mà em vẫn lưu giữ tấm lòng son. Là gì?

(Đáp án: Bánh trôi nước)

Câu 202: Thân lâu năm thượt. Ruột trực tiếp băng. Khi thịt bị hạn chế ngoài chân. Thì ruột lòi dần dần vẫn trực tiếp như rươi?

Là cái gì?

(Đáp án: Cái cây viết chì)

Câu 203: Đầu đuôi vuông vắn như nhau. Thân phân tách nhiều nhóm vô cùng mau vô cùng đều. Tính tình chân thức dễ thương. Muốn biết lâu năm ngắn ngủi từng điều sở hữu em?

Là cái gì?

(Đáp án: Cái thước kẻ)

Câu 204: Cày bên trên đồng ruộng White phau. Khát xuống hấp thụ nước giếng thâm thúy đen thui ngòm?

Là cái gì?

(Đáp án: Cái cây viết mực)

Câu 205: Hè về áo đỏ au như son. Hè lên đường thay cho lá xanh rớt non mượt nhưng mà. Bao nhiêu tay toả rộng lớn đi ra. Như vẫy như đón các bạn tao cho tới trường?

Là cây gì?

(Đáp án: Cây phượng)

Câu 206: Da trắng nuột. Ruột White tinh ma. quý khách hàng với học viên. Thích cọ nguồn vào bảng?

Là cái gì?

(Đáp án: Viên phấn)

Câu 207: bằng phẳng cái phân tử cây. Ba gian lận mái ấm chan chứa còn tràn đi ra sân?

Là cái gì?

(Đáp án: Đèn dầu)

Câu 208: Anh mặt mũi đen thui, anh domain authority White. Anh bản thân mỏng mảnh, anh nhọn đầu. Khác nhau nhưng mà vô cùng thân thiết nhau. Khi lên đường Khi ở chẳng khi nào rời?

Là cái gì?

(Đáp án: Bảng và phấn; giấy má và bút)

Câu 209: Vua này mặt mũi Fe đen thui sì? Vua này nhập thửa hàn vi ở chùa?

Là những ai?

(Đáp án: Vua Mai Hắc Đế (Mai Thúc Loan) và vua Lý Thái Tổ)

Câu 210: Đông Du ai đó đã trả người? Còn ai đập đá thân thiết trời trơ trơ?

Là những ai?

(Đáp án: Phan Bội Châu và Phan Châu Trinh)

Câu 211: Ai là kẻ vẫn nêu lá quốc kỳ
Mê Linh khu đất cũ vẫn ghi muôn đời
Yếm, khăn team đá vá trời
Giặc Tô thất lạc vía, rụng rời bay thân?

(Đáp án: Hai Bà Trưng)

Câu 212: Ai là kẻ khách hàng bôi quần
Đạp luồng sóng dữ, xua đuổi quân giặc thù
Cửu Chân nức giờ ngàn thu
Vì dân quyết huỷ ngục tù lầm than?

(Đáp án: Bà Triệu)

Câu 213: Ai là kẻ bên trên Bạch Đằng giang
Làm mang lại cọc nhọn ngang dọc sáng sủa ngời
Phá quân Nam Hán tơi bời
Gươm thần song lập thân thiết trời vang lên?

(Đáp án: Ngô Quyền)

Câu 214: Ai là kẻ nổi sáng sủa sông, rừng
Đã vui mừng Hàm Tử lại mừng Chương Dương
Vân Đồn cướp sạch sẽ binh cường
Nồi bàng phục kích ngăn lối giặc lui?

(Đáp án: Hưng Đạo Vương Trần quốc Tuấn)

Câu 215: Ai là kẻ gian khổ chẳng lùi
Chí Linh bao nhiêu lượt nếm mùi hương đắng cay
Mười năm Tỉnh Bình Định đi ra tay
Thành Đông Quan, thất lạc vía lũ Vương Thông?

(Đáp án: Lê Lợi)

Câu 216: Ai là kẻ hóa giải Thăng Long
Nửa tối trừ tịch, quyết lòng tiến bộ binh
Đống Đa, sông Nhị vươn mình
Giặc Thanh vỡ mơ, cường chinh tơi bời?

(Đáp án: Quang Trung – Nguyễn Huệ)

Câu 217: Ai mong muốn cùng với nước mạnh, dân giàu
Tâu vua nài chém bảy đầu ông tơ dân
Mũ cao áo rộng lớn ko cần
Lui về ẩn vùng lâm thụi một mình?

(Đáp án: Chu Văn An)

Câu 218: Ai từng than khóc theo đuổi cha
Rồi rước nợ nước, oán mái ấm đi ra cân
Núi Lam dò thám chung minh quân
Bình Ngô Đại Cáo, cây viết âm thầm đi ra tay?

(Đáp án: Nguyễn Trãi)

Câu 219: Ai vẫn quét dọn sạch sẽ quân Đường
Nổi danh Cha Cái Đại vương vãi thuở nào
Tiếc thay cho mệnh bạc tài cao
Giang thụi đàng cần rớt vào nước ngoài bang?

(Đáp án: Phùng Hưng)

Câu 220: Vua này kể từ thuở bé bỏng chăn trâu
Trường Yên một ngọn cờ vệ sinh luyện tành
Sứ quân dẹp loàn phân tranh
Dựng nền thống nhất sử xanh rớt còn truyền?

(Đáp án: Đinh Tiên Hoàng (Đinh Sở Lĩnh))

Câu 221: Ai vẫn quyết tử vì như thế nước và kể từ quăng quật oán nhà?

Những hero này vẫn thắng lợi trận Q. Đống Đa nổi tiếng?

Các danh nhân này đó là ai?

(Đáp án: Trần Quốc Tuấn và Quang Trung)

Câu 222: Hạt rơi đều bên trên ruộng đồng.

Rải mọi chỗ, mênh mông không khí.

Nhưng phân tử cơ ko nảy nõn.

Để mang lại những phân tử không giống hái ngược sung mãn.

Đó là gì?

(Đáp án: Hạt mưa)

Câu 223: loại vật này không tồn tại xương, chỉ mất thịt.

Chịu được nắng nóng hè, hao hao mưa lũ.

Dũng cảm hiên ngang, trụ vững vàng như đê.

Giữ mang lại đồng ruộng luôn luôn xanh rớt tươi tỉnh.

Đó là gì?

(Đáp án: Con đê)

Câu 224: Thân em kể từ lớp bụi tre nẩy lên.

Mùa nhộn nhịp lại thụt nhập ngày hè.

Điều này đó là cái gì?

(Đáp án: Cây quạt giấy)

Câu 225: Anh ngồi ở đâu, em cũng ngồi kề mặt mũi.

Yêu em, anh đem trầu cho tới tặng em.

Đó là cái gì?

(Đáp án: Cái ống hút)

Câu 226: Một cái ao tròn xoe với bờ xung quanh.

Nước nhập mức giá như chi phí vàng.

Con gái xinh như tiên phái đẹp.

Thành thiệt phi vào, lội ngược làn nước.

Đó là cái gì?

(Đáp án: Bánh trôi)

Câu 227: bằng phẳng cái đĩa, xới xuống ao.

Ba mai chín cuốc tuy nhiên ko móc lên được.

Đó là cái gì?

(Đáp án: Bóng mặt mũi, trăng mặt mũi trời)

Câu 228: Có hình dạng kiểu như quan lại anh xấu xí.

Cong sống lưng, gối có thể xuyên suốt đời.

Lưỡi lâu năm nhằm gặm và làm mòn.

Có xấu xí hổ ko Khi cần theo đuổi đuôi?

Đó là cái gì?

(Đáp án: Cái cày)

Câu 229: Có hình dạng kỳ kỳ lạ của quan lại anh.

Gồ ghề, uốn nắn cong xuyên suốt đời.

Lưỡi rộng lớn nhằm ăn và xới khu đất.

Liệu sở hữu thấy xấu xí hổ Khi cần theo đuổi đuôi không?

Đó là cái gì?

(Đáp án: Cái cày)

Câu 230: Có răng nhưng mà không tồn tại mồm.

Nhai cỏ, nhai nho nhỏ, tuy nhiên ko Chịu đựng nuốt.

Đó là cái gì?

(Đáp án: Cái liềm gặt lúa)

Câu 231: Có đầu tuy nhiên không tồn tại đuôi.

Có một khúc thân thiết mượt tuy nhiên lại cứng.

Đó là cái gì?

(Đáp án: Đòn gánh)

Câu 232: Suốt ngày lo lắng việc nước.

Hỗ trợ cuộc sống đời thường của nhân loại.

Một khung hình giản dị xuyên suốt đời.

Vui khi này ai biết, buồn lúc nào ai hoặc.

Đó là cái gì?

(Đáp án: Cái gầu múc nước).

5. Lời kết

Những câu cuộc vui mừng dân gian lận luôn luôn là lựa lựa chọn ưa quí của từng khoảng tuổi.Trên đó là một bộ thu thập rộng lớn 200 câu cuộc vui mừng, IQ dân gian lận, và tất yếu cũng tất nhiên những đáp án thú vị. Những câu cuộc này tiếp tục giúp cho bạn sở hữu những khoảng thời gian ngắn thư giãn và giải trí và đôi khi tập luyện trí tuệ, trí tuệ nhằm trở thành tinh tế bén rộng lớn.

Đừng quên liên tiếp theo đuổi dõi trang Dchannel thuộc khối hệ thống siêu thị Di Động Việt nhằm update không còn tất cả tiên tiến nhất về technology thời điểm hiện tại nhé. Mình mong muốn gửi câu nói. cám ơn thật nhiều cho tới chúng ta vì như thế vẫn rắc chút thời hạn phát âm nội dung bài viết này.

Xem thêm: hãy để tình yêu phán xét

Sứ mệnh của Di Động Việt là “CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI” đến quý khách hàng trải qua sự nhiệt tình, trách móc nhiệm và chu đáo. Với phương châm “còn hơn hết chính xác – chính xác chủ yếu thống”, Cửa Hàng chúng tôi khẳng định mang tới mang lại quý khách hàng những thành phầm và công ty tốt nhất có thể. Bên cạnh đó, siêu thị luôn luôn bịa đặt sự đàng hoàng và có tính chuyên nghiệp lên tiên phong hàng đầu nhằm các bạn cảm biến được sự khác lạ và tin vào lựa lựa chọn của tớ.


Xem thêm:

  • Tổng thích hợp 50+ câu đối Tết Quý Mão 2023 hoặc, ý nghĩa sâu sắc, logic nhất cho mình để tiếp xuân đong đầy
  • Webbed – Tựa game giải cuộc hóa thân thiết trở thành cô nhện dễ thương băng qua những câu đố
  • Thách thức phiên bản thân thiết với những câu cuộc xếp hình nhập Pocket World 3D 
  • Lịch nghỉ ngơi Tết Dương lịch 2024: Học sinh/sinh viên/công chức/nguời làm việc được nghỉ ngơi từng nào ngày?

Di Động Việt