99 câu đố vui

Những câu cuộc vui và đố vui dân gian dối thông thường mang ý nghĩa vui nhộn và hóm hỉnh, giống như đựng được nhiều ý nghĩa sâu sắc với những hàm ý tạo nên và trí tuệ. Không chỉ đưa đến giờ đồng hồ mỉm cười khi chúng ta biết đáp án, tuy nhiên còn thú vị khi chúng ta nỗ lực mò mẫm rời khỏi câu vấn đáp đúng chuẩn. Hãy nhập cuộc và coi chúng ta cũng có thể thể hiện từng nào đáp án đúng!

Câu chất vấn demo: Năm 2024 Samsung trình làng thành phầm điện thoại thông minh flagship gì nổi bật?

Bạn đang xem: 99 câu đố vui

Đáp án: Đó đó là tác phẩm cực kỳ hot S24 5G – Chạm AI, by Di Dộng Việt

1. Sở 200+ Những câu cuộc vui sướng hack óc kèm cặp đáp án hoặc nhất (Phần 1)

Câu 1: Mồm trườn tuy nhiên ko nên mồm trườn. Đố là con cái gì? 

Câu 2: Vừa bởi vì phân tử đỗ, ăn giỗ cả xã. Là con cái gì? 

(Đáp án: Con con ruồi, mâm cơm trắng này cũng đều có nó, tức là ăn giỗ cả làng).

Câu 3: Tôi đem 4 cái chân, 1 cái sống lưng tuy nhiên không tồn tại khung hình. Tôi là ai? 

(Đáp án: Cái bàn.)

Câu 4: Nắng lửa mưa dầu tôi đâu vứt các bạn. Tối lửa tắt đèn sao các bạn lại vứt tôi. Đó là cái gì? 

(Đáp án: Là cái bóng).

Câu 5: Vì tao tao nên tấn công tao, vì như thế tao tao nên tấn công ngươi. Hỏi đang khiến gì? (Đáp án: Đập muỗi).

Câu 6: Án Thư gì xe pháo ngựa sớm chiều giơ ra? 

(Đáp án: Án Thư cờ tướng).

Câu 7: Án Thư gì và lại bước ngay sát bước xa? 

(Đáp án: Án Thư chân).

Câu 8: Con gì đem mũi đem lưỡi hẳn hoi. Có sinh sống ko bị tiêu diệt dương thế vậy luôn? 

(Đáp án: Con dao).

Câu 9: Hột nhằm sống: Một thương hiệu. Hột nấu nướng lên: thương hiệu không giống. Trong nông gia những chưng. Đều xuất hiện cả hai? 

(Đáp án: Hột gạo).

Câu 10: Da thịt như than vãn. Áo choàng như tuyết. Giúp người trị dịch. Mà thương hiệu chẳng nhân hậu. 

(Đáp án: Gà ác).

Câu 11: Mặt gì tròn trặn trịa bên trên cao. Toả rời khỏi những tia nắng móc rất đẹp thay? (Đáp án: Mặt trời).

Câu 12: Mặt gì đuối nhẹ nhàng tối ni. Cây nhiều, chú cuội, đứng phía trên rõ ràng ràng? 

(Đáp án: Mặt trăng).

Câu 13: Mặt gì cân đối thênh thang. Người lên đường muôn lối ngang dọc phố phường? 

(Đáp án: Mặt đất).

Câu 14: Mặt gì thực hiện kho bãi mặt trận. Làm mang đến ngã xuống, tan xương, cháy nhà? 

(Đáp án: Mặt trận).

Câu 15: Mặt gì nhằm dọa nạt người tớ. Đeo nhập con trẻ hãi như quái hiện nay hồn? 

(Đáp án: Mặt nạ).

Câu 16: Mặt này luôn luôn vận động,

Thuyền bè hỗ tương, buôn bán sản phẩm ngày? 

(Đáp án: Mặt biển cả (Mặt sông)).

Câu 17: Quả này bao quấn cả năm châu? 

(Đáp án: Quả đất).

Câu 18: Quả này lắc nhẹ nhàng, vang vọng từng nơi? 

(Đáp án: Quả chuông).

Câu 19: Quả này được đúc kể từ gang Fe,

Nghe giờ đồng hồ rú là kẻ ngay tắp lự tách mau? 

(Đáp án: Quả bom).

Câu 20: Thân trẻ em nhỏ xíu tuy nhiên xinh xắn

Các bà, những chị, những dì đều yêu thương thương

Em lên đường, em cho tới từng tư phương

Đi ngang dọc, lách luật nhiều nơi

Tấm đằm thắm hiến dưng mang đến người

Sang hoặc xoàng xĩnh, ko cần thiết, gom người ko điểm công 

(Đáp án: Cây kim).

Câu 21: Bốn chân giẫm khu đất kể từ bi

Ăn chén sứ hoặc chén sành ko ngại

Đó là gì? 

(Đáp án: Tủ chén bát)

Câu 22: Tại đỉnh tối đa bên trên đầu

Không đen sì như tóc, red color rực rỡ

Lúc khỏe mạnh rất đẹp như mặt mũi trời

Khi nhức yếu ớt, sắc tố xám dần

Đó là gì? 

(Đáp án: Mào của kê trống).

Câu 23: Cây thô, một lá, tư năm cành

Đường lên đường uốn nắn khúc, tay anh mệt nhọc mỏi

Gặp kẻ hạ nhân, lặng yên ổn ko nói

Chờ người tài xuất sắc vừa mới được tôn vinh

Đó là gì? 

(Đáp án: Cây đàn).

Câu 24: Lịch này đem thời hạn nhiều năm nhất? 

(Đáp án: Lịch sử).

Câu 25: Xã này đem con số người tấp nập nhất? 

(Đáp án: Xã hội).

Câu 26: Con đàng này nhiều năm nhất? 

(Đáp án: Đường đời).

Câu 27: Quần áo này đem diện tích S rộng lớn nhất? 

(Đáp án: Quần đảo).

Câu 28: Môn thể thao này càng thắng càng thua? 

(Đáp án: Môn đua xe).

Câu 29: Con gì đem đầu dê tuy nhiên bản thân là ốc? 

(Đáp án: Con dốc).

Câu 30: Con gì sinh sống Lúc bị đập, bị tiêu diệt Lúc không xẩy ra đập? 

(Đáp án: Con tim).

Câu 31: Hạt gì đem chiều nhiều năm rộng lớn nhất? 

(Đáp án: Hạt mưa).

Câu 32: Đồ vật này rất có thể lên đường ở, đứng cũng ở, tuy nhiên ở lại đứng? (Đáp án: Án Thư chân).

Câu 33: Khi sở thú bị cháy, loài vật này chạy rời khỏi đầu tiên? 

(Đáp án: Con người).

Câu 34: Trên lỗ đá, bên dưới lỗ đá, đằm thắm đem loài vật gì? 

(Đáp án: Cái miệng).

Câu 35: Đường ở ngay thật tắp, nhị cống nhị mặt mũi, bên trên sản phẩm gương, bên dưới sản phẩm lược. Đó là gì?  

(Đáp án: Sở mặt).

Câu 36: Thân em đem nửa là loài chuột và nửa là chim. Ngày thì treo chân ngủ, tối thì mò mẫm bùi nhùi cất cánh. Trời ban tai đôi mắt xuất sắc thay cho, tối tăm tối mò vẫn cất cánh vù vù. Đó là loài vật gì? 

(Đáp án: Con dơi).

Câu 37: Có tám loại được kể nhập câu 37. Đó là gì? 

(Đáp án: Con đỉa, con cái rắn, cái ống bơ, ngọn sóng, ngọn bão, con cái con muỗi, con cái cua, con cái ốc).

Câu 38: Thông thường lên đường bởi vì tư chân, nhiều khi lên đường bởi vì nhị chân, nhiều khi lên đường bởi vì thân phụ chân, và nhiều khi lên đường bởi vì tám chân. Đó là gì? 

(Đáp án: Con người).

Câu 39: Đồ vật này đem độ dài rộng bởi vì một thước tuy nhiên ko thể vượt lên trên qua? 

(Đáp án: Cái bóng).

Câu 40: Hai cô ở nghỉ ngơi nhị chống. Ngày thì xuất hiện rời khỏi nhìn, tối thì ngừng hoạt động lấp nhập ra phía bên ngoài. Đó là gì? 

(Đáp án: Đôi mắt).

Câu 41: Năm ông nằm trong ở một mái ấm, tình huynh nghĩa đệ nhập rời khỏi thuận hòa. Bốn ông tuổi hạc tiếp tục lên thân phụ, một ông tiếp tục già nua mới nhất lại lên nhị. Đó là gì? 

(Đáp án: Án Thư tay).

Câu 42: Đồ vật này đem độ dài rộng bởi vì một lá nhiều, rất có thể ra đi và gần? 

(Đáp án: Án Thư chân).

Câu 43: Đồ vật này đem độ dài rộng bởi vì ngược túng thiếu, và chứa chấp những phân tử nhỏ?

(Đáp án: Nồi cơm).

Câu 44: Đồ vật này đem độ dài rộng bởi vì ngược mướp, và thông thường đánh tráo cà làng? 

(Đáp án: Con chuột).

Câu 45: Đồ vật đem độ dài rộng một vừa hai phải cứng một vừa hai phải đen sì, nhiều năm một thước. Một đầu toe toét, một đầu tròn trặn. Lên xuống nhập rời khỏi nhờ tay búa. Dẫu rằng dĩ nhiên bao nhiêu cũng nên thua thiệt. Đó là gì? 

(Đáp án: Cái mai).

Câu 46: Vì ngươi tao nên tấn công tao, vì như thế sao tao nên tấn công tao láo nháo mày? (Đáp án: Đánh muỗi).

Câu 47: Đồ vật vô thủ, vô vỉ, vô nhĩ, vô tâm. Gốc ở tô lâm, thích ăn thịt sinh sống. Đó là gì? 

(Đáp án: Cái thớt).

Câu 48: Đồ vật vuông vuông, cửa ngõ đóng góp 2 đầu. 100 thằng chệt chuyến hồi chui rời khỏi. Thằng này ko nón thì ân xá, thằng này đem nón rước rời khỏi châm đầu. Đó là gì? (Đáp án: Bao diêm).

Câu 49: Đồ vật vốn liếng dòng sản phẩm ái quốc xưa ni, tuy nhiên lòng lưu nước lại Lúc ăm ắp Lúc vơi. Đó là gì? 

(Đáp án: Bình nước).

Câu 50: Đồ vật đằm thắm nhiều năm thượt, ruột trực tiếp băng. Khi thịt bị hạn chế ngoài chân, ruột vẫn lòi dần dần và vẫn trực tiếp như rươi. Đó là cái gì? 

(Đáp án: Cái cây bút chì).

2. Phần 2

Câu 51: Vật đem ngành ngọn vuông vắn như nhau, đằm thắm phân tách nhiều châm cực kỳ mau cực kỳ đều, cá tính chân thức dễ thương và đáng yêu, mong muốn biết nhiều năm ngắn ngủi từng điều đem em? Là cái gì? 

(Đáp án: Cái thước kẻ)

Câu 52: Vật cày bên trên đồng ruộng White phau, khát xuống hấp thụ nước giếng sâu sắc đen sì ngòm? Là cái gì? 

(Đáp án: Cái cây bút mực)

Câu 53: Cây ngày hè về áo đỏ gay như son, hè lên đường thay cho lá xanh rì non mượt tuy nhiên, từng nào tay lan rộng lớn rời khỏi, như vẫy như đón các bạn tớ cho tới trường? Là cây gì? 

(Đáp án: Cây phượng)

Câu 54: Vật domain authority trắng nuột, ruột White tinh anh, các bạn với học viên, mến cọ nguồn vào bảng? Là cái gì? 

(Đáp án: Viên phấn)

Câu 55: Vật bởi vì cái phân tử cây, thân phụ gian dối mái ấm ăm ắp còn tràn rời khỏi sân? Là cái gì? (Đáp án: Đèn dầu)

Câu 56: Vật anh mặt mũi đen sì, anh domain authority White, anh bản thân mỏng manh, anh nhọn đầu, không giống nhau tuy nhiên cực kỳ đằm thắm nhau, Lúc lên đường Lúc ở chẳng lúc nào rời? Là cái gì? 

(Đáp án: Bảng và phấn – Giấy và bút)

Câu 57: Vật con cái trâu bị tiêu diệt rục, nằm trong lòng khu đất đai, một đàng xương sinh sống nhiều năm, nhị đụn xương sườn nát? Là cái gì? 

(Đáp án: Tàu dừa mục)

Câu 58: Vật body thì bị tiêu diệt tiếp tục lâu, tuy nhiên nhị con cái đôi mắt, cỗ râu hãy còn? Là cái gì? 

(Đáp án: Gốc tre khô)

Câu 59: Vật đôi mắt gì cơ hội gối nhị gang, rước rời khỏi trình xã, chẳng biết chuyện chi, sinh rời khỏi cái tương đương dị kỳ, sống lưng ở đằng trước, bụng thì phía sau? Là cái gì? 

(Đáp án: Cẳng và mắt cá chân chân)

Câu 60: Con gì tấn công thắng ông vua, tuy nhiên nhưng mà này lại tấn công thua thiệt thầy chùa? Là con cái gì? 

(Đáp án: Con chấy)

Câu 61: Vật con cái tấn công u, u cầu xin xã, cho tới Lúc xã rời khỏi, con cái chui bụng mẹ! Là cái gì? 

(Đáp án: Cái dùi và cái mõ)

Câu 62: Vật trâu ăn bên trên đỉnh, trâu no, trườn ăn bên dưới đỉnh, trườn đói, nước chảy xung quanh suối, trâu đói trườn no. Là cái gì? 

(Đáp án: Cối xay bột)

Câu 63: Vật khoác áo xanh rì, team nón xanh rì, lên đường xung quanh một vòng, khoác áo White, team nón trắng! Là gì? 

(Đáp án: Quả cau Lúc róc vỏ)

Câu 64: Vật nắng và nóng lửa mưa dầu tớ ko vứt các bạn, tối lửa tắt đèn các bạn lại vứt tớ. Là gì? 

(Đáp án: Cái nón)

Câu 65: Vật ko nên gàu tuy nhiên dùng làm tát, ko nên quạt cũng nhằm giải nồng, ko nên nống tuy nhiên dùng làm đựng, ko nên nón cũng nhằm team đầu. Là gì? 

(Đáp án: Cái nón)

Câu 61: Con tấn công u, u cầu xin xã, cho tới Lúc xã rời khỏi, con cái chui bụng mẹ! Là cái gì? 

(Đáp án: Cái dùi và cái mõ)

Câu 62: Trâu ăn bên trên đỉnh, trâu no. Bò ăn bên dưới đỉnh, trườn đói. Nước chảy xung quanh suối, trâu đói trườn no. Là cái gì? 

(Đáp án: Cối xay bột)

Câu 63: Mặc áo xanh rì, team nón xanh rì. Đi xung quanh một vòng. Mặc áo White, team nón trắng! Là gì? 

(Đáp án: Quả cau Lúc róc vỏ)

Câu 64: Nắng lửa mưa dầu tớ ko vứt các bạn. Tối lửa tắt đèn các bạn lại vứt tớ. Là gì? 

(Đáp án: Cái nón)

Câu 65: Không nên gàu tuy nhiên dùng làm tát. Không nên quạt cũng nhằm giải nồng. Không nên nống tuy nhiên dùng làm đựng. Không nên nón cũng nhằm team đầu. Là gì? 

(Đáp án: Cái nón)

Câu 66: Chân đỏ gay bản thân đen sì. Đầu team hoa sen. Lên chầu Thượng đế. Là gì? (Đáp án: Cây hương/nhang)

Câu 67: Hai người xưa ở nhị non. Bây giờ thích hợp lại như con cái một mái ấm. Kẻ thực hiện xương, người thực hiện domain authority. Phép linh biến chuyển hoá còn là 1 trong những chân. Là gì? 

(Đáp án: Cây hương/nhang)

Câu 68: Yếm nường nịt, áo nường gài. Nàng yêu thương ai, nường quẹo đít? Là gì? 

(Đáp án: Con ốc)

Câu 69: Cây loè xoè. Lá loè xoè. Có thằng què. Nằm ở đằm thắm. Là gì? 

(Đáp án: Cây dứa)

Câu 70: Một vật đem cây tuy nhiên không tồn tại cành, đem nhị ông cụ dập dềnh nhị mặt mũi. Là gì? 

(Đáp án: Cây ngô)

Câu 71: Một vật tôi chỉ một tấc, domain authority White như ngà, team nón hồng hoa, chân lên đường mang trong mình một. Là gì? 

(Đáp án: Giá đậu đỏ)

Câu 72: Một vật một vừa hai phải bởi vì cái nống, cả xã đong chả không còn. Là gì? 

(Đáp án: Cái giếng nước)

Câu 73: Một vật domain authority cóc tuy nhiên quấn bột thanh lọc, bột thanh lọc tuy nhiên quấn trứng gà, xẻ rời khỏi thơm sực phức chúng ta mong muốn ăn. Là gì? 

(Đáp án: Quả mít)

Câu 74: Một vật domain authority cóc tuy nhiên quấn bột thanh lọc, bột thanh lọc tuy nhiên quấn hòn than vãn. Là gì? (Đáp án: Quả nhãn)

Câu 75: Năm thằng vác một song sào, lùa đàn trâu bạch chạy nhập vào lỗ. Là gì? 

(Đáp án: đớp cơm)

Câu 76: Nắng lửa mưa dầu tôi đâu vứt các bạn, tối lửa tắt đèn sao các bạn vứt tôi. Là gì? 

(Đáp án: Cái nón, nón)

Câu 77: Một vật bên trên vì như thế nước, bên dưới vì như thế mái ấm, lòng này ai tỏ mang đến tớ hỡi trời. Là gì? 

(Đáp án: Cái máng nước)

Câu 78: Một vật lá xanh rì cành đỏ gay hoa vàng, tà tà mặt mũi khu đất, thiếp cuộc chàng tương đương ai. Là gì? 

(Đáp án: Rau sam)

Câu 79: Một vật bản thân vàng khoác áo cánh tiên, ngày dăm bảy phu nhân, nửa tối la xã. Là gì? 

(Đáp án: Con gà trống)

Câu 80: Một vật mang trong mình một vỏ phía bên ngoài, bên phía trong là phân tử, sinh sống lâu ko cần thiết chở che. Là gì? 

(Đáp án: Quả dứa)

Câu 81: Một vật đem tư cột và một thanh ngang, được dùng nhằm chênh vênh qua quýt hũ nước mắm nam ngư. Là gì? 

(Đáp án: Cầu tre)

Câu 82: Một vật đem nhị ông ngồi hát và nhị bà quạt đùa. Là gì? 

(Đáp án: Đàn hát và cái giảng đò)

Câu 83: Một vật không tồn tại cành hoặc gốc, có duy nhất một lá. Ta rất có thể trao tay. Là gì? 

(Đáp án: Lá bài)

Câu 84: Một vật lên đường thì ăn trước, ngồi bên trên. Về thì len lét đứng mặt mũi xó hè. Là gì? 

(Đáp án: Cái ghế)

Câu 85: Một vật đem hình dạng vuông vắn, đem tay bó ngắn và người mẫu. Trèo qua quýt nhị hòn động thiên bầu và bao phủ lấy nường tiên phái nữ. Là gì? 

(Đáp án: Cái còng số 8)

Câu 86: Một vật đem đằm thắm thực hiện kể từ đồng, domain authority quấn Fe. Có nhị con cái đôi mắt phía trên sống lưng và cái chân ở đằm thắm bụng. Là gì? 

(Đáp án: Con ốc sên)

Câu 87: Một vật đem ruột chấm vừng đen sì, Lúc ăn nhập đuối và xẻ. Là gì? 

(Đáp án: Quả dứa)

Câu 88: Một vật đem chân tuy nhiên ko có thể đi. Quanh năm trong cả mon đứng ở một điểm. Là gì? 

(Đáp án: Cái bàn)

Câu 89: Một cây nhỏ nhắn, phân tử nó nuôi người. Chín vàng điểm điểm, dân xã lên đường hái. Là gì? 

(Đáp án: Cây lúa)

Câu 90: Một vật đem đằm thắm nhỏ, lượn mọi chỗ để giúp đỡ người. Hiến hoàn toàn tấm đằm thắm cho tất cả những người, ko chê chuộng và ko quản ngại công. Là gì? 

(Đáp án: Cây bút)

Câu 91: Một vật tuy nhiên anh ngồi đâu, em cũng ngồi hầu. Anh mới nhất mớm trầu mang đến em. Là gì? 

(Đáp án: Cái ống hút)

Câu 92: Một vật đem hình dạng tròn trặn đai vạnh, nước giá buốt như chi phí. Con gái như tiên, trần bản thân xuống lội. Là gì? 

(Đáp án: Bể nước)

Câu 93: Một vật đem dạng đĩa, xỉa xuống ao. Ba mai chín cuốc tuy nhiên móc ko lên. Là gì? 

(Đáp án: Bóng mặt mũi trăng)

Câu 94: Một vật đem hình dạng nhiều năm, đầu treo cái mỏ, bụng gài then ngang. Bốn chân đứng sẵn sàng, ở rời khỏi mang đến dĩ nhiên nhằm chàng giẫm đuôi. Là gì? 

(Đáp án: Cái xe pháo đạp)

Câu 95: Một vật đem hình dạng quan liêu anh xấu xa lạ thường, khom sống lưng uốn nắn éo. Đầu tròn trặn, đôi mắt lấp lánh lung linh, mồm to lớn, hô to lớn. Là gì? 

(Đáp án: Quả bóng)

Câu 96: Một vật đem hình dạng như cái ly, bên phía trong chứa chấp nước đôi mắt. Khi ụp rời khỏi trở nên nước, nhằm giờ đồng hồ mỉm cười cất cánh xa cách. Là gì? 

(Đáp án: Chiếc ly)

Câu 97: Một loài vật đem tư chân, chạy nhanh chóng như bão. Đầu nhỏ xíu xíu, đôi mắt lấp lánh lung linh, giờ đồng hồ sủa ồn ào. Là gì? 

(Đáp án: Con chó)

Câu 98: Một vật đem hình dạng trực tiếp đứng, ở ngang cũng chất lượng. Gắn nhập tường, treo thiết bị lên cực kỳ tiện. Là gì? 

(Đáp án: Cái móc treo)

Câu 99: Một vật đem hình dạng tí xíu, đầu nhọn như kim. Khi va nhập domain authority, rất có thể khiến cho nhức nhối. Là gì? 

(Đáp án: Gai)

Câu 100: Một loài vật đem hình dạng dẹp, sải cánh to lớn. Bay lượn bên trên khung trời, vẽ đàng cong White. Là gì? 

(Đáp án: Con diều)

3. Phần 3

Câu 101: Một phái nữ nhân vật dũng cảm

Chiến đấu kinh hoàng kháng quân giặc thù

Nổi danh từng núi rừng thu

Dân tộc bay ngoài ách quân lính dữ?

(Đáp án: Bà Triệu)

Câu 102: Ai tiếp tục thắng lợi bên trên Bạch Đằng

Tạo rời khỏi sản phẩm cọc sắc bén rực rỡ

Đánh tan quân Nam Hán sợi

Gươm thần tung cất cánh vang xa cách trời?

(Đáp án: Ngô Quyền)

Câu 103: Người từng khai thác sông rừng

Hân hoan vui sướng mừng Hàm Tử, Chương Dương

Vân Đồn giặc vứt, binh cường

Nồi bàng ngăn ngừa đàng giặc lùi?

(Đáp án: Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn)

Câu 104: Ai ko chùn chân trước khó khăn khăn

Vượt qua quýt Chí Linh, thưởng thức hương thơm đắng

Mười năm Tỉnh Bình Định đấu tranh

Thành Đông Quan, thắng Vương Thông?

(Đáp án: Lê Lợi)

Câu 105: Ai tiếp tục giải hòa Thăng Long

Bước tiến bộ kẻ thù nhập tối tối tăm

Đống Đa, sông Nhị vang danh

Giặc Thanh chiêm bao vỡ, chinh chiến tan tành?

(Đáp án: Quang Trung – Nguyễn Huệ)

Câu 106: Người mong muốn nước mạnh, dân giàu

Tâu vua đề xuất chặt đầu kẻ thù

Mũ cao, áo rộng lớn ko cần

Rời về rừng núi, sinh sống lẻ loi?

(Đáp án: Chu Văn An)

Câu 107: Người từng khóc theo dõi thân phụ mình

Rồi viết lách bức thư cùng nước và nhà

Núi Lam trợ giúp quân ta

Bình Ngô Đại Cáo, cây bút rời khỏi tay?

(Đáp án: Nguyễn Trãi)

Câu cuộc vui
Câu chất vấn hack óc đem đáp án

Câu 108: Một chuyến tấn công tinh khiết quân Đường

Được nghe biết là Đại Vương Ba Cái

Tiếc thay cho, số phận cao sang

Giang tô rớt vào nước ngoài bang?

(Đáp án: Phùng Hưng)

Câu 109: Vua nhỏ xíu còn nhìn trâu mồ côi

Trường Yên, cờ lá vệ sinh tập luyện tành

Sứ quân yên tĩnh trị phân tranh

Xây dựng nước nhà thống nhất?

(Đáp án: Đinh Tiên Hoàng (Đinh Sở Lĩnh))

Câu 110: Ai vì như thế nước vứt thù hằn nhà?

Ai tiếp tục thắng lợi ở Đống Đa?

(Đáp án: Trần Quốc Tuấn và Quang Trung)

Câu 111: Ai tiếp tục lịch sự Nhật, qua quýt Tàu

Sáng tạo nên chữ viết lách, viết lách sách kháng thù

Tuyên truyền chuyển động Đông Du

Kết nối sĩ phu từng miền?

(Đáp án: Phan Bội Châu)

Câu 112: Người kungfu vì như thế mái ấm, vì như thế nước

Gươm thanh, ngựa yên tĩnh, đoạt được trở nên địch

Mặc váy, giầy xéo, bị tiêu diệt ngay sát ông xã con cái.

(Đáp án: Hồ Xuân Hương)

Câu 113: Đố ai nằm trong Yên Thế linh thiêng cao

Nổi lên cờ khởi nghĩa bên trên Lạng Giang

Khi thắng trận, khi thua thiệt trường

Quyết thực hiện quân cướp, nước nhức loàn tâm.

(Đáp án: Hoàng Hoa Thám)

Câu 114: Đố ai vùng Nam Đồng nguyên vẹn sơ

Yên Bái bi hùng, Lâm Thao tiết hồng

Cờ cách mệnh tung cất cánh trên

Dũng cảm đối đầu với ánh dao vô hình dung.

(Đáp án: Nguyễn Thái Học)

Câu 115: Ai là lãnh tụ Văn Thân

Tập thích hợp nghĩa binh Vũ Quang thời xưa

Làm mang đến giặc Pháp mệt nhọc mỏi

Không phá huỷ được hào kiên cứu vãn nước.

(Đáp án: Phan Đình Phùng)

Câu 116: Trạng nguyên vẹn mưu trí, tài trí

Đấu tranh giành với giặc Lúc lên đường lịch sự Trung Quốc

Một đời thanh liêm, nhập sạch

Cống hiến gia tài mang đến nước nhà.

(Đáp án: Mạc Đĩnh Chi)

Câu 117: Làm quan liêu Nam quan liêu, tiễn biệt thân phụ già

Trở về, áy náy mái ấm áy náy nước, áy náy toan

Lam Sơn đồng lòng gom sức

Bình Ngô đại cáo, giang tô thu về.

(Đáp án: Nguyễn Trãi)

Câu 118: Phò vua vượt lên trên thân phụ triều lưu lạc

Từ Nam rời khỏi Bắc, triệu tập cộng đồng một niềm tin

Dù bị thương, dung dịch test giặc

Không ăn tuy nhiên rụng, vinh quang quẻ nhập tử vong.

(Đáp án: Nguyễn Tri Phương)

Câu 119: Đôi tay ôm, ko đầu đem cổ

Không mồm đem răng, là cái gì?

(Đáp án: Cái nơm)

Câu 120: Bốn chân trước và tư chân sau

Sáu tai, sáu đôi mắt, một đuôi, thân phụ đầu

Là cái gì?

(Đáp án: Con voi)

Câu 121: Lúa này ko chín sau thân phụ năm?

(Đáp án: Lúa tạp phó 3509)

Câu 122: Một trăm tấm ván, một vạn thằng quân

Thằng này toá trần thì lăn chiêng xuống hố

Thằng này đóng góp khố thì phía trên bờ

Làm gì?

(Đáp án: Sàng gạo)

Câu 123: Con gì vỗ cánh cất cánh nhanh chóng, ko đẻ trứng lại đẻ trở nên con cái ngay?

(Đáp án: Con dơi)

Câu 124: Cây gì tấp nập héo, hè tươi tỉnh, hoa thực hiện chong chóng đằm thắm trời xua nhau, côn trùng nguyệt lão thân quen thói đục nhập, gặp gỡ ngay lập tức hóa học đắng, rầu rĩ nhả ra?

(Đáp án: Cây xoan)

Câu 125: Hòn gì bởi vì khu đất nặn rời khỏi, xếp nhập lò lửa nung thân phụ tư ngày, Lúc rời khỏi má đỏ gay hây hây, bản thân vuông chăn chắn, rước xây cửa ngõ nhà?

(Đáp án: Gạch)

Câu 126: Hoa gì hấp dẫn nằm trong trầu

Trắng xinh xắn như tuyết, mùi hương thông thoáng bay

Đêm tối hé nụ, ngàn cây đua nở

Ai trải qua đó cũng say lòng máu mê.

(Đáp án: Hoa phượng)

Câu 127: Một loại ngược, ăn ko được nhiều
Nhưng tuy nhiên trông thấy, người nào cũng ao ước?
Là ngược gì?

(Đáp án: Quả chanh)

Câu 128: Thân nhiều năm, lưỡi cứng, đấy là ta
Có tay ko tuy nhiên thực hiện, đoán coi là gì?

Đáp án: Cái cuốc

Câu 129: Với đầu khỉ và đuôi lươn
No bụng, tắm đuối, mến trèo cây?
Đó là gì?

(Đáp án: Cái gáo thực hiện kể từ sọ dừa)

Câu 130: Ban đầu sinh sống nhập rừng xanh
Hai cho tới bên cạnh nhau trở nên một đôi
Ra đàng, người kẻ trước, người sau
Về mái ấm, bao phủ lấy nhau và nằm
Đó là gì?

(Đáp án: Đôi quang quẻ gánh)

Câu 131: Một ngược cà tai sứt

Trên Đàng Trong đem, Đàng Ngoài không

Là gì?

(Đáp án: Bánh trôi)

Câu 132: Cái trống trải nhị đầu thủng

Ở mặt mũi tớ đem, ở mặt mũi Tàu không

Là cái gì?

(Đáp án: Cái váy)

Câu 134: Lúc nhỏ, em áo xanh

Lớn lên, em áo đỏ gay tươi tỉnh như phấn

Là gì?

(Đáp án: Quả ớt)

Câu 135: Em lên đường lấy ông xã, áo đỏ

Bỏ quê thân phụ, tuổi hạc già nua cù về

Là cái gì?

(Đáp án: Cái nồi)

Câu 136: Một vật bao quấn từng chốn

Không hương thơm, ko sắc, ai cũng cần phải đến

Là gì?

(Đáp án: Không khí)

Câu 137: Cây to lớn lá nhỏ, chiền chiền

Trẻ già nua đều đem, non ăn già nua bán

Là cây gì?

(Đáp án: Cây tre)

Câu 138: Con gì đem lông, đem đuôi

Trẻ già nua đều đem, trai gái nằm trong nhau

Là con cái gì?

(Đáp án: Con mắt)

Câu 139: Chắc lưu giữ nhị mái ấm người sử dụng một

Ruột thẩm tra không tồn tại, u cũng không

Là cái gì?

(Đáp án: Máng xối)

Câu 140: Đầu bởi vì Fe, đuôi là gỗ

Không đem nó, củi chẳng trở nên lửa

Là cái gì?

(Đáp án: Cái búa đập củi)

Câu 141: Có chân, ko có thể đi màu

Mặt phẳng như mặt gương khi ngồi bên trên đó

Là cái gì?

(Đáp án: Cái ghế)

Câu 142: Mặt như cái thớt tròn trặn tròn

Mình như cái mai miếng mẩu đan

Răng khấp khiểng, tai đứng nghe

Xem thêm: Soi keo bong da hom nay - Cập nhật tỷ lệ kèo trực tuyến chính xác nhất

Khi phú, Lúc dìm, Lúc thờ cúng

Là gì?

(Đáp án: Cây đàn nguyệt)

Câu 143: phẳng ngược cau, láu chau lên đường trước

Là gì?

(Đáp án: Ngón chân cái)

Câu 144: Cây lum tum, lá loe toe

Mùa tấp nập úp xuống, ngày hè bung ra

Là cây gì?

(Đáp án: Cây sen)

Câu 145: Lá xanh rì, cành đỏ gay, hoa vàng

Hạt đen sì, rễ White, cây gì đó?

(Đáp án: Rau sam)

Câu 146: Con gì đem cánh mỏng manh mềm

Bay hoặc đậu, cánh luôn luôn giương đều

Là con cái gì?

(Đáp án: Con chuồn chuồn)

Câu 147: Mổ tuy nhiên ko ăn, cuồng cuồng

Đứng kháng mệt mỏi, rời khỏi tuồng dửng dưng

Là gì?

(Đáp án: Cái chày đập gạo)

Câu 148: Cây thô nở hoa rất đẹp thay

Củi cho tới già nua, non củi cũng nở hoa

Là gì?

(Đáp án: Cây cân nặng xách)

Câu 149: Có thể chặt tuy nhiên ko đứt

Có thể bứt tuy nhiên ko rời

Phơi rời khỏi ko thô, chụm lại ko đỏ

Đó là gì?

(Đáp án: Nước)

Câu 150: Tám buôn thích hợp lại trở nên nhị phe

Chặt cây tre, bắc cầu với cùng 1 cột

Đó là gì?

(Đáp án: Đôi quang quẻ và cái đòn gánh)

4. Phần 4

Câu 151: Bốn phía trở nên cao nguy nan hiểm
Một loại trọc nhảy qua quýt nhảy lại
Là gì?

(Đáp án: Cái thùng và cái gáo múc nước)

Câu 152: Hai bằng hữu nằm trong dòng sản phẩm họ
Anh mến ngồi trốc, em mến cõng chơi
Gió sương, mưa nắng và nóng, trời xanh
Từ xưa chẳng tách ngoài mái ấm nông
Là gì?

(Đáp án: Cái nón và cái áo mưa)

Câu 153: Ba bà lên đường chợ Cầu Nôm
Bà lên đường sau, rốt luôn luôn mồm “Nhanh lên!”
Bà lên đường trước, thiếu hụt hàm trên
Bà lên đường đằm thắm, thiếu hụt hàm dưới
Chỉ đem bà lên đường cuối mới nhất đầy đủ nhị hàm!
Là gì?

(Đáp án: Người lên đường bừa, con cái trâu và cái bừa)

Câu 154: Hai chân đứng
Hai chân quỳ
Cái bụng chì ì
Không được rằng, con cái gì?

(Đáp án: Con ếch)

Câu 155: Đi nhăn răng, về nhăn răng
Ai rằng cái bừa
Đúng vẫn ko đúng!
Là cái gì?

(Đáp án: Cái cào cỏ)

Câu 156: Xung xung quanh là nước biển cả mênh mông
Bỗng nhiên đằm thắm biển cả nổi lên một hòn
Hình dạng tương đương núi, tương đương non
Không gọi núi, ko gọi non, cuộc hòn gì đây?
Là hòn gì?

(Đáp án: Hòn đảo)

Câu 157: Đá mặt mũi đá, nước chảy ra
Rì rào róc rách rưới khúc ca nhạc rừng
Gọi sông, gọi suối, van đừng!
Hãy đoán coi, gọi gì?

(Đáp án: Con khe)

Câu 158: Tám sào kháng cạn
Hai nạng kháng xiên
Con đôi mắt láo liên
Cái đầu ko có!
Là cái gì?

(Đáp án: Con cua)

Câu 159: Tám thằng dân vần tảng đá tảng
Hai ông xã xách nạng chạy theo
Là gì?

(Đáp án: Con cua)

Câu 160: Kỳ quặc là kỳ quặc thay
Ngủ buổi ngày, tỉnh dậy kỳ lạ vượt lên trên.
Kỳ quặc đem mỏ đề ra
Câu thì nhiều năm ngắn ngủi đem mái ấm ngói xanh rì.
Kỳ quặc đem bức tấm che tấm che,
Câu thì nhiều năm ngắn ngủi đem anh lái thuyền
Là gì?

(Đáp án: Con cua)

Câu 161: Lù lù đứng góc nhà
Ai va cho tới là oà khóc lên
Là gì?

(Đáp án: Cối xay lúa)

Câu 162: Cô tê liệt, con cháu mái ấm ai
Mình to lớn, họng nhỏ, lỗ tai treo trằm
Đứng mặt mũi nghe giờ đồng hồ ầm ầm
Vừa múa một vừa hai phải hát, rần rần mưa rơi.
Là gì?

(Đáp án: Cối xay lúa)

Câu cuộc vui
Những câu cuộc vui sướng hãi não

Câu 163: Mình tương đương con cái sâu
Nhà thân phụ căn, nhị chái, ngành ngọn thò
Là gì?

(Đáp án: Đó là con cái rắn)

Câu 164: Sông Đáy chảy nước

Non cao lửa cháy

Gió thổi tối nhiều năm, hiu hắt xao động

Sông cạn nước sâu sắc, non cao lửa tắt

Là gì?

(Đáp án: Đèn dầu)

Câu 165: Đồng bạc vàng

Con rắn ở ngang

Chọc một cái

Nó ngước đầu lên

Là gì?

(Đáp án: Đèn dầu)

Câu 166: Chân giẫm miền thanh địa

Đội nón cao bình thiên

Mặc áo mã tiên

Ban ngày chở che phu nhân, tối ở 1 mình kêu trời

Là gì?

(Đáp án: Gà trống)

Câu 167: Đội sắc vua ban bên trên đầu

Yếm thắm chão vàng xum xoe bên dưới thời

Gọi thần linh thì về ngay

Ngồi bên trên mâm ngọc, gươm kề sau sống lưng.

Là gì?

(Đáp án: Gà trống trải cúng)

Câu 168: Mẹ đẻ quấn con cái nhập lòng

Đứa nào thì cũng đầu tròn trặn như nhau

Số phận nhức thương xót thương

Nên từng đứa đập Output đầu ra tách lên đường.

Là gì?

(Đáp án: Bao diêm)

Câu 169: Mái mái ấm là cái ko trống

Chỉ đem cái, chẳng biết ị

Đời đời chỉ tè, ko biết ị

Là gì?

(Đáp án: Mái nhà)

Câu 170: Cái bóng là của ta

Chặt ko đứt, dứt ko ra

Là cái gì?

(Đáp án: Cái bóng)

Câu 171: Đời lấp nắng và nóng đằm thắm mang

Người ranh ko thể thực hiện ngơ

Là gì?

(Đáp án: Mành lấp cửa)

Câu 172: Lá sinh sống lành lặn, canh độc

Nấu canh độc, lá kỳ diệu

Là lá gì?

(Đáp án: Lá trầu)

Câu 173: Mẹ vuông, con cái tròn

Sòn sòn từng lứa đôi mươi đứa

Là gì?

(Đáp án: Bao dung dịch lá)

Câu 174: Chữ Thánh đem mức độ mạnh

Tai nghe, mồm rằng, đít thực hiện vua

Là chữ gì?

(Đáp án: Chữ Thánh)

Câu 175: Đầu đen sì như quạ

Dạ White như bông

Lưng thắt cổ bồng

Đít đem lọ nước.

Là gì?

(Đáp án: Cái đèn dầu)

Câu 176: Thắt đai vàng, bản thân vàng

Một bản thân dọn sửa nhập nhà

Là cái gì?

(Đáp án: Cái chổi)

Câu 177: Có mũi, đem lưỡi

Không đem sống lưng, không tồn tại mồm

Là cái gì?

(Đáp án: Cái dao)

Câu 178: Hai con cái ở nhị phòng

Mở cửa ngõ buổi ngày, tối đóng góp kín

Là gì?

(Đáp án: Con mắt)

Câu 179: lòng sau, sống lưng trước

Cái đầu phía trên, con cái đôi mắt ở dưới

Là cái gì?

(Đáp án: Cái chân)

Câu 180: Năm ông vậy nhị cái sào

Lùa đàn cò White nhập lỗ đùa.

Là gì?

(Đáp án: đớp cơm)

Câu 181: Tên em và ngọt ngào, ko thiếu

Cho anh lòng một vừa hai phải, ko thừa

Quả gì thì nhanh?

(Đáp án: Quả đu đủ)

Câu 182: Thuở nhỏ em đem nhị sừng

Đến tuổi hạc nửa chừng, mặt mũi tăng rất đẹp như hoa

Vượt qua quýt thân phụ mươi tuổi hạc, đâm chồi tăng nhị sừng

Là gì?

(Đáp án: Mặt trăng)

Câu 183: Vùng xuống ao, chẳng thấy đào

Lấy chẳng được, bóng mặt mũi trăng, mặt mũi trời.

Là gì?

(Đáp án: Bóng mặt mũi trăng, mặt mũi trời)

Câu 184: Mèo tam thể lai mèo tam thể

Ra con cái gì?

(Đáp án: Mèo tam thể ko đẻ được)

Câu 185: Cây gốc ngà, nhánh Fe chi

Người nho sĩ biết là cây gì?

(Đáp án: Cây ô)

Câu 186: Con chi ko ăn, ko rằng, ko cười

Nhưng nghiêng sống lưng, chịu đựng với những người hôm mai

Là con cái gì?

(Đáp án: Con đà lót ván, sập ngựa)

Câu 187: Tại mái ấm đem bà ăn cơm trắng hớt

Là gì?

(Đáp án: Đôi đũa cả)

Câu 188: Tại mái ấm đem bà hoặc liếm

Là gì?

(Đáp án: Cái chổi)

Câu 189: Loẹt quẹt như đuôi gà thiến

Liến thiến như ngọn thối lai

Chúa mất mặt tôi ngơ ngẩn mò mẫm hoài

Tôi mất mặt chúa ở yên ổn lẳng lặng

Là cái gì?

(Đáp án: Cái chổi)

Câu 190: Cổ cao cao, cẳng cao cao

Chân đen sì cánh White, cất cánh nhập đồng xanh

Cảnh quê tăng rất đẹp như bức tranh

Sao đành chịu đựng giờ đồng hồ quái lanh bẫy mồi

Là con cái gì?

(Đáp án: Con cò)

Câu 191: Ðứng tư cây cột đình

Hai đinh nhọn, nhị cái khi lắc

Một cái tòng teng, trùng trục domain authority đen

Chẳng hãi váy vũng, ưa thực hiện gì?

Là con cái gì?

(Đáp án: Con trâu)

Câu 192: Mình nhỏ như phân tử gạo

Mỏ nhọn như phân tử kê

Hỏi lên đường đâu về?

Làm thợ thuyền mộc.

Là con cái gì?

(Đáp án: Con mọt)

Câu 193: Con này ngáp táp được ruồi?

Con này khoa trương nhiều năm đuôi ai ko bằng?

Con này khua phổ biến băng băng?

Con này thách cuộc kiêu ngạo hơn hết rùa?

Con này cất cánh lượn nhẹ dịu như đùa?

Con này lượn lờ bơi lội ko thua thiệt ai?

Con này cuộc cổ ai cao?

Con này thử thách mũi này nhiều năm hơn?

Con này gầm thét căm hờn

Ta là chúa tể của tô lâm này?

Là những con cái gì?

(Đáp án: Chó. Mèo. Ngựa. Thỏ. Chim. Cá. Hươu cao cổ. Voi. Hổ)

Câu 194:

a. Con cá này đem vú nuôi con?

b. Con cá này luôn luôn mãi Khủng tròn trặn từ trước cho tới nay?

c. Con cá này biết bay?

d. Con cá này tụ tập luyện trở nên từng lũ nó nhau?

e. Con cá này đem đầu bẹp và đem râu?

f. Con cá này nghe tưởng tương đương trâu chúng ta hàng?

g. Con cá này băng qua môn quan?

h. Con cá này rụng lá vàng nhập mùa sương?

Là những loại cá gì?

(Đáp án:

a. Cá voi

b. Cá mập

c. Cá chim

d. Cá mè

e. Cá trê

f. Cá bò

g. Cá chép

h. Cá thu)

Câu 195:

a. Con gì bơi lội lượn xuất sắc và nhanh?

b. Con gì lên đường dọc lại trở nên lên đường ngang?

c. Con gì nhảy xuất sắc giang?

d. Con gì lên đường, đứng, ở, lỗ cứ ngồi?

Là những loại cá gì?

(Đáp án:

a. Cá

b. Cua

c. Công

d. Cóc)

Câu 196:

a. Con gì White tuyết cất cánh mau?

b. Con gì chông Fe vắt đầu đen sì thui?

c. Con gì ngờ ngạc cho tới lui?

d. Con gì đệ nhất nhiều năm đuôi, thân phụ màu?

e. Con gì gác cổng trước sau?

Bút nghiên chi nhằm mực tàu lấm đen?

Là những loại cá gì?

(Đáp án:

a. Bạch mã

b. Trâu đen

c. Nai vàng

d. Mèo tam thể

e. Con mực)

Câu 197: Cái đuôi không còn ngắn ngủi lại dài

Tiếc chi cứ dĩ nhiên lưỡi hoài vách phên

Tên thông thường tên tự, nhị tên

Đố tư phía, cuộc thân phụ mặt mũi thương hiệu gì?

Là con cái gì?

(Đáp án: Con thằn lằn, con cái thạch sùng)

Câu 198: Tính hài hước

Thích thực hiện trò

Không nên heo phì, ngủ kĩ, ăn no

Sao Trư Bát Giới cho tới thăm hỏi tôi?

Là con cái gì?

(Đáp án: Con cá heo)

Câu 199: Củ gì màu sắc domain authority cam

Thịt lại giòn giòn

Ăn thì ngon lắm

Lại có công năng chất lượng mang đến mắt?

Là củ gì?

(Đáp án: Củ cà rốt)

Câu 200: Củ tròn trặn như cái bát
Áo màu xanh lá cây non
Quanh đằm thắm đem lá
Xào nấu nướng cực kỳ ngon
Tên như tiêu

(Đáp án: Củ cải xanh)

Câu 201: Thân em một vừa hai phải White lại một vừa hai phải tròn trặn. Bảy nổi thân phụ chìm với nước non. Rắn nhừ khoác dầu tay kẻ nặn. Mà em vẫn lưu giữ tấm lòng son. Là gì?

(Đáp án: Bánh trôi nước)

Câu 202: Thân nhiều năm thượt. Ruột trực tiếp băng. Khi thịt bị hạn chế ngoài chân. Thì ruột lòi dần dần vẫn trực tiếp như rươi?

Là cái gì?

(Đáp án: Cái cây bút chì)

Câu 203: Đầu đuôi vuông vắn như nhau. Thân phân tách nhiều châm cực kỳ mau cực kỳ đều. Tính tình chân thức dễ thương và đáng yêu. Muốn biết nhiều năm ngắn ngủi từng điều đem em?

Là cái gì?

(Đáp án: Cái thước kẻ)

Câu 204: Cày bên trên đồng ruộng White phau. Khát xuống hấp thụ nước giếng sâu sắc đen sì ngòm?

Là cái gì?

(Đáp án: Cái cây bút mực)

Câu 205: Hè về áo đỏ gay như son. Hè lên đường thay cho lá xanh rì non mượt tuy nhiên. Bao nhiêu tay toả rộng lớn rời khỏi. Như vẫy như đón các bạn tớ cho tới trường?

Là cây gì?

(Đáp án: Cây phượng)

Câu 206: Da trắng nuột. Ruột White tinh anh. quý khách hàng với học viên. Thích cọ nguồn vào bảng?

Là cái gì?

(Đáp án: Viên phấn)

Câu 207: phẳng cái phân tử cây. Ba gian dối mái ấm ăm ắp còn tràn rời khỏi sân?

Là cái gì?

(Đáp án: Đèn dầu)

Câu 208: Anh mặt mũi đen sì, anh domain authority White. Anh bản thân mỏng manh, anh nhọn đầu. Khác nhau tuy nhiên cực kỳ đằm thắm nhau. Khi lên đường Lúc ở chẳng lúc nào rời?

Là cái gì?

(Đáp án: Bảng và phấn; giấy tờ và bút)

Câu 209: Vua này mặt mũi Fe đen sì sì? Vua này nhập thửa hàn vi ở chùa?

Là những ai?

(Đáp án: Vua Mai Hắc Đế (Mai Thúc Loan) và vua Lý Thái Tổ)

Câu 210: Đông Du ai đó đã trả người? Còn ai đập đá đằm thắm trời trơ trơ?

Là những ai?

(Đáp án: Phan Bội Châu và Phan Châu Trinh)

Câu 211: Ai là kẻ tiếp tục nêu lá quốc kỳ
Mê Linh khu đất cũ vẫn ghi muôn đời
Yếm, khăn team đá vá trời
Giặc Tô mất mặt vía, rụng tách bay thân?

(Đáp án: Hai Bà Trưng)

Câu 212: Ai là kẻ khách hàng bôi quần
Đạp luồng sóng dữ, xua quân giặc thù
Cửu Chân nức giờ đồng hồ ngàn thu
Vì dân quyết phá huỷ ngục tù lầm than?

(Đáp án: Bà Triệu)

Câu 213: Ai là kẻ bên trên Bạch Đằng giang
Làm mang đến cọc nhọn ngang dọc sáng sủa ngời
Phá quân Nam Hán tơi bời
Gươm thần song lập đằm thắm trời vang lên?

(Đáp án: Ngô Quyền)

Câu 214: Ai là kẻ nổi sáng sủa sông, rừng
Đã vui sướng Hàm Tử lại mừng Chương Dương
Vân Đồn cướp tinh khiết binh cường
Nồi bàng phục kích ngăn đàng giặc lui?

(Đáp án: Hưng Đạo Vương Trần quốc Tuấn)

Câu 215: Ai là kẻ thách thức chẳng lùi
Chí Linh bao nhiêu lượt nếm hương thơm đắng cay
Mười năm Tỉnh Bình Định rời khỏi tay
Thành Đông Quan, mất mặt vía lũ Vương Thông?

(Đáp án: Lê Lợi)

Câu 216: Ai là kẻ giải hòa Thăng Long
Nửa tối trừ tịch, quyết lòng tiến bộ binh
Đống Đa, sông Nhị vươn mình
Giặc Thanh vỡ chiêm bao, cường chinh tơi bời?

(Đáp án: Quang Trung – Nguyễn Huệ)

Câu 217: Ai mong muốn cùng nước mạnh, dân giàu
Tâu vua van chém bảy đầu nguyệt lão dân
Mũ cao áo rộng lớn ko cần
Lui về ẩn vùng lâm tô một mình?

(Đáp án: Chu Văn An)

Câu 218: Ai từng mếu máo theo dõi cha
Rồi rước nợ nước, thù hằn mái ấm rời khỏi cân
Núi Lam mò mẫm gom minh quân
Bình Ngô Đại Cáo, cây bút âm thầm rời khỏi tay?

(Đáp án: Nguyễn Trãi)

Câu 219: Ai tiếp tục quét dọn tinh khiết quân Đường
Nổi danh Ba Cái Đại vương vãi thuở nào
Tiếc thay cho mệnh bạc tài cao
Giang tô đàng nên rớt vào nước ngoài bang?

(Đáp án: Phùng Hưng)

Câu 220: Vua này kể từ thuở nhỏ xíu chăn trâu
Trường Yên một ngọn cờ vệ sinh tập luyện tành
Sứ quân dẹp loàn phân tranh
Dựng nền thống nhất sử xanh rì còn truyền?

(Đáp án: Đinh Tiên Hoàng (Đinh Sở Lĩnh))

Câu 221: Ai tiếp tục quyết tử vì như thế nước và kể từ vứt thù hằn nhà?

Những nhân vật này tiếp tục thắng lợi trận Q. Đống Đa nổi tiếng?

Các danh nhân này là ai?

(Đáp án: Trần Quốc Tuấn và Quang Trung)

Câu 222: Hạt rơi đều bên trên ruộng đồng.

Rải mọi chỗ, mênh mông không khí.

Nhưng phân tử tê liệt ko nảy chồi.

Để mang đến những phân tử không giống hái ngược sung mãn.

Đó là gì?

(Đáp án: Hạt mưa)

Câu 223: loại vật này không tồn tại xương, chỉ mất thịt.

Chịu được nắng và nóng hè, giống như mưa lũ.

Dũng cảm hiên ngang, trụ vững vàng như đê.

Giữ mang đến đồng ruộng luôn luôn xanh rì tươi tỉnh.

Đó là gì?

(Đáp án: Con đê)

Câu 224: Thân em kể từ những vết bụi tre đâm chồi lên.

Mùa tấp nập lại thụt nhập ngày hè.

Điều này là cái gì?

(Đáp án: Cây quạt giấy)

Câu 225: Anh ngồi ở đâu, em cũng ngồi kề mặt mũi.

Yêu em, anh đem trầu cho tới tặng em.

Đó là cái gì?

(Đáp án: Cái ống hút)

Câu 226: Một cái ao tròn trặn với bờ xung quanh.

Nước nhập giá buốt như chi phí vàng.

Con gái xinh xắn như tiên phái nữ.

Thành thiệt phi vào, lội ngược làn nước.

Đó là cái gì?

(Đáp án: Bánh trôi)

Câu 227: phẳng cái đĩa, xới xuống ao.

Ba mai chín cuốc tuy nhiên ko móc lên được.

Đó là cái gì?

(Đáp án: Bóng mặt mũi, trăng mặt mũi trời)

Câu 228: Có hình dạng tương đương quan liêu anh xấu xí.

Cong sống lưng, gối dĩ nhiên trong cả đời.

Lưỡi nhiều năm nhằm gặm và bào mòn.

Có xấu xa hổ ko Lúc nên theo dõi đuôi?

Đó là cái gì?

(Đáp án: Cái cày)

Câu 229: Có hình dạng kỳ kỳ lạ của quan liêu anh.

Gồ ghề, uốn nắn cong trong cả đời.

Lưỡi rộng lớn nhằm ăn và xới khu đất.

Liệu đem thấy xấu xa hổ Lúc nên theo dõi đuôi không?

Đó là cái gì?

(Đáp án: Cái cày)

Câu 230: Có răng tuy nhiên không tồn tại mồm.

Nhai cỏ, nhai nho nhỏ, tuy nhiên ko chịu đựng nuốt.

Đó là cái gì?

(Đáp án: Cái liềm gặt lúa)

Câu 231: Có đầu tuy nhiên không tồn tại đuôi.

Có một khúc đằm thắm mượt tuy nhiên lại cứng.

Đó là cái gì?

(Đáp án: Đòn gánh)

Câu 232: Suốt ngày áy náy việc nước.

Hỗ trợ cuộc sống đời thường của loài người.

Một khung hình giản dị trong cả đời.

Vui khi này ai biết, buồn lúc nào ai hoặc.

Đó là cái gì?

(Đáp án: Cái gầu múc nước).

5. Lời kết

Những câu cuộc vui sướng dân gian dối luôn luôn là lựa lựa chọn ưa mến của từng giai đoạn.Trên đấy là một bộ thu thập rộng lớn 200 câu cuộc vui sướng, đố vui dân gian dối, và tất yếu cũng tất nhiên những đáp án thú vị. Những câu cuộc này tiếp tục khiến cho bạn đem những khoảng thời gian rất ngắn thư giãn và giải trí và mặt khác tập luyện trí tuệ, suy nghĩ nhằm trở thành nhạy bén bén rộng lớn.

Đừng quên liên tiếp theo dõi dõi trang Dchannel thuộc khối hệ thống siêu thị Di Động Việt nhằm update không còn tất cả tiên tiến nhất về technology thời điểm hiện tại nhé. Mình mong muốn gửi điều cám ơn thật nhiều cho tới chúng ta vì như thế tiếp tục rắc chút thời hạn gọi nội dung bài viết này.

Xem thêm: acb internet bank

Sứ mệnh của Di Động Việt là “CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI” đến quý khách trải qua sự nhiệt tình, trách móc nhiệm và chu đáo. Với phương châm “còn hơn hết đích thị – đích thị chủ yếu thống”, Cửa Hàng chúng tôi khẳng định mang về mang đến quý khách những thành phầm và công ty rất tốt. Dường như, siêu thị luôn luôn bịa sự đàng hoàng và có tính chuyên nghiệp lên tiên phong hàng đầu nhằm các bạn cảm biến được sự khác lạ và tin vào lựa lựa chọn của tôi.


Xem thêm:

  • Tổng thích hợp 50+ câu đối Tết Quý Mão 2023 hoặc, ý nghĩa sâu sắc, xúc tích nhất cho mình để tiếp xuân đong đầy
  • Webbed – Tựa game giải cuộc hóa đằm thắm trở nên cô nhện dễ thương và đáng yêu băng qua những câu đố
  • Thách thức bạn dạng đằm thắm với những câu cuộc xếp hình nhập Pocket World 3D 
  • Lịch nghỉ ngơi Tết Dương lịch 2024: Học sinh/sinh viên/công chức/nguời làm việc được nghỉ ngơi từng nào ngày?

Di Động Việt