100 câu đố vui

Những câu đánh đố vui và đố vui dân gian dối thông thường mang ý nghĩa vui nhộn và hóm hỉnh, giống như chứa nhiều chân thành và ý nghĩa với những ngụ ý tạo ra và trí tuệ. Không chỉ tạo nên giờ cười cợt khi chúng ta biết đáp án, tuy nhiên còn thú vị khi chúng ta nỗ lực thám thính đi ra câu vấn đáp đúng mực. Hãy nhập cuộc và coi bạn cũng có thể thể hiện từng nào đáp án đúng!

Câu chất vấn demo: Năm 2024 Samsung tung ra thành phầm điện thoại thông minh flagship gì nổi bật?

Bạn đang xem: 100 câu đố vui

Đáp án: Đó đó là tuyệt phẩm đặc biệt hot S24 5G – Chạm AI, by Di Dộng Việt

1. Sở 200+ Những câu đánh đố hí hửng hack óc kèm cặp đáp án hoặc nhất (Phần 1)

Câu 1: Mồm trườn nhưng mà ko cần mồm trườn. Đố là con cái gì? 

Câu 2: Vừa vày phân tử đỗ, ăn giỗ cả làng mạc. Là con cái gì? 

(Đáp án: Con loài ruồi, mâm cơm trắng này cũng có thể có nó, tức là ăn giỗ cả làng).

Câu 3: Tôi sở hữu 4 loại chân, 1 loại sườn lưng tuy nhiên không tồn tại khung người. Tôi là ai? 

(Đáp án: Cái bàn.)

Câu 4: Nắng lửa mưa dầu tôi đâu vứt các bạn. Tối lửa tắt đèn sao các bạn lại vứt tôi. Đó là loại gì? 

(Đáp án: Là loại bóng).

Câu 5: Vì tao tao cần tiến công tao, vì như thế tao tao cần tiến công mi. Hỏi đang khiến gì? (Đáp án: Đập muỗi).

Câu 6: Bàn giấy gì xe cộ ngựa sớm chiều giơ ra? 

(Đáp án: Bàn giấy cờ tướng).

Câu 7: Bàn giấy gì và lại bước ngay gần bước xa? 

(Đáp án: Bàn giấy chân).

Câu 8: Con gì sở hữu mũi sở hữu lưỡi hẳn hoi. Có sinh sống ko bị tiêu diệt trần gian cụ luôn? 

(Đáp án: Con dao).

Câu 9: Hột nhằm sống: Một thương hiệu. Hột nấu nướng lên: thương hiệu không giống. Trong nông gia những chưng. Đều xuất hiện cả hai? 

(Đáp án: Hột gạo).

Câu 10: Da thịt như than vãn. Áo choàng như tuyết. Giúp người trị bệnh dịch. Mà thương hiệu chẳng hiền lành. 

(Đáp án: Gà ác).

Câu 11: Mặt gì tròn xoe trịa bên trên cao. Toả đi ra những tia nắng moi đẹp nhất thay? (Đáp án: Mặt trời).

Câu 12: Mặt gì non nhẹ nhõm tối ni. Cây nhiều, chú cuội, đứng trên đây rõ ràng ràng? 

(Đáp án: Mặt trăng).

Câu 13: Mặt gì bằng vận thênh thang. Người lên đường muôn lối ngang dọc phố phường? 

(Đáp án: Mặt đất).

Câu 14: Mặt gì thực hiện bến bãi mặt trận. Làm mang đến ngã xuống, tan xương, cháy nhà? 

(Đáp án: Mặt trận).

Câu 15: Mặt gì nhằm giậm dọa người tao. Đeo vô trẻ con hoảng sợ như yêu tinh hiện nay hồn? 

(Đáp án: Mặt nạ).

Câu 16: Mặt này luôn luôn vận động,

Thuyền bè tương hỗ, buôn bán sản phẩm ngày? 

(Đáp án: Mặt đại dương (Mặt sông)).

Câu 17: Quả này bao quấn cả năm châu? 

(Đáp án: Quả đất).

Câu 18: Quả này rung rinh nhẹ nhõm, vang vọng từng nơi? 

(Đáp án: Quả chuông).

Câu 19: Quả này được đúc kể từ gang Fe,

Nghe giờ rú là kẻ ngay tắp lự tách mau? 

(Đáp án: Quả bom).

Câu 20: Thân thiếu nhi bé nhỏ tuy nhiên xinh xắn

Các bà, những chị, những dì đều yêu thương thương

Em lên đường, em cho tới từng tư phương

Đi ngang dọc, lách luật nhiều nơi

Tấm thân ái hiến dưng mang đến người

Sang hoặc yếu ớt, ko cần thiết, hùn người ko kiểm điểm công 

(Đáp án: Cây kim).

Câu 21: Bốn chân giẫm khu đất kể từ bi

Ăn chén sứ hoặc chén sành ko ngại

Đó là gì? 

(Đáp án: Tủ chén bát)

Câu 22: Tại đỉnh tối đa bên trên đầu

Không đen thui như tóc, red color rực rỡ

Lúc khỏe khoắn đẹp nhất như mặt mày trời

Khi nhức yếu ớt, sắc tố xám dần

Đó là gì? 

(Đáp án: Mào của gà trống).

Câu 23: Cây thô, một lá, tư năm cành

Đường lên đường uốn nắn khúc, tay anh mệt mỏi mỏi

Gặp kẻ hạ nhân, tĩnh lặng ko nói

Chờ người tài chất lượng tốt vừa được tôn vinh

Đó là gì? 

(Đáp án: Cây đàn).

Câu 24: Lịch này sở hữu thời hạn lâu năm nhất? 

(Đáp án: Lịch sử).

Câu 25: Xã này sở hữu con số người sầm uất nhất? 

(Đáp án: Xã hội).

Câu 26: Con đàng này lâu năm nhất? 

(Đáp án: Đường đời).

Câu 27: Quần áo này sở hữu diện tích S rộng lớn nhất? 

(Đáp án: Quần đảo).

Câu 28: Môn thể thao này càng thắng càng thua? 

(Đáp án: Môn đua xe).

Câu 29: Con gì sở hữu đầu dê nhưng mà bản thân là ốc? 

(Đáp án: Con dốc).

Câu 30: Con gì sinh sống khi bị đập, bị tiêu diệt khi không biến thành đập? 

(Đáp án: Con tim).

Câu 31: Hạt gì sở hữu chiều lâu năm rộng lớn nhất? 

(Đáp án: Hạt mưa).

Câu 32: Đồ vật này rất có thể lên đường ở, đứng cũng ở, tuy nhiên ở lại đứng? (Đáp án: Bàn giấy chân).

Câu 33: Khi sở thú bị cháy, loài vật này chạy đi ra đầu tiên? 

(Đáp án: Con người).

Câu 34: Trên huyệt đá, bên dưới huyệt đá, thân ái sở hữu loài vật gì? 

(Đáp án: Cái miệng).

Câu 35: Đường ở thật thà tắp, nhị cống nhị mặt mày, bên trên sản phẩm gương, bên dưới sản phẩm lược. Đó là gì?  

(Đáp án: Sở mặt).

Câu 36: Thân em sở hữu nửa là loài chuột và nửa là chim. Ngày thì treo chân ngủ, tối thì thám thính bùi nhùi cất cánh. Trời ban tai đôi mắt chất lượng tốt thay cho, tối tăm tối om vẫn cất cánh vù vù. Đó là loài vật gì? 

(Đáp án: Con dơi).

Câu 37: Có tám loại được kể vô câu 37. Đó là gì? 

(Đáp án: Con đỉa, con cái rắn, loại ống bơ, ngọn sóng, ngọn gió máy, con cái con muỗi, con cái cua, con cái ốc).

Câu 38: Thông thường lên đường vày tư chân, nhiều lúc lên đường vày nhị chân, nhiều lúc lên đường vày phụ vương chân, và nhiều lúc lên đường vày tám chân. Đó là gì? 

(Đáp án: Con người).

Câu 39: Đồ vật này sở hữu độ cao thấp vày một thước tuy nhiên ko thể vượt lên trên qua? 

(Đáp án: Cái bóng).

Câu 40: Hai cô ở ngủ nhị chống. Ngày thì Open đi ra coi, tối thì ngừng hoạt động lấp vô ra bên ngoài. Đó là gì? 

(Đáp án: Đôi mắt).

Câu 41: Năm ông nằm trong ở một căn nhà, tình huynh nghĩa đệ vô đi ra thuận hòa. Bốn ông tuổi hạc đang được lên phụ vương, một ông đang được già nua mới mẻ lại lên nhị. Đó là gì? 

(Đáp án: Bàn giấy tay).

Câu 42: Đồ vật này sở hữu độ cao thấp vày một lá nhiều, rất có thể ra đi và gần? 

(Đáp án: Bàn giấy chân).

Câu 43: Đồ vật này sở hữu độ cao thấp vày trái ngược túng bấn, và chứa chấp những phân tử nhỏ?

(Đáp án: Nồi cơm).

Câu 44: Đồ vật này sở hữu độ cao thấp vày trái ngược mướp, và thông thường đánh cắp cà làng? 

(Đáp án: Con chuột).

Câu 45: Đồ vật sở hữu độ cao thấp vừa vặn cứng vừa vặn đen thui, lâu năm một thước. Một đầu toe toét, một đầu tròn xoe. Lên xuống vô đi ra nhờ tay búa. Dẫu rằng vững chắc bao nhiêu cũng cần bại. Đó là gì? 

(Đáp án: Cái mai).

Câu 46: Vì mi tao cần tiến công tao, vì như thế sao tao cần tiến công tao láo nháo mày? (Đáp án: Đánh muỗi).

Câu 47: Đồ vật vô thủ, vô vỉ, vô nhĩ, vô tâm. Gốc ở tô lâm, hay ăn uống thịt sinh sống. Đó là gì? 

(Đáp án: Cái thớt).

Câu 48: Đồ vật vuông vuông, cửa ngõ đóng góp 2 đầu. 100 thằng chệt thứ tự hồi chui đi ra. Thằng này ko nón thì tha bổng, thằng này sở hữu nón đưa ra nhen đầu. Đó là gì? (Đáp án: Bao diêm).

Câu 49: Đồ vật vốn liếng loại ái quốc xưa ni, nhưng mà lòng lưu nước lại khi giàn giụa khi vơi. Đó là gì? 

(Đáp án: Bình nước).

Câu 50: Đồ vật thân ái lâu năm thượt, ruột trực tiếp băng. Khi thịt bị hạn chế ngoài chân, ruột vẫn lòi dần dần và vẫn trực tiếp như rươi. Đó là loại gì? 

(Đáp án: Cái cây viết chì).

2. Phần 2

Câu 51: Vật sở hữu tình đầu vuông vắn như nhau, thân ái phân tách nhiều nhen đặc biệt mau đặc biệt đều, tính cách chân thức đáng yêu và dễ thương, mong muốn biết lâu năm cộc từng điều sở hữu em? Là loại gì? 

(Đáp án: Cái thước kẻ)

Câu 52: Vật cày bên trên đồng ruộng white phau, khát xuống hấp thụ nước giếng sâu sắc đen thui ngòm? Là loại gì? 

(Đáp án: Cái cây viết mực)

Câu 53: Cây ngày hè về áo đỏ au như son, hè lên đường thay cho lá xanh rớt non mượt nhưng mà, từng nào tay lan rộng lớn đi ra, như vẫy như đón các bạn tao cho tới trường? Là cây gì? 

(Đáp án: Cây phượng)

Câu 54: Vật domain authority trắng nuột, ruột white tinh anh, các bạn với học viên, quí cọ nguồn vào bảng? Là loại gì? 

(Đáp án: Viên phấn)

Câu 55: Vật vày loại phân tử cây, phụ vương gian dối căn nhà giàn giụa còn tràn đi ra sân? Là loại gì? (Đáp án: Đèn dầu)

Câu 56: Vật anh mặt mày đen thui, anh domain authority white, anh bản thân mỏng manh, anh nhọn đầu, không giống nhau nhưng mà đặc biệt thân ái nhau, khi lên đường khi ở chẳng lúc nào rời? Là loại gì? 

(Đáp án: Bảng và phấn – Giấy và bút)

Câu 57: Vật con cái trâu bị tiêu diệt rục, nằm trong lòng khu đất đai, một đàng xương sinh sống lâu năm, nhị đụn xương sườn nát? Là loại gì? 

(Đáp án: Tàu dừa mục)

Câu 58: Vật toàn thân thì bị tiêu diệt đang được lâu, nhưng mà nhị con cái đôi mắt, cỗ râu hãy còn? Là loại gì? 

(Đáp án: Gốc tre khô)

Câu 59: Vật đôi mắt gì cơ hội gối nhị gang, đưa ra trình làng mạc, chẳng biết chuyện chi, sinh đi ra loại như thể dị kỳ, sườn lưng ở đằng trước, bụng thì phía sau? Là loại gì? 

(Đáp án: Cẳng và mắt cá chân chân)

Câu 60: Con gì tiến công thắng ông vua, tuy nhiên nhưng mà này lại tiến công bại thầy chùa? Là con cái gì? 

(Đáp án: Con chấy)

Câu 61: Vật con cái tiến công u, u khẩn khoản làng mạc, cho tới khi làng mạc đi ra, con cái chui bụng mẹ! Là loại gì? 

(Đáp án: Cái dùi và loại mõ)

Câu 62: Vật trâu ăn bên trên đỉnh, trâu no, trườn ăn bên dưới đỉnh, trườn đói, nước chảy xung quanh suối, trâu đói trườn no. Là loại gì? 

(Đáp án: Cối xay bột)

Câu 63: Vật khoác áo xanh rớt, team nón xanh rớt, lên đường xung quanh một vòng, khoác áo white, team nón trắng! Là gì? 

(Đáp án: Quả cau khi róc vỏ)

Câu 64: Vật nắng nóng lửa mưa dầu tao ko vứt các bạn, tối lửa tắt đèn các bạn lại vứt tao. Là gì? 

(Đáp án: Cái nón)

Câu 65: Vật ko cần gàu nhưng mà dùng làm tát, ko cần quạt cũng nhằm giải nồng, ko cần nống nhưng mà dùng làm đựng, ko cần nón cũng nhằm team đầu. Là gì? 

(Đáp án: Cái nón)

Câu 61: Con tiến công u, u khẩn khoản làng mạc, cho tới khi làng mạc đi ra, con cái chui bụng mẹ! Là loại gì? 

(Đáp án: Cái dùi và loại mõ)

Câu 62: Trâu ăn bên trên đỉnh, trâu no. Bò ăn bên dưới đỉnh, trườn đói. Nước chảy xung quanh suối, trâu đói trườn no. Là loại gì? 

(Đáp án: Cối xay bột)

Câu 63: Mặc áo xanh rớt, team nón xanh rớt. Đi xung quanh một vòng. Mặc áo white, team nón trắng! Là gì? 

(Đáp án: Quả cau khi róc vỏ)

Câu 64: Nắng lửa mưa dầu tao ko vứt các bạn. Tối lửa tắt đèn các bạn lại vứt tao. Là gì? 

(Đáp án: Cái nón)

Câu 65: Không cần gàu nhưng mà dùng làm tát. Không cần quạt cũng nhằm giải nồng. Không cần nống nhưng mà dùng làm đựng. Không cần nón cũng nhằm team đầu. Là gì? 

(Đáp án: Cái nón)

Câu 66: Chân đỏ au bản thân đen thui. Đầu team hoa sen. Lên chầu Thượng đế. Là gì? (Đáp án: Cây hương/nhang)

Câu 67: Hai người xưa ở nhị non. Bây giờ ăn ý lại như con cái một căn nhà. Kẻ thực hiện xương, người thực hiện domain authority. Phép linh biến chuyển hoá còn là 1 trong chân. Là gì? 

(Đáp án: Cây hương/nhang)

Câu 68: Yếm nường nịt, áo nường gài. Nàng yêu thương ai, nường quẹo đít? Là gì? 

(Đáp án: Con ốc)

Câu 69: Cây loè xoè. Lá loè xoè. Có thằng què. Nằm ở thân ái. Là gì? 

(Đáp án: Cây dứa)

Câu 70: Một vật sở hữu cây nhưng mà không tồn tại cành, sở hữu nhị ông cụ dập dềnh nhị mặt mày. Là gì? 

(Đáp án: Cây ngô)

Câu 71: Một vật tôi chỉ một tấc, domain authority white như ngà, team nón hồng hoa, chân lên đường sở hữu một. Là gì? 

(Đáp án: Giá đậu đỏ)

Câu 72: Một vật vừa vặn vày loại nống, cả làng mạc đong chả không còn. Là gì? 

(Đáp án: Cái giếng nước)

Câu 73: Một vật domain authority cóc nhưng mà quấn bột thanh lọc, bột thanh lọc nhưng mà quấn trứng gà, bửa đi ra thơm sực phức mọi người mong muốn ăn. Là gì? 

(Đáp án: Quả mít)

Câu 74: Một vật domain authority cóc nhưng mà quấn bột thanh lọc, bột thanh lọc nhưng mà quấn hòn than vãn. Là gì? (Đáp án: Quả nhãn)

Câu 75: Năm thằng vác một song sào, lùa đàn trâu bạch chạy vô vào huyệt. Là gì? 

(Đáp án: đớp cơm)

Câu 76: Nắng lửa mưa dầu tôi đâu vứt các bạn, tối lửa tắt đèn sao các bạn vứt tôi. Là gì? 

(Đáp án: Cái nón, nón)

Câu 77: Một vật bên trên vì như thế nước, bên dưới vì như thế căn nhà, lòng này ai tỏ mang đến tao hỡi trời. Là gì? 

(Đáp án: Cái máng nước)

Câu 78: Một vật lá xanh rớt cành đỏ au hoa vàng, tà tà mặt mày khu đất, thiếp đánh đố chàng như thể ai. Là gì? 

(Đáp án: Rau sam)

Câu 79: Một vật bản thân vàng khoác áo cánh tiên, ngày dăm bảy bà xã, nửa tối la làng mạc. Là gì? 

(Đáp án: Con gà trống)

Câu 80: Một vật sở hữu một vỏ bên phía ngoài, phía bên trong là phân tử, sinh sống lâu ko cần thiết chở che. Là gì? 

(Đáp án: Quả dứa)

Câu 81: Một vật sở hữu tư cột và một thanh ngang, được dùng nhằm chông chênh qua loa hũ nước mắm nam ngư. Là gì? 

(Đáp án: Cầu tre)

Câu 82: Một vật sở hữu nhị ông ngồi hát và nhị bà quạt nghịch tặc. Là gì? 

(Đáp án: Đàn hát và loại giảng đò)

Câu 83: Một vật không tồn tại cành hoặc nơi bắt đầu, có duy nhất một lá. Ta rất có thể trao tay. Là gì? 

(Đáp án: Lá bài)

Câu 84: Một vật lên đường thì ăn trước, ngồi bên trên. Về thì nem nép đứng mặt mày xó hè. Là gì? 

(Đáp án: Cái ghế)

Câu 85: Một vật sở hữu hình dạng vuông vắn, sở hữu tay bó ngắn và người mẫu chân dài. Trèo qua loa nhị hòn động thiên bầu và ôm siết lấy nường tiên phái đẹp. Là gì? 

(Đáp án: Cái còng số 8)

Câu 86: Một vật sở hữu thân ái thực hiện kể từ đồng, domain authority quấn Fe. Có nhị con cái đôi mắt phía trên sườn lưng và loại chân ở thân ái bụng. Là gì? 

(Đáp án: Con ốc sên)

Câu 87: Một vật sở hữu ruột chấm vừng đen thui, khi ăn vô non và bửa. Là gì? 

(Đáp án: Quả dứa)

Câu 88: Một vật sở hữu chân tuy nhiên ko có thể đi. Quanh năm xuyên suốt mon đứng ở một điểm. Là gì? 

(Đáp án: Cái bàn)

Câu 89: Một cây nhỏ nhắn, phân tử nó nuôi người. Chín vàng điểm điểm, dân làng mạc lên đường hái. Là gì? 

(Đáp án: Cây lúa)

Câu 90: Một vật sở hữu thân ái nhỏ, đi mọi nơi sẽ giúp đỡ người. Hiến hoàn toàn tấm thân ái cho tất cả những người, ko chê chuộng và ko quản ngại công. Là gì? 

(Đáp án: Cây bút)

Câu 91: Một vật nhưng mà anh ngồi đâu, em cũng ngồi hầu. Anh mới mẻ mớm trầu mang đến em. Là gì? 

(Đáp án: Cái ống hút)

Câu 92: Một vật sở hữu hình dạng tròn xoe đai vạnh, nước giá tiền như chi phí. Con gái như tiên, trần bản thân xuống lội. Là gì? 

(Đáp án: Bể nước)

Câu 93: Một vật sở hữu dạng đĩa, xỉa xuống ao. Ba mai chín cuốc nhưng mà moi ko lên. Là gì? 

(Đáp án: Bóng mặt mày trăng)

Câu 94: Một vật sở hữu hình dạng lâu năm, đầu treo loại mỏ, bụng gài then ngang. Bốn chân đứng sẵn sàng, ở đi ra mang đến vững chắc nhằm chàng giẫm đuôi. Là gì? 

(Đáp án: Cái xe cộ đạp)

Câu 95: Một vật sở hữu hình dạng quan lại anh xấu xa quái gở, khom sườn lưng uốn nắn éo. Đầu tròn xoe, đôi mắt lấp lánh lung linh, mồm to tướng, hô to tướng. Là gì? 

(Đáp án: Quả bóng)

Câu 96: Một vật sở hữu hình dạng như cái ly, phía bên trong chứa chấp nước đôi mắt. Khi sụp đổ đi ra trở nên nước, nhằm giờ cười cợt cất cánh xa cách. Là gì? 

(Đáp án: Chiếc ly)

Câu 97: Một loài vật sở hữu tư chân, chạy nhanh chóng như gió máy. Đầu bé nhỏ xíu, đôi mắt lấp lánh lung linh, giờ sủa rầm rĩ. Là gì? 

(Đáp án: Con chó)

Câu 98: Một vật sở hữu hình dạng trực tiếp đứng, ở ngang cũng chất lượng tốt. Gắn vô tường, treo loại lên đặc biệt tiện. Là gì? 

(Đáp án: Cái móc treo)

Câu 99: Một vật sở hữu hình dạng tí xíu, đầu nhọn như kim. Khi va vấp vô domain authority, rất có thể thực hiện đau nhức. Là gì? 

(Đáp án: Gai)

Câu 100: Một loài vật sở hữu hình dạng dẹp, sải cánh to lớn. Bay lượn bên trên khung trời, vẽ đàng cong white. Là gì? 

(Đáp án: Con diều)

3. Phần 3

Câu 101: Một phái đẹp hero dũng cảm

Chiến đấu kinh hoàng chống quân giặc thù

Nổi danh từng núi rừng thu

Dân tộc bay ngoài ách quân lính dữ?

(Đáp án: Bà Triệu)

Câu 102: Ai đang được thắng lợi bên trên Bạch Đằng

Tạo đi ra sản phẩm cọc sắc bén rực rỡ

Đánh tan quân Nam Hán sợi

Gươm thần tung cất cánh vang xa cách trời?

(Đáp án: Ngô Quyền)

Câu 103: Người từng khai thác sông rừng

Hân hoan hí hửng mừng Hàm Tử, Chương Dương

Vân Đồn giặc vứt, binh cường

Nồi bàng ngăn ngừa đàng giặc lùi?

(Đáp án: Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn)

Câu 104: Ai ko chùn chân trước khó khăn khăn

Vượt qua loa Chí Linh, hưởng thụ hương thơm đắng

Mười năm Tỉnh Bình Định đấu tranh

Thành Đông Quan, thắng Vương Thông?

(Đáp án: Lê Lợi)

Câu 105: Ai đang được hóa giải Thăng Long

Bước tiến thủ kẻ thù vô tối tối tăm

Đống Đa, sông Nhị vang danh

Giặc Thanh nằm mê vỡ, chinh chiến tan tành?

(Đáp án: Quang Trung – Nguyễn Huệ)

Câu 106: Người mong muốn nước mạnh, dân giàu

Tâu vua đề xuất chặt đầu kẻ thù

Mũ cao, áo rộng lớn ko cần

Rời về rừng núi, sinh sống lẻ loi?

(Đáp án: Chu Văn An)

Câu 107: Người từng khóc theo đòi phụ vương mình

Rồi ghi chép bức thư cùng nước và nhà

Núi Lam giúp sức quân ta

Bình Ngô Đại Cáo, cây viết đi ra tay?

(Đáp án: Nguyễn Trãi)

Câu đánh đố vui
Câu chất vấn hack óc sở hữu đáp án

Câu 108: Một thứ tự tiến công tinh khiết quân Đường

Được nghe biết là Đại Vương Thầy Cái

Tiếc thay cho, số phận cao sang

Giang tô rớt vào nước ngoài bang?

(Đáp án: Phùng Hưng)

Câu 109: Vua bé nhỏ còn coi trâu mồ côi

Trường Yên, cờ lá vệ sinh luyện tành

Sứ quân yên tĩnh trị phân tranh

Xây dựng nước nhà thống nhất?

(Đáp án: Đinh Tiên Hoàng (Đinh Sở Lĩnh))

Câu 110: Ai vì như thế nước vứt thù địch nhà?

Ai đang được thắng lợi ở Đống Đa?

(Đáp án: Trần Quốc Tuấn và Quang Trung)

Câu 111: Ai đang được thanh lịch Nhật, qua loa Tàu

Sáng tạo nên chữ ghi chép, ghi chép sách chống thù

Tuyên truyền hoạt động Đông Du

Kết nối sĩ phu từng miền?

(Đáp án: Phan Bội Châu)

Câu 112: Người võ thuật vì như thế căn nhà, vì như thế nước

Gươm thanh, ngựa yên tĩnh, đoạt được trở nên địch

Mặc váy, giầy xéo, bị tiêu diệt ngay gần ông chồng con cái.

(Đáp án: Hồ Xuân Hương)

Câu 113: Đố ai nằm trong Yên Thế thiêng liêng cao

Nổi lên cờ khởi nghĩa bên trên Lạng Giang

Khi thắng trận, khi bại trường

Quyết thực hiện quân cướp, nước nhức loàn tâm.

(Đáp án: Hoàng Hoa Thám)

Câu 114: Đố ai vùng Nam Đồng nguyên vẹn sơ

Yên Bái bi hùng, Lâm Thao huyết hồng

Cờ cách mệnh tung cất cánh trên

Dũng cảm đối đầu với ánh dao vô hình dung.

(Đáp án: Nguyễn Thái Học)

Câu 115: Ai là lãnh tụ Văn Thân

Tập ăn ý nghĩa binh Vũ Quang thời xưa

Làm mang đến giặc Pháp mệt mỏi mỏi

Không đập phá được hào kiên cứu vãn nước.

(Đáp án: Phan Đình Phùng)

Câu 116: Trạng nguyên vẹn lanh lợi, tài trí

Đấu giành giật với giặc khi lên đường thanh lịch Trung Quốc

Một đời thanh liêm, vô sạch

Cống hiến gia sản mang đến nước nhà.

(Đáp án: Mạc Đĩnh Chi)

Câu 117: Làm quan lại Nam quan lại, dẫn phụ vương già

Trở về, lo phiền căn nhà lo phiền nước, lo phiền toan

Lam Sơn đồng lòng hùn sức

Bình Ngô đại cáo, giang tô thu về.

(Đáp án: Nguyễn Trãi)

Câu 118: Phò vua vượt lên trên phụ vương triều lưu lạc

Từ Nam đi ra Bắc, triệu tập công cộng một niềm tin

Dù bị thương, dung dịch demo giặc

Không ăn nhưng mà rụng, vinh quang đãng vô chết choc.

(Đáp án: Nguyễn Tri Phương)

Câu 119: Đôi tay ôm, ko đầu sở hữu cổ

Không mồm sở hữu răng, là loại gì?

(Đáp án: Cái nơm)

Câu 120: Bốn chân trước và tư chân sau

Sáu tai, sáu đôi mắt, một đuôi, phụ vương đầu

Là loại gì?

(Đáp án: Con voi)

Câu 121: Lúa này ko chín sau phụ vương năm?

(Đáp án: Lúa tạp phú 3509)

Câu 122: Một trăm tấm ván, một vạn thằng quân

Thằng này túa trần thì lăn lóc xuống hố

Thằng này đóng góp khố thì phía trên bờ

Làm gì?

(Đáp án: Sàng gạo)

Câu 123: Con gì vỗ cánh cất cánh nhanh chóng, ko đẻ trứng lại đẻ trở nên con cái ngay?

(Đáp án: Con dơi)

Câu 124: Cây gì sầm uất héo, hè tươi tắn, hoa thực hiện chong chóng thân ái trời xua nhau, ông tơ mọt quen thuộc thói đục vô, gặp gỡ ngay lập tức hóa học đắng, rầu rĩ nhả ra?

(Đáp án: Cây xoan)

Câu 125: Hòn gì vày khu đất nặn đi ra, xếp vô lò lửa nung phụ vương tư ngày, khi đi ra má đỏ au hây hây, bản thân vuông chăn chắn, đem xây cửa ngõ nhà?

(Đáp án: Gạch)

Câu 126: Hoa gì hấp dẫn nằm trong trầu

Trắng xinh đẹp như tuyết, mùi hương thông thoáng bay

Đêm tối hé nụ, ngàn cây đua nở

Ai trải qua đó cũng say lòng miệt mài.

(Đáp án: Hoa phượng)

Câu 127: Một loại trái ngược, ăn ko được nhiều
Nhưng nhưng mà nhận ra, người nào cũng ao ước?
Là trái ngược gì?

(Đáp án: Quả chanh)

Câu 128: Thân lâu năm, lưỡi cứng, đấy là ta
Có tay ko nhưng mà thực hiện, đoán coi là gì?

Đáp án: Cái cuốc

Câu 129: Với đầu khỉ và đuôi lươn
No bụng, tắm non, quí trèo cây?
Đó là gì?

(Đáp án: Cái gáo thực hiện kể từ sọ dừa)

Câu 130: Ban đầu sinh sống vô rừng xanh
Hai cho tới bên nhau trở nên một đôi
Ra đàng, người kẻ trước, người sau
Về căn nhà, ôm siết lấy nhau và nằm
Đó là gì?

(Đáp án: Đôi quang đãng gánh)

Câu 131: Một trái ngược cà tai sứt

Trên Đàng Trong sở hữu, Đàng Ngoài không

Là gì?

(Đáp án: Bánh trôi)

Câu 132: Cái trống trải nhị đầu thủng

Ở mặt mày tao sở hữu, ở mặt mày Tàu không

Là loại gì?

(Đáp án: Cái váy)

Câu 134: Lúc nhỏ, em áo xanh

Lớn lên, em áo đỏ au tươi tắn như phấn

Là gì?

(Đáp án: Quả ớt)

Câu 135: Em lên đường lấy ông chồng, áo đỏ

Bỏ quê phụ vương, tuổi hạc già nua xoay về

Là loại gì?

(Đáp án: Cái nồi)

Câu 136: Một vật bao quấn từng chốn

Không hương thơm, ko sắc, ai cũng cần được đến

Là gì?

(Đáp án: Không khí)

Câu 137: Cây to tướng lá nhỏ, chiền chiền

Trẻ già nua đều đem, non ăn già nua bán

Là cây gì?

(Đáp án: Cây tre)

Câu 138: Con gì sở hữu lông, sở hữu đuôi

Trẻ già nua đều đem, trai gái nằm trong nhau

Là con cái gì?

(Đáp án: Con mắt)

Câu 139: Chắc lưu giữ nhị căn nhà sử dụng một

Ruột kiểm tra không tồn tại, u cũng không

Là loại gì?

(Đáp án: Máng xối)

Câu 140: Đầu vày Fe, đuôi là gỗ

Không sở hữu nó, củi chẳng trở nên lửa

Là loại gì?

(Đáp án: Cái búa đập củi)

Câu 141: Có chân, ko có thể đi màu

Mặt phẳng như mặt gương khi ngồi bên trên đó

Là loại gì?

(Đáp án: Cái ghế)

Câu 142: Mặt như loại thớt tròn xoe tròn

Mình như loại mai miếng phiến đan

Răng khấp khiểng, tai đứng nghe

Xem thêm: Soi keo bong da hom nay - Cập nhật tỷ lệ kèo trực tuyến chính xác nhất

Khi phú, khi dìm, khi thờ cúng

Là gì?

(Đáp án: Cây đàn nguyệt)

Câu 143: phẳng trái ngược cau, láu chau lên đường trước

Là gì?

(Đáp án: Ngón chân cái)

Câu 144: Cây lum tum, lá loe toe

Mùa sầm uất úp xuống, ngày hè bung ra

Là cây gì?

(Đáp án: Cây sen)

Câu 145: Lá xanh rớt, cành đỏ au, hoa vàng

Hạt đen thui, rễ white, cây gì đó?

(Đáp án: Rau sam)

Câu 146: Con gì sở hữu cánh mỏng manh mềm

Bay hoặc đậu, cánh luôn luôn giương đều

Là con cái gì?

(Đáp án: Con chuồn chuồn)

Câu 147: Mổ nhưng mà ko ăn, cuồng cuồng

Đứng chống mệt mỏi, đi ra tuồng dửng dưng

Là gì?

(Đáp án: Cái chày đập gạo)

Câu 148: Cây thô nở hoa đẹp nhất thay

Củi cho tới già nua, non củi cũng nở hoa

Là gì?

(Đáp án: Cây cân nặng xách)

Câu 149: Có thể chặt tuy nhiên ko đứt

Có thể bứt tuy nhiên ko rời

Phơi đi ra ko thô, chụm lại ko đỏ

Đó là gì?

(Đáp án: Nước)

Câu 150: Tám bản ăn ý lại trở nên nhị phe

Chặt cây tre, bắc cầu với 1 cột

Đó là gì?

(Đáp án: Đôi quang đãng và loại đòn gánh)

4. Phần 4

Câu 151: Bốn phía trở nên cao nguy hiểm hiểm
Một loại trọc nhảy qua loa nhảy lại
Là gì?

(Đáp án: Cái thùng và loại gáo múc nước)

Câu 152: Hai bằng hữu nằm trong loại họ
Anh quí ngồi trốc, em quí cõng chơi
Gió sương, mưa nắng nóng, trời xanh
Từ xưa chẳng tách ngoài căn nhà nông
Là gì?

(Đáp án: Cái nón và loại áo mưa)

Câu 153: Ba bà lên đường chợ Cầu Nôm
Bà lên đường sau, rốt luôn luôn mồm “Nhanh lên!”
Bà lên đường trước, thiếu hụt hàm trên
Bà lên đường thân ái, thiếu hụt hàm dưới
Chỉ sở hữu bà lên đường cuối mới mẻ đầy đủ nhị hàm!
Là gì?

(Đáp án: Người lên đường bừa, con cái trâu và loại bừa)

Câu 154: Hai chân đứng
Hai chân quỳ
Cái bụng chì ì
Không được thưa, con cái gì?

(Đáp án: Con ếch)

Câu 155: Đi nhăn răng, về nhăn răng
Ai thưa loại bừa
Đúng nhưng mà vẫn ko đúng!
Là loại gì?

(Đáp án: Cái cào cỏ)

Câu 156: Xung xung quanh là nước đại dương mênh mông
Bỗng nhiên thân ái đại dương nổi lên một hòn
Hình dạng như thể núi, như thể non
Không gọi núi, ko gọi non, đánh đố hòn gì đây?
Là hòn gì?

(Đáp án: Hòn đảo)

Câu 157: Đá mặt mày đá, nước chảy ra
Rì rào róc rách nát khúc ca nhạc rừng
Gọi sông, gọi suối, van nài đừng!
Hãy đoán coi, gọi gì?

(Đáp án: Con khe)

Câu 158: Tám sào chống cạn
Hai nạng chống xiên
Con đôi mắt láo liên
Cái đầu ko có!
Là loại gì?

(Đáp án: Con cua)

Câu 159: Tám thằng dân vần khối đá tảng
Hai ông xã xách nạng chạy theo
Là gì?

(Đáp án: Con cua)

Câu 160: Kỳ quặc là kỳ quặc thay
Ngủ buổi ngày, tỉnh dậy kỳ lạ quá.
Kỳ quặc sở hữu mỏ đề ra
Câu thì lâu năm cộc sở hữu căn nhà ngói xanh rớt.
Kỳ quặc sở hữu bức rèm rèm,
Câu thì lâu năm cộc sở hữu anh lái thuyền
Là gì?

(Đáp án: Con cua)

Câu 161: Lù lù đứng góc nhà
Ai va cho tới là oà khóc lên
Là gì?

(Đáp án: Cối xay lúa)

Câu 162: Cô cơ, con cháu căn nhà ai
Mình to tướng, họng nhỏ, lỗ tai treo trằm
Đứng mặt mày nghe giờ ầm ầm
Vừa múa vừa vặn hát, rần rần mưa rơi.
Là gì?

(Đáp án: Cối xay lúa)

Câu đánh đố vui
Những câu đánh đố hí hửng hoảng sợ não

Câu 163: Mình như thể con cái sâu
Nhà phụ vương căn, nhị chái, tình đầu thò
Là gì?

(Đáp án: Đó là con cái rắn)

Câu 164: Sông Đáy chảy nước

Non cao lửa cháy

Gió thổi tối lâu năm, hiu hắt xao động

Sông cạn nước sâu sắc, non cao lửa tắt

Là gì?

(Đáp án: Đèn dầu)

Câu 165: Đồng bạc vàng

Con rắn ở ngang

Chọc một cái

Nó ngửng đầu lên

Là gì?

(Đáp án: Đèn dầu)

Câu 166: Chân giẫm miền thanh địa

Đội nón cao bình thiên

Mặc áo mã tiên

Ban ngày chở che bà xã, tối ở 1 mình kêu trời

Là gì?

(Đáp án: Gà trống)

Câu 167: Đội sắc vua ban bên trên đầu

Yếm thắm chão vàng xum xoe bên dưới thời

Gọi thần linh thì về ngay

Ngồi bên trên mâm ngọc, gươm kề sau sườn lưng.

Là gì?

(Đáp án: Gà trống trải cúng)

Câu 168: Mẹ đẻ quấn con cái vô lòng

Đứa nào thì cũng đầu tròn xoe như nhau

Số phận nhức thương xót thương

Nên từng đứa đập Output tách lên đường.

Là gì?

(Đáp án: Bao diêm)

Câu 169: Mái căn nhà là loại ko trống

Chỉ sở hữu cái, chẳng biết ị

Đời đời chỉ đái, ko biết ị

Là gì?

(Đáp án: Mái nhà)

Câu 170: Cái bóng là của ta

Chặt ko đứt, dứt ko ra

Là loại gì?

(Đáp án: Cái bóng)

Câu 171: Đời lấp nắng nóng thân ái mang

Người khôn khéo ko thể thực hiện ngơ

Là gì?

(Đáp án: Mành lấp cửa)

Câu 172: Lá sinh sống lành lặn, canh độc

Nấu canh độc, lá kỳ diệu

Là lá gì?

(Đáp án: Lá trầu)

Câu 173: Mẹ vuông, con cái tròn

Sòn sòn từng lứa đôi mươi đứa

Là gì?

(Đáp án: Bao dung dịch lá)

Câu 174: Chữ Thánh sở hữu mức độ mạnh

Tai nghe, mồm thưa, đít thực hiện vua

Là chữ gì?

(Đáp án: Chữ Thánh)

Câu 175: Đầu đen thui như quạ

Dạ white như bông

Lưng thắt cổ bồng

Đít đem lọ nước.

Là gì?

(Đáp án: Cái đèn dầu)

Câu 176: Thắt đai vàng, bản thân vàng

Một bản thân dọn sửa vô nhà

Là loại gì?

(Đáp án: Cái chổi)

Câu 177: Có mũi, sở hữu lưỡi

Không sở hữu sườn lưng, không tồn tại mồm

Là loại gì?

(Đáp án: Cái dao)

Câu 178: Hai con cái ở nhị phòng

Mở cửa ngõ buổi ngày, tối đóng góp kín

Là gì?

(Đáp án: Con mắt)

Câu 179: dạ sau, sườn lưng trước

Cái đầu phía trên, con cái đôi mắt ở dưới

Là loại gì?

(Đáp án: Cái chân)

Câu 180: Năm ông cụ nhị loại sào

Lùa đàn cò white vô huyệt nghịch tặc.

Là gì?

(Đáp án: đớp cơm)

Câu 181: Tên em và lắng đọng, ko thiếu

Cho anh lòng vừa vặn, ko thừa

Quả gì thì nhanh?

(Đáp án: Quả đu đủ)

Câu 182: Thuở nhỏ em sở hữu nhị sừng

Đến tuổi hạc nửa chừng, mặt mày thêm thắt đẹp nhất như hoa

Vượt qua loa phụ vương mươi tuổi hạc, nhú thêm thắt nhị sừng

Là gì?

(Đáp án: Mặt trăng)

Câu 183: Vùng xuống ao, chẳng thấy đào

Lấy chẳng được, bóng mặt mày trăng, mặt mày trời.

Là gì?

(Đáp án: Bóng mặt mày trăng, mặt mày trời)

Câu 184: Mèo tam thể lai mèo tam thể

Ra con cái gì?

(Đáp án: Mèo tam thể ko đẻ được)

Câu 185: Cây nơi bắt đầu ngà, nhánh Fe chi

Người nho sĩ biết là cây gì?

(Đáp án: Cây ô)

Câu 186: Con chi ko ăn, ko thưa, ko cười

Nhưng nghiêng sườn lưng, Chịu với những người hôm mai

Là con cái gì?

(Đáp án: Con đà lót ván, sập ngựa)

Câu 187: Tại căn nhà sở hữu bà ăn cơm trắng hớt

Là gì?

(Đáp án: Đôi đũa cả)

Câu 188: Tại căn nhà sở hữu bà hoặc liếm

Là gì?

(Đáp án: Cái chổi)

Câu 189: Loẹt quẹt như đuôi gà thiến

Liến thiến như ngọn thối lai

Chúa mất mặt tôi ngơ ngẩn thám thính hoài

Tôi mất mặt chúa ở yên tĩnh lẳng lặng

Là loại gì?

(Đáp án: Cái chổi)

Câu 190: Cổ cao cao, cẳng cao cao

Chân đen thui cánh white, cất cánh vô đồng xanh

Cảnh quê thêm thắt đẹp nhất như bức tranh

Sao đành Chịu giờ yêu tinh lanh bẫy mồi

Là con cái gì?

(Đáp án: Con cò)

Câu 191: Ðứng tư cây cột đình

Hai đinh nhọn, nhị loại khi lắc

Một loại tòng teng, trùng trục domain authority đen

Chẳng hoảng sợ váy vũng, ưa thực hiện gì?

Là con cái gì?

(Đáp án: Con trâu)

Câu 192: Mình nhỏ như phân tử gạo

Mỏ nhọn như phân tử kê

Hỏi lên đường đâu về?

Làm thợ thuyền mộc.

Là con cái gì?

(Đáp án: Con mọt)

Câu 193: Con này ngáp táp được ruồi?

Con này khoe mẽ lâu năm đuôi ai ko bằng?

Con này khua nổi tiếng băng băng?

Con này thách đánh đố tự cao hơn hết rùa?

Con này cất cánh lượn nhẹ dịu như đùa?

Con này lượn lờ bơi lội ko bại ai?

Con này đánh đố cổ ai cao?

Con này thử thách mũi này lâu năm hơn?

Con này gầm thét căm hờn

Ta là chúa tể của tô lâm này?

Là những con cái gì?

(Đáp án: Chó. Mèo. Ngựa. Thỏ. Chim. Cá. Hươu cao cổ. Voi. Hổ)

Câu 194:

a. Con cá này sở hữu vú nuôi con?

b. Con cá này luôn luôn mãi rộng lớn tròn xoe từ trước cho tới nay?

c. Con cá này biết bay?

d. Con cá này tụ luyện trở nên từng đàn nó nhau?

e. Con cá này sở hữu đầu bẹp và sở hữu râu?

f. Con cá này nghe tưởng như thể trâu bọn họ hàng?

g. Con cá này băng qua môn quan?

h. Con cá này rụng lá vàng vô mùa sương?

Là những loài cá gì?

(Đáp án:

a. Cá voi

b. Cá mập

c. Cá chim

d. Cá mè

e. Cá trê

f. Cá bò

g. Cá chép

h. Cá thu)

Câu 195:

a. Con gì tập bơi lượn chất lượng tốt và nhanh?

b. Con gì lên đường dọc lại trở nên lên đường ngang?

c. Con gì nhảy chất lượng tốt giang?

d. Con gì lên đường, đứng, ở, huyệt cứ ngồi?

Là những loài cá gì?

(Đáp án:

a. Cá

b. Cua

c. Công

d. Cóc)

Câu 196:

a. Con gì white tuyết cất cánh mau?

b. Con gì chông Fe vắt đầu đen thui thui?

c. Con gì ngờ ngạc cho tới lui?

d. Con gì đệ nhất lâu năm đuôi, phụ vương màu?

e. Con gì gác cổng trước sau?

Bút nghiên chi nhằm mực tàu lấm đen?

Là những loài cá gì?

(Đáp án:

a. Bạch mã

b. Trâu đen

c. Nai vàng

d. Mèo tam thể

e. Con mực)

Câu 197: Cái đuôi không còn cộc lại dài

Tiếc chi cứ vững chắc lưỡi hoài vách phên

Tên thông thường tên tự, nhị tên

Đố tư phía, đánh đố phụ vương mặt mày thương hiệu gì?

Là con cái gì?

(Đáp án: Con thằn lằn, con cái thạch sùng)

Câu 198: Tính hài hước

Thích thực hiện trò

Không cần heo phì, ngủ kĩ, ăn no

Sao Trư Bát Giới cho tới thăm hỏi tôi?

Là con cái gì?

(Đáp án: Con cá heo)

Câu 199: Củ gì color domain authority cam

Thịt lại giòn giòn

Ăn thì ngon lắm

Lại có công năng chất lượng tốt mang đến mắt?

Là củ gì?

(Đáp án: Củ cà rốt)

Câu 200: Củ tròn xoe như loại bát
Áo màu xanh lá cây non
Quanh thân ái sở hữu lá
Xào nấu nướng đặc biệt ngon
Tên như tiêu

(Đáp án: Củ cải xanh)

Câu 201: Thân em vừa vặn white lại vừa vặn tròn xoe. Bảy nổi phụ vương chìm với nước non. Rắn nhừ khoác dầu tay kẻ nặn. Mà em vẫn lưu giữ tấm lòng son. Là gì?

(Đáp án: Bánh trôi nước)

Câu 202: Thân lâu năm thượt. Ruột trực tiếp băng. Khi thịt bị hạn chế ngoài chân. Thì ruột lòi dần dần vẫn trực tiếp như rươi?

Là loại gì?

(Đáp án: Cái cây viết chì)

Câu 203: Đầu đuôi vuông vắn như nhau. Thân phân tách nhiều nhen đặc biệt mau đặc biệt đều. Tính tình chân thức đáng yêu và dễ thương. Muốn biết lâu năm cộc từng điều sở hữu em?

Là loại gì?

(Đáp án: Cái thước kẻ)

Câu 204: Cày bên trên đồng ruộng white phau. Khát xuống hấp thụ nước giếng sâu sắc đen thui ngòm?

Là loại gì?

(Đáp án: Cái cây viết mực)

Câu 205: Hè về áo đỏ au như son. Hè lên đường thay cho lá xanh rớt non mượt nhưng mà. Bao nhiêu tay toả rộng lớn đi ra. Như vẫy như đón các bạn tao cho tới trường?

Là cây gì?

(Đáp án: Cây phượng)

Câu 206: Da trắng nuột. Ruột white tinh anh. quý khách với học viên. Thích cọ nguồn vào bảng?

Là loại gì?

(Đáp án: Viên phấn)

Câu 207: phẳng loại phân tử cây. Ba gian dối căn nhà giàn giụa còn tràn đi ra sân?

Là loại gì?

(Đáp án: Đèn dầu)

Câu 208: Anh mặt mày đen thui, anh domain authority white. Anh bản thân mỏng manh, anh nhọn đầu. Khác nhau nhưng mà đặc biệt thân ái nhau. Khi lên đường khi ở chẳng lúc nào rời?

Là loại gì?

(Đáp án: Bảng và phấn; giấy tờ và bút)

Câu 209: Vua này mặt mày Fe đen thui sì? Vua này vô thửa hàn vi ở chùa?

Là những ai?

(Đáp án: Vua Mai Hắc Đế (Mai Thúc Loan) và vua Lý Thái Tổ)

Câu 210: Đông Du ai đó đã fake người? Còn ai đập đá thân ái trời trơ trơ?

Là những ai?

(Đáp án: Phan Bội Châu và Phan Châu Trinh)

Câu 211: Ai là kẻ đang được nêu lá quốc kỳ
Mê Linh khu đất cũ vẫn ghi muôn đời
Yếm, khăn team đá vá trời
Giặc Tô mất mặt vía, rụng tách bay thân?

(Đáp án: Hai Bà Trưng)

Câu 212: Ai là kẻ khách hàng bôi quần
Đạp luồng sóng dữ, xua quân giặc thù
Cửu Chân nức giờ ngàn thu
Vì dân quyết đập phá ngục tù lầm than?

(Đáp án: Bà Triệu)

Câu 213: Ai là kẻ bên trên Bạch Đằng giang
Làm mang đến cọc nhọn ngang dọc sáng sủa ngời
Phá quân Nam Hán tơi bời
Gươm thần song lập thân ái trời vang lên?

(Đáp án: Ngô Quyền)

Câu 214: Ai là kẻ nổi sáng sủa sông, rừng
Đã hí hửng Hàm Tử lại mừng Chương Dương
Vân Đồn cướp tinh khiết binh cường
Nồi bàng phục kích ngăn đàng giặc lui?

(Đáp án: Hưng Đạo Vương Trần quốc Tuấn)

Câu 215: Ai là kẻ gian khổ chẳng lùi
Chí Linh bao nhiêu lượt nếm hương thơm đắng cay
Mười năm Tỉnh Bình Định đi ra tay
Thành Đông Quan, mất mặt vía đàn Vương Thông?

(Đáp án: Lê Lợi)

Câu 216: Ai là kẻ hóa giải Thăng Long
Nửa tối trừ tịch, quyết lòng tiến thủ binh
Đống Đa, sông Nhị vươn mình
Giặc Thanh vỡ nằm mê, cường chinh tơi bời?

(Đáp án: Quang Trung – Nguyễn Huệ)

Câu 217: Ai mong muốn cùng nước mạnh, dân giàu
Tâu vua van nài chém bảy đầu ông tơ dân
Mũ cao áo rộng lớn ko cần
Lui về ẩn vùng lâm tô một mình?

(Đáp án: Chu Văn An)

Câu 218: Ai từng thút thít theo đòi cha
Rồi đem nợ nước, thù địch căn nhà đi ra cân
Núi Lam thám thính hùn minh quân
Bình Ngô Đại Cáo, cây viết thì thầm đi ra tay?

(Đáp án: Nguyễn Trãi)

Câu 219: Ai đang được quét dọn tinh khiết quân Đường
Nổi danh Thầy Cái Đại vương vãi thuở nào
Tiếc thay cho mệnh bạc tài cao
Giang tô đàng cần rớt vào nước ngoài bang?

(Đáp án: Phùng Hưng)

Câu 220: Vua này kể từ thuở bé nhỏ chăn trâu
Trường Yên một ngọn cờ vệ sinh luyện tành
Sứ quân dẹp loàn phân tranh
Dựng nền thống nhất sử xanh rớt còn truyền?

(Đáp án: Đinh Tiên Hoàng (Đinh Sở Lĩnh))

Câu 221: Ai đang được quyết tử vì như thế nước và kể từ vứt thù địch nhà?

Những hero này đang được thắng lợi trận Quận Đống Đa nổi tiếng?

Các danh nhân này đó là ai?

(Đáp án: Trần Quốc Tuấn và Quang Trung)

Câu 222: Hạt rơi đều bên trên ruộng đồng.

Rải mọi nơi, mênh mông không khí.

Nhưng phân tử cơ ko nảy nằm mê.

Để mang đến những phân tử không giống hái trái ngược sung mãn.

Đó là gì?

(Đáp án: Hạt mưa)

Câu 223: loại vật này không tồn tại xương, chỉ mất thịt.

Chịu được nắng nóng hè, giống như mưa lũ.

Dũng cảm hiên ngang, trụ vững vàng như đê.

Giữ mang đến đồng ruộng luôn luôn xanh rớt tươi tắn.

Đó là gì?

(Đáp án: Con đê)

Câu 224: Thân em kể từ lớp bụi tre nhú lên.

Mùa sầm uất lại thụt vô ngày hè.

Điều này đó là loại gì?

(Đáp án: Cây quạt giấy)

Câu 225: Anh ngồi ở đâu, em cũng ngồi kề mặt mày.

Yêu em, anh đem trầu cho tới tặng em.

Đó là loại gì?

(Đáp án: Cái ống hút)

Câu 226: Một loại ao tròn xoe với bờ xung quanh.

Nước vô giá tiền như chi phí vàng.

Con gái xinh như tiên phái đẹp.

Thành thiệt phi vào, lội ngược làn nước.

Đó là loại gì?

(Đáp án: Bánh trôi)

Câu 227: phẳng loại đĩa, xới xuống ao.

Ba mai chín cuốc tuy nhiên ko moi lên được.

Đó là loại gì?

(Đáp án: Bóng mặt mày, trăng mặt mày trời)

Câu 228: Có hình dạng như thể quan lại anh xấu xí.

Cong sườn lưng, gối vững chắc xuyên suốt đời.

Lưỡi lâu năm nhằm gặm và làm mòn.

Có xấu xa hổ ko khi cần theo đòi đuôi?

Đó là loại gì?

(Đáp án: Cái cày)

Câu 229: Có hình dạng kỳ kỳ lạ của quan lại anh.

Gồ ghề, uốn nắn cong xuyên suốt đời.

Lưỡi rộng lớn nhằm ăn và xới khu đất.

Liệu sở hữu thấy xấu xa hổ khi cần theo đòi đuôi không?

Đó là loại gì?

(Đáp án: Cái cày)

Câu 230: Có răng nhưng mà không tồn tại mồm.

Nhai cỏ, nhai nho nhỏ, tuy nhiên ko Chịu nuốt.

Đó là loại gì?

(Đáp án: Cái liềm gặt lúa)

Câu 231: Có đầu tuy nhiên không tồn tại đuôi.

Có một khúc thân ái mượt tuy nhiên lại cứng.

Đó là loại gì?

(Đáp án: Đòn gánh)

Câu 232: Suốt ngày lo phiền việc nước.

Hỗ trợ cuộc sống đời thường của trái đất.

Một khung người đơn giản và giản dị xuyên suốt đời.

Vui khi này ai biết, buồn lúc nào ai hoặc.

Đó là loại gì?

(Đáp án: Cái gầu múc nước).

5. Lời kết

Những câu đánh đố hí hửng dân gian dối luôn luôn là lựa lựa chọn ưa quí của từng độ tuổi.Trên đấy là một bộ thu thập rộng lớn 200 câu đánh đố hí hửng, đố vui dân gian dối, và tất yếu cũng tất nhiên những đáp án thú vị. Những câu đánh đố này tiếp tục khiến cho bạn sở hữu những khoảng thời gian ngắn thư giãn giải trí và mặt khác tập luyện trí tuệ, suy nghĩ nhằm trở thành nhạy bén bén rộng lớn.

Đừng quên liên tiếp theo đòi dõi trang Dchannel thuộc khối hệ thống siêu thị Di Động Việt nhằm update không còn tất cả tiên tiến nhất về technology lúc này nhé. Mình mong muốn gửi câu nói. cám ơn thật nhiều cho tới chúng ta vì như thế đang được rắc chút thời hạn phát âm nội dung bài viết này.

Xem thêm: phim trung quốc mới nhất

Sứ mệnh của Di Động Việt là “CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI” đến quý khách hàng trải qua sự nhiệt tình, trách cứ nhiệm và chu đáo. Với phương châm “còn hơn hết đích thị – đích thị chủ yếu thống”, Shop chúng tôi khẳng định mang tới mang đến quý khách hàng những thành phầm và công ty tốt nhất có thể. Trong khi, siêu thị luôn luôn đặt điều sự đàng hoàng và có tính chuyên nghiệp lên số 1 nhằm các bạn cảm biến được sự khác lạ và tin vào lựa lựa chọn của tớ.


Xem thêm:

  • Tổng ăn ý 50+ câu đối Tết Quý Mão 2023 hoặc, chân thành và ý nghĩa, logic nhất cho mình để tiếp xuân đong đầy
  • Webbed – Tựa game giải đánh đố hóa thân ái trở nên cô nhện đáng yêu và dễ thương băng qua những câu đố
  • Thách thức phiên bản thân ái với những câu đánh đố xếp hình vô Pocket World 3D 
  • Lịch ngủ Tết Dương lịch 2024: Học sinh/sinh viên/công chức/nguời làm việc được ngủ từng nào ngày?

Di Động Việt